Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội mùa thu"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 46

Ngày mua sắm 
không yên ả của dân Mỹ

Ngày mua sắm không yên ả của dân Mỹ 

Cập Nhật 30-11-2014

Cùng với những tín đồ mua sắm, các đại gia bán lẻ ở Mỹ trong sự kiện giảm giá lớn nhất "Black Friday" (Ngày thứ sáu đen hay còn gọi là Ngày vàng mua sắm) còn đối mặt hoạt động của người biểu tình trên khắp đất nước để phản đối quyết định của tòa án về việc không truy tố viên cảnh sát da trắng - người đã bắn chết một thanh niên da màu không vũ trang tại thị trấn Ferguson, bang Missouri hồi đầu tháng 8 năm nay.

Kho trữ lúa gạo góp phần chủ động trong an ninh lương thực và xuất khẩu

Kho trữ lúa gạo góp phần chủ động trong an ninh lương thực và xuất khẩu 

Cập Nhật 21-02-2009

Tại hội nghị tổng kết Bộ NN& PTNT vào cuối năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu ngành Nông nghiệp ngay trong năm 2009 phải chỉ đạo xây dựng hệ thống kho dự trữ 4 triệu tấn lúa. Đến vụ thu hoạch, các DN cứ thu mua hết cho nông dân, đảm bảo bà con lãi 30%, sau đó mới tính toán xuất khẩu dần, tránh tình trạng bị ép giá. Bộ NN-PTNT cần phối hợp với các địa phương lập một đề án về việc này.

Phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân Cần Thơ

Phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người dân Cần Thơ 

Cập Nhật 01-02-2008

Có lẽ, chưa năm nào người dân Cần Thơ được thưởng thức nhiều món ăn tinh thần từ những sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại thành phố như năm 2007. Các lễ hội văn hóa dân gian, các loại hình nghệ thuật truyền thống như cải lương - đờn ca tài tử đến các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc tổng hợp... gần như được tổ chức quanh năm. Sự khao khát hưởng thụ đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân bước đầu đang được đáp ứng.

Tây Đô vui Tết

Tây Đô vui Tết 

Cập Nhật 19-02-2010

Cần Thơ đón một cái Tết đầu tiên của thành phố đô thị loại I trực thuộc Trung ương thật tưng bừng: đường phố rực rỡ cờ đèn hoa từ trung tâm quận Ninh Kiều đến những vùng ven Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh; các sân khấu hát với nhau được tổ chức khắp nơi để ai ai cũng có thể ca hát về mùa xuân; các khu vui chơi giải trí tổ chức nhiều trò chơi dân gian và món ngon Nam bộ. Nhiều hoạt động mới như tuyến phố đi bộ và chợ đêm bến Ninh Kiều, hội hoa mai ở sân UBND thành phố, chợ hoa bên bờ hồ Xáng Thổi... đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân thành phố.

Còn nhiều băn khoăn...

Còn nhiều băn khoăn... 

Cập Nhật 14-01-2013

Những năm gần đây, diện tích lúa thu đông (lúa vụ 3) tại ÐBSCL tăng lên đáng kể. Song, vấn đề sản xuất lúa vụ 3 luôn nhận được những ý kiến trái chiều từ dư luận. Tại Hội thảo bàn tròn lợi ích và chi phí canh tác lúa vụ 3 tại ÐBSCL do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại TP Cần Thơ, nhiều người đồng tình cho đây là cơ hội để Việt Nam tạo bước đột phá trong xuất khẩu lúa gạo, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người nông dân. Ý kiến khác lại cho rằng, ÐBSCL phải "trả giá" quá đắt vì chi phí đầu tư sản xuất lúa vụ 3 cao và phải đối mặt tình trạng ô nhiễm môi trường, suy thoái đất đai và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn…

Hội khỏe Phù Đổng là cơ hội để thể thao Cần Thơ phát triển

Hội khỏe Phù Đổng là cơ hội để thể thao Cần Thơ phát triển 

Cập Nhật 30-01-2012

Một trong những sự kiện thể thao nổi bật nhất của thành phố Cần Thơ trong năm 2012 là đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ 8 vào mùa hè tới. Đây được xem là cơ hội để thành phố thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao (TDTT) trong nhân dân, cũng như xây dựng lực lượng phát triển thể thao thành tích cao. Nhân dịp đầu năm Nhâm Thìn, Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ – Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ lần thứ 8, xung quanh công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao toàn quốc này.

Còn đó, sắc xuân miệt vườn

Còn đó, sắc xuân miệt vườn 

Cập Nhật 30-01-2013

Những ngày giáp Tết hằng năm, theo vòng quay tròn trặn của đất trời, Bảo tàng TP Cần Thơ lại tổ chức lễ hội “Sắc xuân miệt vườn”. Với sự huy động của nhà bảo tàng, năm nào cũng có vài chục nghệ nhân từ khắp nơi trên địa bàn TP về đây góp chút hương vị mùa xuân. Những món bánh truyền thống của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng sống trên vùng đất này lại được làm ngay tại chỗ để trưng bày và cho các quan khách thưởng thức để biết những món ngon dân dã. Không chỉ có vậy, những ngành nghề thủ công mỹ nghệ, biểu diễn nghệ thuật dân gian cũng về đây tụ hội tô điểm thêm cho sắc xuân kia thêm phần rực rỡ.

Trung Quốc tìm giải pháp đối phó các thách thức lớn

Trung Quốc tìm giải pháp đối phó các thách thức lớn 

Cập Nhật 05-03-2012

Hôm qua (5-3), Quốc hội Trung Quốc đã bắt đầu kỳ họp thứ 5 tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của gần 3.000 đại biểu trên toàn quốc cùng với các nhà lãnh đạo Đảng, nhà nước và chính phủ. Đây được coi là kỳ họp 10 ngày cuối cùng của Quốc hội Trung Quốc trước Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 được tổ chức vào mùa thu năm nay nhằm bầu ra ban lãnh đạo thế hệ mới.

Chủ động xuống giống sớm lúa đông xuân

2020-2021 né hạn, mặn

Chủ động xuống giống sớm lúa đông xuân 2020-2021 né hạn, mặn  

Cập Nhật 10-10-2020

(CT) - Ngày 9-10, tại TP Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị sơ kết sản xuất vụ thu đông, vụ mùa năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2020-2021 tại vùng Nam bộ.

Tag: xuống giống sớm lúa đông xuân 2020-2021, né hạn, mặn, Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh