Kết quả tìm kiếm cho "Lũng Cú"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 41

Cú sốc mới với Eurozone

Cú sốc mới với Eurozone 

Cập Nhật 15-01-2012

Ngày 13-1 vừa qua thực sự là một “ngày đen tối” đối với Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) khi 9 nước thuộc khối này đồng loạt bị tổ chức xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) của Mỹ hạ mức tín nhiệm tín dụng ngày 13-1. S&P cho rằng chính sách “thắt lưng buộc bụng” đang đẩy châu Âu lún sâu hơn vào khủng hoảng tài chính.

Sống "du cư" giữa trùng khơi

Sống "du cư" giữa trùng khơi 

Cập Nhật 13-04-2007

Đảo rộng chưa đầy 4 cây số vuông. Tháng 8 đã sang mùa mưa bão. Những ngày biển động, trở gió, sóng biển hung hãn nhào qua ghềnh đá, hất tung những căn nhà nơi làng chài ven biển. Những đợt ấy, cả làng lại dời nhà, “du mục” sang những ghềnh đá khác trên đảo, dựng lại nhà, tựa lưng vào đảo để tránh gió và sóng dữ. Kiểu sống ấy của làng đã thành nếp từ hàng chục năm nay ở đảo Hòn Chuối thuộc vùng biển Tây Nam, cách thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) 18 hải lý về phía Tây.

Hành trình truy lùng trùm khủng bố

Hành trình truy lùng trùm khủng bố 

Cập Nhật 11-01-2014

"Zero Dark Thirty" (30 phút sau nửa đêm) là phim tái hiện cuộc truy lùng trùm khủng bố Osama Bin Laden suốt 10 năm của nước Mỹ, sau sự kiện 11-9-2001. Phim được đề cử 5 giải Oscar 2012 và đoạt giải ở hạng mục "Dựng âm thanh xuất sắc".

Khi điện thoại thông minh trở thành 
công cụ nghiên cứu y khoa

Khi điện thoại thông minh trở thành công cụ nghiên cứu y khoa 

Cập Nhật 31-07-2015

Các ứng dụng trên điện thoại thông minh (ĐTTM) là công cụ mới nhất kết nối ngành chăm sóc sức khỏe với Thung lũng Silicon, nơi các công ty công nghệ đang điều nghiên phương thức mới để giúp bệnh nhân và bác sĩ nối mạng với nhau, tận dụng sức mạnh to lớn của điện toán để phân tích ADN, thậm chí là phát triển viên thuốc "thông minh" giúp chẩn đoán ung thư.

Vị thế của bà Merkel

bị lung lay vì chính sách nhập cư

Vị thế của bà Merkel bị lung lay vì chính sách nhập cư  

Cập Nhật 19-06-2018

Cương vị lãnh đạo của Thủ tướng Đức Angela Merkel đang bị thách thức, sau khi Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer đưa ra thời hạn 2 tuần để thủ tướng thay đổi lập trường về chính sách nhập cư

Tag: Thủ tướng Đức Angela Merkel

Đồng minh của Trung Quốc thất cử ở Maldives

Đồng minh của Trung Quốc thất cử ở Maldives  

Cập Nhật 25-09-2018

Cử tri Maldives đã quay lưng với Tổng thống Abdulla Yameen, nhân vật bị người dân nước này lên án vì đã bỏ tù các đối thủ chính trị cũng như các thẩm phán

Tag: Maldives

Vị thế của Thủ tướng Đức lung lay

Vị thế của Thủ tướng Đức lung lay  

Cập Nhật 29-10-2018

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục trải qua một “cú sốc” nữa khi tổn thất nặng nề trong cuộc bầu cử tại bang giàu có Hesse.

Tag: Thủ tướng Đức

Hai bà cháu cần được giúp đỡ

Hai bà cháu cần được giúp đỡ  

Cập Nhật 17-03-2019

Cụ Lê Thị Lanh, 81 tuổi, ngụ khu vực Bình Nhựt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, lưng còng, mắt mờ, chân yếu, tay run nhưng hằng ngày phải tự chăm lo cuộc sống.

Tag: Cụ Lê Thị Lanh, 81 tuổi, ngụ khu vực Bình Nhựt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy