Kết quả tìm kiếm cho "Lựa chọn giới tính thai nhi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Phá thai để lựa chọn giới tính bị xử lý hành chính như thế nào? 

Cập Nhật 25-11-2008

Gần đây, tôi có đưa người chị đi khám thai ở một bệnh viện tư nhân. Có một số người sau khi siêu âm xong phát hiện thai nhi là gái thì nhiều người vô tư yêu cầu bệnh viện phá bỏ thai nhi. Điều đáng nói là bệnh viện này cũng đồng ý thực hiện công việc này. Xin hỏi hành vi của bác sĩ, bệnh viện thực hiện việc phát bỏ thai nhi như trên bị xử lý hành chính như thế nào?

Lựa chọn giới tính khi sinh là vi phạm pháp luật 

Cập Nhật 27-09-2018

(CTO) – Ngày 26-9, Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức hội thảo nâng cao năng lực thực thi pháp luật về thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho lãnh đạo các đơn vị dân số của TP Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Tag: giới tính, vi phạm, pháp luật, dân số

Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật

Lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật  

Cập Nhật 10-10-2019

Trên thực tế, hơn 90% thai phụ biết giới tính của con trước khi sinh; trong khi Pháp lệnh Dân số Việt Nam quy định cụ thể các hành vi liên quan đến việc lựa chọn giới tính thai nhi, trong đó có tiết lộ giới tính thai nhi sẽ bị xử lý.

Tag: Lựa chọn giới tính thai nhi

Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi

Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi  

Cập Nhật 12-11-2020

Nhiều năm qua, TP Cần Thơ duy trì tỷ lệ giới tính khi sinh tự nhiên trong giới hạn bình thường từ 103-107 bé trai/100 bé gái.

Tag: giới tính thai nhi

Phạt nặng những hành vi “tiếp tay” lựa chọn giới tính thai nhi

Phạt nặng những hành vi “tiếp tay” lựa chọn giới tính thai nhi  

Cập Nhật 19-11-2020

Nghị định 117/2020/NÐ-CP do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 28-9-2020, quy định nhiều vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó, xử phạt nặng các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi.

Tag: Lựa chọn giới tính thai nhi