Kết quả tìm kiếm cho "Lockheed Martin"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Thách thức cho kế hoạch mở rộng quốc phòng của Nhật

Thách thức cho kế hoạch mở rộng quốc phòng của Nhật  

Cập Nhật 20-03-2023

Khi Nhật Bản đẩy mạnh công nghiệp quốc phòng nhằm phục vụ cho chương trình mở rộng quân sự lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai, một số thương hiệu nổi tiếng nhất nước này lại tỏ ra lưỡng lự đầu tư vào mảng sản xuất vũ khí.

Tag: kế hoạch mở rộng quốc phòng của Nhật, phương tiện không người lái lướt trên bề mặt, Tập đoàn Lockheed Martin, công nghiệp quốc phòng

Mỹ - Đức hợp tác sản xuất tiêm kích F-35 

Cập Nhật 18-02-2023

Theo phóng viên TTXVN tại Ðức, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rheinmetall của Ðức cho biết đã đạt thỏa thuận với tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin và Northrop Grumman của Mỹ để cung cấp các bộ phận cho máy bay chiến đấu F-35 vốn được Berlin đặt mua để thay thế cho phi đội Tornado đã cũ của mình.

Tag: tiêm kích F-35, quốc phòng, Rheinmetall, Lockheed Martin, Northrop Grumman, Rheinmetall

Bộ Quốc phòng Mỹ đạt thỏa thuận mua 375 máy bay F-35

Bộ Quốc phòng Mỹ đạt thỏa thuận mua 375 máy bay F-35  

Cập Nhật 19-07-2022

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin, theo đó sẽ mua 375 máy bay chiến đấu F-35 của tập đoàn này trong vòng 3 năm.

Tag: Bộ Quốc phòng Mỹ, máy bay F-35, Lockheed Martin

Mỹ sản xuất tên lửa chống vũ khí siêu thanh  

Cập Nhật 20-11-2021

Lầu Năm Góc ngày 19-11 cho biết các tập đoàn quốc phòng lớn của Mỹ - gồm Raytheon, Lockheed Martin và Northrop Grumman - đã được nhận hợp đồng sản xuất tên lửa có thể bảo vệ nước Mỹ trước các cuộc tấn công bằng vũ khí siêu thanh.

Tag: Lầu Năm Góc, tập đoàn quốc phòng, Mỹ, Raytheon, Lockheed Martin, Northrop Grumman

Thấy gì qua ngân sách quốc phòng cao kỷ lục của Nhật?

Thấy gì qua ngân sách quốc phòng cao kỷ lục của Nhật?  

Cập Nhật 21-12-2020

Đất nước Mặt trời mọc ngày 21-12 đã phê duyệt ngân sách quốc phòng trị giá 51,7 tỉ USD cho tài khóa mới, bắt đầu từ tháng 4-2021. Con số này tăng 1,1% so với năm 2020 và là lần tăng thứ chín liên tiếp.

Tag: Thấy gì qua ngân sách quốc phòng cao kỷ lục của Nhật?, ngân sách quốc phòng, Chính phủ Nhật, dự án phát triển chiến đấu cơ tàng hình mới F-X, Tập đoàn công nghiệp Mitsubishi Heavy Industries, Hãng sản xuất vũ khí Lockheed Martin, Mỹ, Thủ tướng Yoshihide Suga

Mỹ hối hả tìm cách kiềm chế Trung Quốc

Mỹ hối hả tìm cách kiềm chế Trung Quốc  

Cập Nhật 24-05-2019

Dự luật đề xuất khoản ngân sách quốc phòng trị giá 750 tỉ USD ủy quyền cho Lầu Năm Góc mua thêm 94 tiêm kích tàng hình F-35 do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất

Tag: Mỹ hối hả tìm cách kiềm chế Trung Quốc, Tổng thống Trump, Huawei

VINASAT-2 thúc đẩy sự phát triển của ngành vệ tinh viễn thông Việt Nam

VINASAT-2 thúc đẩy sự phát triển của ngành vệ tinh viễn thông Việt Nam 

Cập Nhật 30-05-2010

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký Hợp đồng gói thầu số 2 “Cung cấp vệ tinh, thiết bị trạm điều khiển và dịch vụ phóng” thuộc Dự án phóng vệ tinh viễn thông VINASAT-2 với Công ty Lockheed Martin Commercial Space Systems - Tập đoàn Lockheed Martin (Hoa Kỳ). Trả lời phỏng vấn của báo chí, Phó Tổng giám đốc VNPT Bùi Thiện Minh cho biết:

Lockheed Martin gặp khó với chương trình sản xuất F-35

Lockheed Martin gặp khó với chương trình sản xuất F-35 

Cập Nhật 13-12-2016

Hôm 12-12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ trích chương trình sản xuất Tiêm kích Tấn công Kết hợp (JSF) F-35 của hãng Lockheed Martin quá đắt, nên muốn cắt giảm chi phí của chương trình này.

Washington quyết triển khai lá chắn tên lửa tại đảo Guam

Washington quyết triển khai lá chắn tên lửa tại đảo Guam 

Cập Nhật 05-04-2013

Theo hãng tin Mỹ AP, Lầu Năm Góc hôm 3-4 tuyên bố sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại đảo Guam nhằm bảo vệ Mỹ cũng như các quốc gia đồng minh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trước “những đe dọa” từ CHDCND Triều Tiên - nỗi lo mà mới đây Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel miêu tả là “mối nguy hiểm thực sự và rõ ràng từ Bình Nhưỡng”.