Kết quả tìm kiếm cho "Liên kết sản xuất trái cây"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Liên kết vùng để gia tăng chuỗi giá trị hàng hóa

Liên kết vùng để gia tăng chuỗi giá trị hàng hóa 

Cập Nhật 22-01-2011

ĐBSCL hàng năm đóng góp khoảng 27% vào GDP cả nước, sản xuất 55% sản lượng lương thực, cung cấp hơn 90% lượng gạo xuất khẩu (chỉ riêng năm 2010 xuất khẩu 6,8 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch hơn 3,2 tỉ USD), góp 70% lượng trái cây, 58% sản lượng thủy sản, riêng tôm chiếm 80% và đóng góp trên 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. Vậy mà đời sống người nông dân vẫn còn không ít khó khăn. Nguyên nhân được nêu ra là thiếu sự liên kết trong chỉ đạo, sản xuất, chế biến và tiêu thụ cấp vùng. Ông Trần Hữu Hiệp, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ủy viên Ban Chỉ đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long, thành viên nhóm xây dựng Chương trình Liên kết vùng ĐBSCL, chia sẻ:

Nhà vườn liên kết sản xuất kết nối thị trường

Nhà vườn liên kết sản xuất kết nối thị trường 

Cập Nhật 08-12-2011

Nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) có đất liền ranh, cùng chủng loại cây trồng đã tự nguyện gắn kết lại hình thành tổ liên kết sản xuất để kết nối thị trường tiêu thụ. Việc làm này đã và đang dần phát huy hiệu quả...

Liên kết để phát triển nông nghiệp

Liên kết để phát triển nông nghiệp 

Cập Nhật 09-06-2015

Các địa phương vùng ĐBSCL cùng có chung tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với các sản phẩm chủ lực lúa gạo, thủy sản và trái cây. Do vậy, các địa phương trong vùng cần tăng cường liên kết, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các bên có liên quan mới giải quyết tốt được bài toán ổn định đầu ra cho nông sản, tránh tình trạng cạnh tranh không đáng có giữa các địa phương. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra tại buổi làm việc giữa Ban Kinh tế Trung ương với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tại TP Cần Thơ.

Quyết tâm thúc đẩy 
liên kết vùng hiệu quả

Quyết tâm thúc đẩy liên kết vùng hiệu quả 

Cập Nhật 10-07-2017

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, vùng ĐBSCL gồm 13 tỉnh, thành phố, là vùng có lợi thế trong sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của vùng như: gạo, thủy sản và cây ăn trái đã đóng góp rất lớn cả về sản lượng và giá trị xuất khẩu hàng năm của cả nước và giữ vai trò rất quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế-xã hội cho vùng và cả nước. Tuy nhiên, tình trạng sản xuất thiếu tính liên kết, quy mô nhỏ lẻ, đầu tư dàn trải, thiếu tập trung đã gây lãng phí nguồn lực…

[Sản xuất trái cây rải vụ] Liên kết để kết nối cung - cầu

[Sản xuất trái cây rải vụ] Liên kết để kết nối cung - cầu  

Cập Nhật 15-04-2018

Tại các địa phương có diện tích trồng cây ăn trái lớn như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… nhiều nhà vườn đã khá thành thục với kỹ thuật xử lý cho nhiều loại cây ra trái rải vụ theo ý muốn.

Tag: trái cây rải vụ

Liên kết sản xuất theo quy trình sạch nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cây ăn trái

Liên kết sản xuất theo quy trình sạch nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cây ăn trái  

Cập Nhật 21-08-2018

ĐBSCL có nhiều loại trái cây đặc sản chất lượng ngon, hương vị đặc trưng và được trồng với diện tích lớn, khá tập trung. Đây là tiềm năng và cơ hội để các địa phương mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tag: Tiến sĩ Võ Hữu Thoại, xuất khẩu cây ăn trái ĐBSCL

Trái cây ngon không lo dội chợ

Trái cây ngon không lo dội chợ  

Cập Nhật 20-08-2019

Qua tháng 8, xoài, sầu riêng, chôm chôm, mít… kết thúc mùa thu hoạch chính vụ. Hiện nay, vẫn còn một số loại trái cây chủ lực ở ĐBSCL áp dụng kỹ thuật cho trái rải vụ như: Thanh long, xoài, chôm chôm, bưởi. Một xu hướng để xây dựng vườn chuyên canh, liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn hiệu quả cao hơn

Tag: Trái cây ngon

“Bắt tay” làm nông sản sạch

“Bắt tay” làm nông sản sạch  

Cập Nhật 29-01-2020

Thay đổi các tập quán làm nông theo quy mô nông hộ nhỏ lẻ là rất khó nhưng nhiều nông dân ở TP Cần Thơ vẫn quyết tâm liên kết lại để sản xuất lớn, tạo ra sản phẩm “sạch” đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tag: nông sản sạch, Ông Phạm Trường Yên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Vườn trái cây Cửu long, Vú sữa VietGAP, HTX Vườn cây ăn trái Trường Khương A

Liên kết sản xuất trái cây chất lượng cao, có thương hiệu

Liên kết sản xuất trái cây chất lượng cao, có thương hiệu  

Cập Nhật 20-07-2020

(CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, để nâng cao giá trị cho mặt hàng trái cây, nhất là đối với giống cây ăn trái chủ lực, ngành Nông nghiệp đã tăng cường vận động thành lập các mô hình liên kết sản xuất, hình thành các vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung theo hướng chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu.

Tag: Liên kết sản xuất, trái cây chất lượng cao

Liên kết sản xuất trái cây an toàn, phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu

Liên kết sản xuất trái cây an toàn, phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu  

Cập Nhật 13-08-2020

Để nâng giá trị cho các loại trái cây chủ lực, TP Cần Thơ đã phát triển các vùng chuyên canh cây ăn trái tập trung theo hướng chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu; đồng thời, thực hiện công tác cấp mã vùng trồng để truy xuất nguồn gốc nông sản,...

Tag: Liên kết sản xuất trái cây, xuất khẩu, ổi ruột hồng