Kết quả tìm kiếm cho "Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Thế lực nào đứng đằng sau Jundallah ?

Thế lực nào đứng đằng sau Jundallah ? 

Cập Nhật 20-10-2009

Nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni “Jundallah” (Chiến binh của Thượng đế), đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom liều chết sáng 18-10 ở tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran nhằm vào Lực lượng Vệ binh Cách mạng, làm gần 90 người chết và bị thương. Hãng thông tấn ISNA dẫn lời ông Mohammad Marziah, Tổng Chưởng lý tỉnh Sistan-Baluchestan cho biết chưa có nghi can nào bị bắt giữ, song phần tử khủng bố Malek Rigi đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Rigi là thủ lĩnh Jundallah, nhóm bị cáo buộc là có sự bảo trợ của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và từng tiến hành nhiều vụ tấn công tương tự tại tỉnh giáp biên giới Afghanistan và Pakistan này.

Có bàn tay của Mossad?

Có bàn tay của Mossad? 

Cập Nhật 16-11-2011

Cuối tuần rồi, tại một căn cứ quân sự của Iran đã xảy ra một vụ nổ được cho là ở kho vũ khí làm 17 nhân viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng, trong đó có Thiếu tướng Hassan Tehrani Moghaddam, người được mô tả là “kiến trúc sư” chương trình tên lửa của Iran. Dư luận lúc đó tin rằng đây là một tai nạn như lời giải thích của các quan chức Iran, nhưng hiện nay đang nghi ngờ có bàn tay của cơ quan tình báo Israel Mossad và hơn thế nữa…

Lời cảnh báo từ Tehran

Lời cảnh báo từ Tehran 

Cập Nhật 02-07-2012

Theo hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) nước này bắt đầu tiến hành cuộc tập trận tên lửa mang tên “Great Prophet 7” (Nhà Tiên tri Vĩ đại 7) từ hôm qua 2-7. Đây được coi là hành động cảnh báo của Iran nhằm vào một số nước đang đe dọa sử dụng hành động quân sự nếu chiến dịch ngoại giao đòi Iran hủy bỏ chương trình hạt nhân của mình bất thành, đặc biệt trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức áp đặt lệnh cấm vận chống Iran.

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng  

Cập Nhật 15-08-2017

Hôm 13-8, Quốc hội Iran đã nhất trí tăng ngân sách cho chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước này, cũng như các hoạt động ở nước ngoài của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC). Đây được coi là thách thức trực tiếp đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ vừa áp đặt lên Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, trừng phạt của Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ  

Cập Nhật 27-07-2018

Hôm 26-7, chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Suleimani mô tả những đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Tổng thống Iran Hassan Rouhani là “ngôn ngữ trong hộp đêm”.

Tag: Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Iran đạt thành công trong lĩnh vực tên lửa đạn đạo 

Cập Nhật 08-02-2019

Ngày 7-2, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã công bố một loại tên lửa đạn đạo đời mới mang tên Dezful, có tầm bắn 1.000km.

Tag: Iran, tên lửa Dezful

Mỹ sắp tuyên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là khủng bố

Mỹ sắp tuyên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là khủng bố  

Cập Nhật 07-04-2019

Dẫn nguồn tin từ các quan chức khuyết danh Mỹ, Nhật báo Phố Wall (WSJ) hôm 5-4 loan tin chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị tuyên bố Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.

Tag: Mỹ sắp tuyên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là khủng bố

Hiểm họa từ quyết định liệt IRGC vào danh sách tổ chức khủng bố

Hiểm họa từ quyết định liệt IRGC vào danh sách tổ chức khủng bố  

Cập Nhật 09-04-2019

Ngày 8-4, Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ đã liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách các tổ chức khủng bố

Tag: Tổng thống Donald Trump, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC

Anh-Iran trong vòng xoáy căng thẳng

Anh-Iran trong vòng xoáy căng thẳng  

Cập Nhật 20-07-2019

Ngày 19-7, trong lúc tòa án cấp cao nhất ở Gibraltar - vùng lãnh thổ thuộc Anh ở Ðịa Trung Hải, đồng ý gia hạn tạm giữ thêm 30 ngày đối với tàu chở dầu Grace 1 của Iran, thì Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ tàu chờ dầu của Anh.

Tag: Anh, Iran, căng thẳng

Máy bay Ukraine rơi tại Iran, 176 người thiệt mạng

Máy bay Ukraine rơi tại Iran, 176 người thiệt mạng  

Cập Nhật 08-01-2020

Sáng 8-1, một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Ukraine chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã gặp sự cố chỉ vài phút sau khi cất cánh và rơi xuống khu vực gần sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran của Iran.

Tag: Máy bay Ukraine rơi tại Iran, Người thiệt mạng, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran