Kết quả tìm kiếm cho "Lười lao động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch trên đảo Phú Quốc

Phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch trên đảo Phú Quốc 

Cập Nhật 21-09-2009

Một trang trại trồng rau xanh tươi rộng lớn với những dãy nhà lưới liền kề cùng với hệ thống tưới tiêu được thiết kế hệ theo qui trình tưới nhỏ giọt tiên tiến hiện đại theo công nghệ Israel tọa lạc đất đảo Phú Quốc. Ngay với người dân đất đảo cũng ngạc nhiên thán phục khi lần đầu tiên thấy sản phẩm rau sạch sản xuất từ trang trại, bán khắp các nhà hàng khách sạn trên đảo. Sau hơn 2 năm miệt mài lao động, nhóm các nhà khoa học nông nghiệp và những người tâm huyết đã thành công một mô hình sản xuất nông nghiệp sinh thái, tựa như câu chuyện Mai An Tiêm xưa kia ra đảo trồng dưa nay đã thành hiện thực...

Tăng cường xe buýt chất lượng phục vụ người dân

Tăng cường xe buýt chất lượng phục vụ người dân 

Cập Nhật 28-03-2010

Xe buýt - phương tiện công cộng đã trở nên quen thuộc với nhu cầu đi lại của người dân TP Cần Thơ, nhất là người lao động có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên... Trong những năm gần đây, Công ty Công trình đô thị (CTCTĐT) TP Cần Thơ đã nỗ lực phát triển mạng lưới xe buýt rộng khắp thành phố phục vụ người dân...

Tạo sự đồng thuận của toàn xã hội đầu tư lưới điện nông thôn

Tạo sự đồng thuận của toàn xã hội đầu tư lưới điện nông thôn 

Cập Nhật 16-07-2011

Năm 2011, nhằm cải tạo nâng cấp lưới điện ở những xã điểm xây dựng nông thôn mới, ngành điện đã vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện dự án cải tạo lưới điện phân phối nông thôn (RD) trên địa bàn TP Cần Thơ, với tổng số vốn đầu tư trên 23,4 tỉ đồng để xây dựng và cải tạo nâng cấp 101km đường dây trung thế. Mục đích của dự án nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, cơ khí hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động ở những địa phương này... Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực TP Cần Thơ, cho biết:

Đề nghị có chính sách hỗ trợ làng nghề đan lưới 

Cập Nhật 02-03-2017

Cử tri quận Thốt Nốt kiến nghị Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ cho làng nghề đan lưới vì hiện nay giá lưới bán ra rất thấp, đời sống của người dân ở làng nghề gặp khó khăn. Nội dung trả lời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Nỗi đau con dại

Nỗi đau con dại 

Cập Nhật 08-12-2009

Đứng trước vành móng ngựa là bị cáo Huỳnh Ngọc Thanh, gương mặt hốc hác. Thanh bị TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt 4 năm tù về tội cướp giật tài sản. Năm nay Thanh 23 tuổi, đã có gia đình, con trai vừa giáp thôi nôi. Chỉ vì lười lao động, ham ăn chơi, đua đòi, Thanh đã hủy hoại tương lai của bản thân và danh dự gia đình trong một phút không kiềm chế được mình.

Hướng đến mục tiêu chất lượng bền vững

Hướng đến mục tiêu chất lượng bền vững 

Cập Nhật 15-12-2009

Trong năm 2009, nhờ tăng cường các giải pháp hỗ trợ thiết thực, như: dạy nghề, cho vay vốn, giới thiệu việc làm cho lao động, các quận, huyện chủ động tổ chức và duy trì khá tốt các hoạt động giải quyết việc làm (GQVL). Đến nay, TP Cần Thơ đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu GQVL cho 46.000 lao động, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, nâng số lao động có việc làm ổn định từng năm, cải thiện đáng kể thu nhập gia đình.

Hậu quả của thói lười lao động 

Cập Nhật 04-01-2010

Còn trẻ, có sức lao động và có nghề nghiệp hẳn hoi, nhưng một số bạn trẻ không biết trân trọng, lại sa vào con đường tội lỗi. Những thanh niên này đã phải trả giá cho hành vi sai trái, gây nên nỗi đau buồn cho người thân...

Ngày mai đang bắt đầu...

Ngày mai đang bắt đầu... 

Cập Nhật 07-02-2010

Xuân đến, mọi người thường chúc nhau bao điều tốt lành và may mắn. Thấu hiểu ý nghĩa câu nói: May mắn không bao giờ mỉm cười với kẻ lười biếng, thời gian qua đã có không ít gia đình nghèo khó nhưng không cam chịu số phận, họ đã chủ động tận dụng mọi cơ hội, bằng trí thông minh và tinh thần lao động cần cù phấn đấu vươn lên, từng bước xây dựng cuộc sống ấm no, sung túc. Và khi năm hết, Tết đến, nhiều gia đình đã có thể quẳng đi gánh lo đói nghèo, náo nức chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, vững tin ngày mai đang bắt đầu... từ hôm nay.

Lười lao động và cái giá phải trả

Lười lao động và cái giá phải trả  

Cập Nhật 14-11-2017

Đứng trước vành móng ngựa là các bị cáo có tuổi đời còn khá trẻ (từ 18 đến 30 tuổi). Chỉ vì lười lao động, đua đòi theo lối sống thực dụng, các đối tượng đã sa vào con đường phạm pháp, phải chịu sự trừng trị của pháp luật...

Tag: Lười lao động, phạm pháp

Người thợ rèn cuối cùng ở vùng đất U Minh Thượng

Người thợ rèn cuối cùng ở vùng đất U Minh Thượng  

Cập Nhật 25-04-2019

Trước đây, vùng sông nước ĐBSCL nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng, khi nhắc đến nghề thợ rèn, ai cũng biết đến bởi các dụng cụ lao động hằng ngày như dao, cuốc, búa, lưỡi vá, cây phảng… đều phải qua tay người thợ rèn thủ công.

Tag: U Minh Thượng, thợ rèn