Kết quả tìm kiếm cho "Lực đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Cải cách thủ tục hành chính,
tạo thuận lợi cho nhà đầu tư

Cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư 

Cập Nhật 21-01-2015

Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những khâu quan trọng góp phần cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Trong năm qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách TTHC góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí...

Cần "cú hích" để tăng tốc mời gọi đầu tư

Cần "cú hích" để tăng tốc mời gọi đầu tư 

Cập Nhật 26-12-2011

Những năm gần đây, môi trường đầu tư, kinh doanh của TP Cần Thơ được cải thiện đáng kể, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố đứng trong tốp tốt trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, việc mời gọi đầu tư của thành phố còn nhiều hạn chế, qui mô dự án nhỏ, chưa nhiều dự án đầu tư lĩnh vực công nghệ cao. Trong khi đó, thành phố đang phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020, nếu không tạo được “cú hích” trong thu hút đầu tư thì đây thực sự là bài toán khó cho thành phố.

Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo cú hích mới

Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo cú hích mới 

Cập Nhật 03-01-2015

Môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thông thoáng, các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển được huy động và sử dụng ngày càng tốt hơn đã góp phần thúc đẩy kinh tế TP Cần Thơ tiếp tục phát triển, duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao trong năm 2014. Bước sang năm 2015, thành phố nỗ lực tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Cam kết đồng hành với nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp để cùng tạo sức bật mới trên tiến trình phát triển.

Tích cực cải thiện môi trường 
đầu tư, kinh doanh

Tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh 

Cập Nhật 08-09-2015

Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh là nội dung có ý nghĩa quyết định đối với phát triển kinh tế - xã hội. TP Cần Thơ xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của hệ thống chính trị. Những hoạt động cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12-3-2015 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2015-2016 (gọi tắt là Nghị quyết số 19) của thành phố thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực.

TIẾP THÊM NIỀM TIN 
VÀ SỨC MẠNH CHO DOANH NGHIỆP

TIẾP THÊM NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH CHO DOANH NGHIỆP 

Cập Nhật 17-02-2016

Năm qua, tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ được duy trì ổn định. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động vượt khó trong sản xuất, kinh doanh, tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Đây là những tiền đề quan trọng để bước sang năm 2016, năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm 2016-2020 của TP Cần Thơ. Tiếp tục sát cánh cùng doanh nghiệp, TP Cần Thơ đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, hoàn thiện cơ chế chính sách về thu hút đầu tư... để tạo động lực mới trên chặng đường phát triển.

LỰC ĐẨY CHO VÙNG ĐBSCL PHÁT TRIỂN

LỰC ĐẨY CHO VÙNG ĐBSCL PHÁT TRIỂN 

Cập Nhật 06-07-2016

ĐBSCL với thế mạnh là sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, trái cây và thủy hải sản. Nhưng thu hút vốn đầu tư , nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nơi đây còn ít. Do vậy, cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường liên kết vùng nhằm nâng cao khả năng thu hút đầu tư đang được các địa phương xem là lực đẩy cho vùng phát triển.

Khơi thông vốn, tăng đầu tư

Khơi thông vốn, tăng đầu tư 

Cập Nhật 04-03-2017

Doanh nghiệp (DN) được xem là nguồn lực quan trọng để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, tạo việc làm và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước. Năm 2017, với nỗ lực đồng hành cùng DN, TP Cần Thơ thực hiện quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy khởi nghiệp, đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh.

Lực đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Lực đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh  

Cập Nhật 27-07-2019

Những năm gần đây, TP Cần Thơ thực hiện nhiều giải pháp để huy động các nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội. Trong đó, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp trong và ngoài nước được xem là yếu tố then chốt cho sự phát triển.

Tag: Lực đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Công ty Cổ phần May Meko, KCN Trà Nóc.

Phát huy vai trò Japan Desk Cần Thơ thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản

Phát huy vai trò Japan Desk Cần Thơ thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản  

Cập Nhật 01-02-2020

Tổ công tác Nhật Bản tại TP Cần Thơ (Japan Desk Cần Thơ) được thành lập với chức năng cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư từ Nhật vào TP Cần Thơ

Tag: Japan Desk Cần Thơ, Tổ công tác Nhật Bản tại TP Cần Thơ, đầu tư từ Nhật Bản

Nỗ lực giảm chồng chéo trói buộc doanh nghiệp

Nỗ lực giảm chồng chéo trói buộc doanh nghiệp  

Cập Nhật 03-01-2021

(Chinhphu.vn) - Với quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân, trong những năm qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn kết chặt chẽ với xây dựng Chính phủ điện tử nói riêng.

Tag: trói buộc doanh nghiệp, hạ tầng công nghệ thông tin, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Mai Tiến Dũng