Kết quả tìm kiếm cho "Liên minh Châu Âu"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 236

Serbia tiến gần hơn tới EU

Serbia tiến gần hơn tới EU 

Cập Nhật 02-03-2012

Con đường của Serbia tìm tới “Mái nhà chung châu Âu” đã thuận lợi hơn, sau khi lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham dự Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân tại Brussels (Bỉ) hôm 1-3 nhất trí rằng Belgrade đã hội đủ điều kiện để trở thành “ứng viên chính thức” gia nhập liên minh này.

Châu Âu căng thẳng về tài chính

Châu Âu căng thẳng về tài chính 

Cập Nhật 18-05-2011

Chỉ một năm sau khi cam kết cho Hy Lạp vay 110 tỉ euro, các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể phải tiếp tục cấp thêm gói giải cứu mới cho nước này, trong bối cảnh vừa cứu Bồ Đào Nha và chịu sức ép từ Washington cũng như Bắc Kinh về việc ổn định thị trường và đồng tiền chung euro.

Gỡ gạc!

Gỡ gạc!  

Cập Nhật 29-01-2018

Tại hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) khai mạc ngày 28-1 ở Ethiopia, các nhà lãnh đạo khối gồm 55 quốc gia này đã bất ngờ nhận được thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tag: Liên minh châu Phi AU, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ-AU

Châu Âu “rối loạn” vì vấn đề nhập cư 

Cập Nhật 24-06-2018

Hội nghị thượng đỉnh hẹp khẩn cấp của Liên minh châu Âu (EU) đã được triệu tập vào chiều 24-6 (giờ Việt Nam) tại trụ sở tổ chức này ở Brussels, Bỉ.

Tag: Châu Âu, nhập cư

EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu

EU với tham vọng củng cố vị thế toàn cầu  

Cập Nhật 15-09-2018

Xây dựng một tầm nhìn toàn cầu nhằm củng cố vị thế của châu Âu trên trường quốc tế - đó là mục tiêu đầy tham vọng được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker (ảnh) đưa ra trong Thông điệp liên minh tại Nghị viện châu Âu (EP) mới đây.

Tag: EU, Liên minh châu Âu

Mỹ sẽ đàm phán thương mại với châu Âu, Nhật Bản

Mỹ sẽ đàm phán thương mại với châu Âu, Nhật Bản  

Cập Nhật 18-10-2018

Trong thư vừa trình Quốc hội, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer xác nhận Washington sẽ tiếp tục mở rộng thương mại, đầu tư thông qua đàm phán hiệp định song phương với Liên minh châu Âu (EU), Anh và Nhật Bản.

Tag: châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, đàm phán thương mại

Trung Quốc có bao nhiêu tài sản ở châu Âu?

Trung Quốc có bao nhiêu tài sản ở châu Âu?  

Cập Nhật 29-04-2019

Quyền sở hữu của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp Liên minh châu Âu (EU) tuy tương đối nhỏ nhưng đã tăng nhanh trong thập kỷ qua.

Tag: Trung Quốc có bao nhiêu tài sản ở châu Âu?

Tân Tổng thống Ukraine khẳng định theo đuổi gia nhập EU và NATO 

Cập Nhật 05-06-2019

Ngày 4-6, tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng đỉnh theo đuổi mục tiêu nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Tag: tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, Liên minh châu Âu EU, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 9-7, Pháp cử cố vấn ngoại giao cấp cao đến Iran để thúc giục nước này thu hẹp các hoạt động làm giàu uranium, còn Liên minh châu Âu (EU) thì kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo quay trở lại tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Châu Âu, JCPOA

Kịch bản nào cho Brexit?

Kịch bản nào cho Brexit?  

Cập Nhật 15-08-2019

Thủ tục “ly hôn” Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục chia rẽ chính trường Anh, giữa một bên là Thủ tướng Boris Johnson kiên quyết đưa nước này rời khỏi khối bằng mọi giá

Tag: Brexit, Liên minh châu Âu EU