Kết quả tìm kiếm cho "Liên minh Châu Âu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 235

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu 

Cập Nhật 03-11-2011

Hôm qua, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhóm họp khẩn cấp tại Cannes (Pháp) để thảo luận về phương thức đối phó cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp sau khi Thủ tướng nước này, ông George Papandreou, ngày 1-11 thông báo sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về gói cứu trợ mới mà EU vừa dành cho Hy Lạp. Cuộc họp này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng được tổ chức tại Cannes trong hai ngày 3 và 4-11.

Sức ép từ lời đe dọa của Israel

Sức ép từ lời đe dọa của Israel 

Cập Nhật 16-03-2012

Ngày 15-3, Hiệp hội Viễn thông tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, gọi tắt là SWIFT, thông báo kể từ ngày 17-3, họ sẽ ngưng giao dịch tài chính với 25 ngân hàng của Iran. Thông báo này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu - đại diện cho 27 nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU), bất ngờ có quyết định cấm các công ty như SWIFT giao dịch với các ngân hàng Iran bị khối này cấm vận. Giới quan sát cho rằng động thái ấy của EU xuất phát từ sức ép “sẽ đánh Iran” của Israel.

Đức tái kiểm soát biên giới, châu Âu họp khẩn về khủng hoảng  di cư

Đức tái kiểm soát biên giới, châu Âu họp khẩn về khủng hoảng di cư 

Cập Nhật 14-09-2015

Hôm 14-9, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ tiến hành cuộc họp khẩn cấp giữa các Bộ trưởng Nội vụ nhằm thảo luận đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về hạn ngạch tiếp nhận khoảng 160.000 người tị nạn.

Khi "siêu bão"
khủng hoảng 
quét qua châu Âu

Khi "siêu bão" khủng hoảng quét qua châu Âu 

Cập Nhật 24-01-2017

Con thuyền châu Âu chưa bao giờ chông chênh như trong năm qua, khi vừa phải vật lộn với gánh nặng nợ công và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, vừa hứng chịu cuộc khủng hoảng tồi tệ với nhiều vấn đề, từ nhập cư cho tới phong trào ly khai kiểu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu- EU).

Châu Âu lo lắng chờ bầu cử ở Hà Lan

Châu Âu lo lắng chờ bầu cử ở Hà Lan 

Cập Nhật 15-02-2017

Ngày 15-3 tới, cử tri Hà Lan sẽ đi bỏ phiếu bầu quốc hội mới, tiếp nối loạt bầu cử ở châu Âu được coi là "phép thử" cho nền chính trị lục địa già, sau vụ Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu- EU) gây chấn động và chiến thắng bất ngờ của tỉ phú Donald Trump tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Châu Âu quan ngại chính quyền mới ở Ý

Châu Âu quan ngại chính quyền mới ở Ý  

Cập Nhật 23-05-2018

Hôm 21-5, lãnh đạo hai đảng Phong trào 5 Sao (M5S) và đảng Liên đoàn của Ý đã thông báo đề cử Giáo sư luật Giuseppe Conte (ảnh) làm thủ tướng dẫn dắt chính phủ liên minh mới.

Tag: Châu Âu, Ông Conte, Ý

EU thông qua sáng kiến thành lập lực lượng can thiệp quân sự châu Âu 

Cập Nhật 26-06-2018

Sáng kiến thành lập lực lượng can thiệp quân sự châu Âu của Anh đã được 9 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) ký thông qua tại cuộc họp các Bộ trưởng Quốc phòng diễn ra tại Luxembourg ngày 25-6.

Tag: lực lượng can thiệp quân sự

Châu Âu đánh giá cao Hiệp định thương mại tự do EU – Nhật Bản 

Cập Nhật 08-02-2019

Sau khi Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu EU – Nhật Bản (JEFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2, giới chức châu Âu đã ca ngợi FTA lớn nhất thế giới, với 635 triệu người

Tag: Hiệp định thương mại tự do EU – Nhật Bản

Tổng thống Pháp kêu gọi “phục hưng” châu Âu

Tổng thống Pháp kêu gọi “phục hưng” châu Âu  

Cập Nhật 05-03-2019

Nhằm đảm bảo tương lai Liên minh châu Âu (EU), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (ảnh) vừa đưa ra loạt đề xuất cải cách trong bối cảnh thời hạn Anh rời liên minh đang cận kề và cuộc bầu cử nghị viện EU sắp sửa diễn ra vào tháng 5 tới.

Tag: Tổng thống Pháp

Phe bảo thủ ở Áo, Đức không liên minh với lực lượng cực hữu dân túy 

Cập Nhật 04-05-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, các nhà lãnh đạo bảo thủ ở Áo và Đức đã bác bỏ đề xuất của Thủ tướng Hungary Viktor Orban về việc thành lập liên minh với các đảng cực hữu dân túy trong Nghị viện châu Âu (EP).

Tag: Bầu cử, Nghị viện Châu Âu, Áo, Đức