Kết quả tìm kiếm cho "Lương Xuân Trường"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 99

Trông chờ chính sách mới!

Trông chờ chính sách mới! 

Cập Nhật 07-05-2011

Nhờ tiết kiệm chi phí thu hoạch, giảm tỷ lệ hao hụt, tăng chất lượng lúa dẫn đến tăng giá thành, sự xuất hiện của những chiếc máy gặt đập liên hợp (GĐLH) trên các cánh đồng đã góp phần tạo nên một giá trị gia tăng cho nghề trồng lúa khu vực ĐBSCL mỗi năm hàng ngàn tỉ đồng… Hiệu quả là như thế, song vẫn còn nhiều diện tích lúa ở ĐBSCL vẫn chưa tiếp cận được với công nghệ mới này, do sự thiếu hụt lượng máy GĐLH.

Hiểu rõ bất lợi để giảm thiểu rủi ro

Hiểu rõ bất lợi để giảm thiểu rủi ro 

Cập Nhật 21-05-2014

Thiệt hại tôm nuôi đầu vụ do dịch bệnh vẫn còn ở mức cao; những rào cản về thuế chống bán phá giá tôm tại thị trường Mỹ; tình trạng dư lượng kháng sinh trong tôm đã được phát hiện tại thị trường Nhật Bản, EU... Những bất lợi cho con tôm Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng đã lộ rõ, vấn đề là cần có những biện pháp thích ứng, để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại, đảm bảo thành công cho cả người nuôi lẫn doanh nghiệp xuất khẩu.

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng giáo dục mầm non

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý chất lượng giáo dục mầm non 

Cập Nhật 13-12-2007

Gần đây, vụ bé gái Đỗ Ngọc Bảo Trân, 18 tháng tuổi, bị cô giáo dán băng keo vào miệng (xảy ra ở Trường Mầm non Thiên Thơ, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) làm nhiều phụ huynh trong cả nước bàng hoàng, lo lắng. Không ít người muốn gởi con vào các điểm giữ trẻ, các trường mầm non băn khoăn không biết phải gởi ở đâu cho an toàn. Phóng viên Báo Cần Thơ đã đem những bức xúc này trao đổi với bà Khưu Hà, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ.

Chất lượng chuẩn quốc tế, chi phí rẻ, điều kiện đơn giản

Chất lượng chuẩn quốc tế, chi phí rẻ, điều kiện đơn giản 

Cập Nhật 23-02-2009

Malaysia đang là một trong những thị trường du học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. So với các nước khác, du học Malaysia có nhiều lợi thế bởi chi phí rẻ, có nhiều chương trình liên kết đào tạo do các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ… cấp bằng. Hiện nay, hơn 40.000 du học sinh của hơn 40 nước đang học tập tại các trường đại học của Malaysia.

Nâng cao chất lượng cán bộ công chức xã

Nâng cao chất lượng cán bộ công chức xã 

Cập Nhật 30-11-2012

Ngày 29-11-2012, Bộ Nội vụ phối hợp với Tạp chí Tổ chức Nhà nước tổ chức Hội thảo "Đánh giá 3 năm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27-11-2009 của Thủ tướng Chính phủ". Ông Văn Tất Thu, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Đức Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Tổ chức Nhà nước chủ trì Hội thảo. Lãnh đạo TP Cần Thơ, cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Sở Nội vụ, Trường chính trị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Đà Nẵng trở vào... đã tham dự Hội thảo.

Thị trường băng dĩa nhạc - Sự trở lại của những ngôi sao

Thị trường băng dĩa nhạc - Sự trở lại của những ngôi sao 

Cập Nhật 15-09-2008

Trong tháng 8 và 9-2008, thị trường băng dĩa nhạc đã đem lại cho người yêu nhạc những album “chất lượng cao”: “Chuyện hôm nay” của Lam Trường đậm chất pop ballad, “Dạ khúc cho tình nhân 2 – Qua cơn mê” của Đàm Vĩnh Hưng gồm những bản nhạc xưa nổi tiếng và “Nhịp đập – To The Beat” của Mỹ Tâm trẻ trung sôi nổi cùng dòng nhạc dance.

Tháp Mười đưa thuyền năng lượng mặt trời vào phục vụ du lịch

Tháp Mười đưa thuyền năng lượng mặt trời vào phục vụ du lịch  

Cập Nhật 14-11-2018

Vừa qua, Công ty TNHH Điện mặt trời mekong ở xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười tổ chức đưa khách du lịch tham quan bằng thuyền năng lượng mặt trời.

Tag: Công ty TNHH Điện mặt trời mekong, Tháp Mười, Thuyền năng lượng mặt trời, Phục vụ du lịch, Khu di tích Gò Tháp

Tháng tư Trường Sa

Tháng tư Trường Sa 

Cập Nhật 19-04-2019

Tháng tư ở Trường Sa thật đặc biệt bởi đây là thời điểm những cơn cuồng phong của biển tạm lắng, trả lại cho mặt biển sự hiền hòa, êm dịu. Cũng chính nơi đây, 44 năm trước đã chứng kiến những trận đánh bất ngờ của những chiến sĩ thuộc Đội 1, Đặc công Hải quân và lực lượng Đặc công Quân khu 5 để làm chủ các đảo trên toàn quần đảo thân yêu.

Tag: Trường Sa, Đặc công Hải quân, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, Chiến thắng 30-4, Nhạc sĩ Dương Thụ

Sôi động thị trường lúa giống

Sôi động thị trường lúa giống  

Cập Nhật 26-11-2020

TP Cần Thơ có hơn 124 cơ sở, hộ sản xuất và cung ứng lúa giống, với sản lượng đưa ra thị trường hơn 52.700 tấn/năm. Thị trường lúa giống của các cơ sở này không chỉ ở Cần Thơ mà còn được mở rộng nhiều tỉnh vùng ĐBSCL.

Tag: Sôi động thị trường lúa giống, TP Cần Thơ, thị trường lúa giống, vụ đông xuân 2020-2021

Chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo hơn

Chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo hơn  

Cập Nhật 29-12-2020

Đạt được "mục tiêu kép" trong phòng chống dịch COVID-19, duy trì tăng trưởng kinh tế cả năm 2020 đạt 2,91%, mức tăng trưởng cao hàng đầu thế giới; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, chất lượng tăng trưởng được nâng lên, các cân đối lớn của nền kinh tế được cải thiện… là những dấu ấn quan trọng trong năm 2020 đã được nhấn mạnh tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-12.

Tag: Hội nghị chính phủ với địa phương, Chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo hơn, dịch COVID-19, "mục tiêu kép", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc