Kết quả tìm kiếm cho "Liên kết TP Hồ Chí Minh"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 49

Liên kết để khôi phục, phát triển chăn nuôi bền vững ở ĐBSCL

Liên kết để khôi phục, phát triển chăn nuôi bền vững ở ĐBSCL 

Cập Nhật 20-01-2008

Không chỉ là vựa lúa gạo của cả nước, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) còn nổi tiếng về những sản phẩm gia súc, gia cầm (GS-GC), không chỉ đủ cung cấp để tiêu thụ tại chỗ mà còn góp phần điều hòa thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác trong nước. Thế nhưng, thời gian gần đây, dịch cúm gia cầm, dịch bệnh heo tai xanh, lở mồm long móng trên gia súc... kèm theo đó là giá nhiều loại thức ăn GS-GC tăng đã làm cho nhiều người sống bằng nghề chăn nuôi dở khóc dở mếu! Làm gì để vực dậy và phát triển ngành chăn nuôi ở ĐBSCL một cách bền vững trong thời gian tới đang là câu hỏi chưa có lời đáp rõ ràng.

Tăng cường liên kết cùng phát triển

Tăng cường liên kết cùng phát triển 

Cập Nhật 17-11-2008

Cứ hai năm 1 lần, ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ) tiến hành hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, tìm giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế. Từ đó, tiếp tục liên kết, hợp tác về công nghiệp và thương mại, góp phần thúc đẩy ngành công thương phát triển và hội nhập. Không ngoài mục đích, ý nghĩa nêu trên, hôm nay, ngày 18-11, theo sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Hội nghị ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương được TP Cần Thơ đăng cai tổ chức.

Cẩn trọng từng bước đi

Cẩn trọng từng bước đi 

Cập Nhật 05-04-2013

Trong cuộc họp của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) thông báo tình hình xuất khẩu gạo quý I và kết quả mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ đông xuân 2012-2013, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 4-4, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA cho biết, với mục tiêu xuất khẩu đạt 8 triệu tấn gạo, các doanh nghiệp ngành lương thực đang đứng trước nhiều khó khăn do nhu cầu trầm lắng, nguồn cung dồi dào và xuất hiện một số "bẫy" thương mại; lúc này việc điều hành xuất khẩu của Hiệp hội cần tập trung hơn, cẩn trọng hơn và các doanh nghiệp khi đàm phán hợp đồng cũng phải tỉnh táo hơn.

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ CỦA KHU VỰC KINH TẾ   NĂNG ĐỘNG

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ CỦA KHU VỰC KINH TẾ NĂNG ĐỘNG 

Cập Nhật 30-08-2015

Khu vực phía Nam là khu vực kinh tế năng động và đa dạng với 20 tỉnh, thành phố; trong đó, có 2 thành phố trực thuộc Trung ương là TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ. Trong khuôn khổ hội nghị ngành công thương các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam vừa diễn ra tại Cần Thơ, ngành công thương khu vực thống nhất quan điểm cùng liên kết khai thác những lợi thế riêng có của từng địa phương cùng lợi thế chung của toàn khu vực. Từ đó tạo đà phát triển tự nhiên của vùng, thúc đẩy hình thành các cực tăng trưởng, tạo sức lan tỏa phát triển mạnh ra cả nước.

Cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài 

Cập Nhật 14-10-2008

Với mục tiêu mở rộng thị trường lao động ngoài nước, ngành chức năng thành phố đã liên kết với rất nhiều doanh nghiệp chức năng để đưa lao động đi làm việc. Công ty cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (gọi tắt là Công ty SONA) là một trong nhiều công ty đang tham gia tuyển dụng lao động ở TP Cần Thơ đi làm việc ở nhiều thị trường với các điều kiện, tiêu chuẩn, ngành nghề, chi phí và thu nhập khá phù hợp với nhiều thành phần lao động thành phố. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Trịnh Văn Hưng, Giám đốc chi nhánh Công ty SONA tại TP Hồ Chí Minh, cho biết:

MDEC - Sóc Trăng 2014 đã sẵn sàng

MDEC - Sóc Trăng 2014 đã sẵn sàng 

Cập Nhật 23-10-2014

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương vùng ĐBSCL tổ chức hàng năm theo quyết định QĐ338/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tập hợp các sáng kiến, đề xuất cơ chế, chính sách để tháo gỡ những khó khăn cho vùng ĐBSCL trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Hoạt động này nhằm tăng cường tính liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng, giữa ĐBSCL với TP Hồ Chí Minh, các bộ, ngành Trung ương, các vùng, miền trong cả nước và các tổ chức quốc tế. Qua đó phát huy tiềm năng, kêu gọi, xúc tiến đầu tư, khắc phục những hạn chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân ĐBSCL.

Hoạch định liên kết vùng, thúc đẩy phát triển du lịch phía Nam

Hoạch định liên kết vùng, thúc đẩy phát triển du lịch phía Nam  

Cập Nhật 11-07-2020

Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL giai đoạn 2020-2025, được triển khai hơn 6 tháng qua, là bước chuyển lạc quan góp phần định hướng phát triển du lịch phía Nam phù hợp với tình hình thực tế.​

Tag: phát triển du lịch phía Nam

Tổng kết chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ

Tổng kết chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ  

Cập Nhật 29-11-2020

(CT) - Ngày 28-11, tại tỉnh Bến Tre, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ (TNB) năm 2020.

Tag: Tổng kết chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ, Bến Tre, Quyết định số 734/QĐ-BKHCN, Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ (TNB) năm 2020

Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng và thương hiệu du lịch vùng 

Cập Nhật 23-01-2021

(CT) - Ngày 22-1, hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2020 đã diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp.

Tag: Xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng và thương hiệu du lịch vùng, liên kết hợp tác phát triển du lịch, ĐBSCL

Mở các lớp liên thông đại học hệ vừa học vừa làm tại Cần Thơ 

Cập Nhật 11-05-2021

(CT) - UBND TP Cần Thơ đã có văn bản thống nhất việc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ liên kết với Nhạc viện TP Hồ Chí Minh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên trình độ đại học; đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học (VLVH) năm 2021.

Tag: liên thông đại học, hệ vừa học vừa làm, Cần Thơ