Kết quả tìm kiếm cho "Liên minh Châu Âu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 257

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu 

Cập Nhật 03-11-2011

Hôm qua, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhóm họp khẩn cấp tại Cannes (Pháp) để thảo luận về phương thức đối phó cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp sau khi Thủ tướng nước này, ông George Papandreou, ngày 1-11 thông báo sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về gói cứu trợ mới mà EU vừa dành cho Hy Lạp. Cuộc họp này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng được tổ chức tại Cannes trong hai ngày 3 và 4-11.

Serbia tiến gần hơn tới EU

Serbia tiến gần hơn tới EU 

Cập Nhật 02-03-2012

Con đường của Serbia tìm tới “Mái nhà chung châu Âu” đã thuận lợi hơn, sau khi lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham dự Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân tại Brussels (Bỉ) hôm 1-3 nhất trí rằng Belgrade đã hội đủ điều kiện để trở thành “ứng viên chính thức” gia nhập liên minh này.

Sức ép từ lời đe dọa của Israel

Sức ép từ lời đe dọa của Israel 

Cập Nhật 16-03-2012

Ngày 15-3, Hiệp hội Viễn thông tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, gọi tắt là SWIFT, thông báo kể từ ngày 17-3, họ sẽ ngưng giao dịch tài chính với 25 ngân hàng của Iran. Thông báo này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu - đại diện cho 27 nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU), bất ngờ có quyết định cấm các công ty như SWIFT giao dịch với các ngân hàng Iran bị khối này cấm vận. Giới quan sát cho rằng động thái ấy của EU xuất phát từ sức ép “sẽ đánh Iran” của Israel.

Đức tái kiểm soát biên giới, châu Âu họp khẩn về khủng hoảng  di cư

Đức tái kiểm soát biên giới, châu Âu họp khẩn về khủng hoảng di cư 

Cập Nhật 14-09-2015

Hôm 14-9, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ tiến hành cuộc họp khẩn cấp giữa các Bộ trưởng Nội vụ nhằm thảo luận đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về hạn ngạch tiếp nhận khoảng 160.000 người tị nạn.

Khi "siêu bão"
khủng hoảng 
quét qua châu Âu

Khi "siêu bão" khủng hoảng quét qua châu Âu 

Cập Nhật 24-01-2017

Con thuyền châu Âu chưa bao giờ chông chênh như trong năm qua, khi vừa phải vật lộn với gánh nặng nợ công và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, vừa hứng chịu cuộc khủng hoảng tồi tệ với nhiều vấn đề, từ nhập cư cho tới phong trào ly khai kiểu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu- EU).

Châu Âu căng thẳng về tài chính

Châu Âu căng thẳng về tài chính 

Cập Nhật 18-05-2011

Chỉ một năm sau khi cam kết cho Hy Lạp vay 110 tỉ euro, các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể phải tiếp tục cấp thêm gói giải cứu mới cho nước này, trong bối cảnh vừa cứu Bồ Đào Nha và chịu sức ép từ Washington cũng như Bắc Kinh về việc ổn định thị trường và đồng tiền chung euro.

Gỡ gạc!

Gỡ gạc!  

Cập Nhật 29-01-2018

Tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) khai mạc ngày 28-1 ở Ethiopia, các nhà lãnh đạo khối gồm 55 quốc gia này đã bất ngờ nhận được thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tag: Liên minh châu Phi AU, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ-AU

EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu

EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu  

Cập Nhật 15-09-2018

Xây dựng một tầm nhìn toàn cầu nhằm củng cố vị thế của châu Âu trên trường quốc tế - đó là mục tiêu đầy tham vọng được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker (ảnh) đưa ra trong Thông điệp liên minh tại Nghị viện châu Âu (EP) mới đây.

Tag: EU, Liên minh châu Âu

Tổng thống Pháp kêu gọi “phục hưng” châu Âu

Tổng thống Pháp kêu gọi “phục hưng” châu Âu  

Cập Nhật 05-03-2019

Nhằm đảm bảo tương lai Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (ảnh) vừa đưa ra loạt đề xuất cải cách trong bối cảnh thời hạn Anh rời liên minh đang cận kề và cuộc bầu cử nghị viện EU sắp sửa diễn ra vào tháng 5 tới.

Tag: Tổng thống Pháp

Phe bảo thủ ở Áo, Đức không liên minh với lực lượng cực hữu dân túy 

Cập Nhật 04-05-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, các nhà lãnh đạo bảo thủ ở Áo và Đức đã bác bỏ đề xuất của Thủ tướng Hungary Viktor Orban về việc thành lập liên minh với các đảng cực hữu dân túy trong Nghị viện châu Âu (EP).

Tag: Bầu cử, Nghị viện Châu Âu, Áo, Đức