Kết quả tìm kiếm cho "Lúa thu đông"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 693

Chủ động ứng phó với lũ

Chủ động ứng phó với lũ 

Cập Nhật 11-09-2011

Năm nay, lũ về sớm và đang ở mức cao, người dân đầu nguồn rất phấn khởi chuẩn bị mùa đánh bắt thủy sản, nhưng nước lũ cũng đang đe dọa diện tích lúa thu đông 2011. Ở thành phố Cần Thơ, hiện các ngành chức năng địa phương và nông dân đang tích cực thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ lúa thu đông, tài sản và hoa màu cho người dân khi lũ tràn đồng.

Nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh trong vụ lúa thu đông

Nguy cơ bùng phát một số dịch bệnh trong vụ lúa thu đông 

Cập Nhật 30-07-2012

Đến nay, nông dân TP Cần Thơ đã xuống giống được hơn 55.800 ha lúa thu đông 2012. Các trà lúa đang trong giai đoạn mạ, đẻ nhánh đến làm đòng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số loại dịch bệnh hại lúa, nhất là bệnh đạo ôn, đã và đang đe dọa làm giảm năng suất lúa trong vụ thu đông này…

Đảm bảo vụ lúa thu đông ăn chắc

Đảm bảo vụ lúa thu đông ăn chắc 

Cập Nhật 06-09-2015

Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ đã xuống giống hơn 68.500 ha lúa thu đông 2015. Nhìn chung, phần lớn các trà lúa đang phát triển tốt, ít xảy ra các loại sâu bệnh và nước lũ cũng chưa nhiều. Tuy nhiên, chính quyền và người dân không chủ quan, thường xuyên thăm đồng nhằm bảo đảm vụ lúa thu đông ăn chắc.

CANH TÁC VỤ LÚA THU ĐÔNG 
VỚI PHƯƠNG CHÂM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

CANH TÁC VỤ LÚA THU ĐÔNG VỚI PHƯƠNG CHÂM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 

Cập Nhật 21-07-2016

Theo kế hoạch, vụ lúa thu đông 2016, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ xuống giống 867 ngàn ha. Đến nay, nông dân các địa phương đã xuống giống 410 ngàn ha. Trước tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, Cục Trồng trọt, Viện Lúa ĐBSCL khuyến cáo nông dân tập trung sản xuất với phương châm an toàn tuyệt đối, không bố trí xuống giống lúa thu đông ở những nơi không đảm bảo bờ bao ngăn nước.

Chủ động chăm sóc 
và bảo vệ lúa thu đông

Chủ động chăm sóc và bảo vệ lúa thu đông 

Cập Nhật 26-07-2016

Đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn TP Cần Thơ đã xuống giống hơn 70.630 ha lúa thu đông 2016, vượt hơn 33% kế hoạch, cao hơn 3.314ha so với cùng kỳ năm trước. Hiện nông dân tại một số địa phương vẫn tiếp tục xuống giống lúa, do vậy dự kiến diện tích lúa thu đông năm nay còn tiếp tục tăng. Để đảm bảo vụ lúa thu đông thắng lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ (NN&PTNT) tích cực khuyến cáo nông dân quan tâm thực hiện các biện pháp nhằm chủ động trong sản xuất, thu hoạch để phòng tránh thiệt hại.

Còn nhiều băn khoăn...

Còn nhiều băn khoăn... 

Cập Nhật 14-01-2013

Những năm gần đây, diện tích lúa thu đông (lúa vụ 3) tại ÐBSCL tăng lên đáng kể. Song, vấn đề sản xuất lúa vụ 3 luôn nhận được những ý kiến trái chiều từ dư luận. Tại Hội thảo bàn tròn lợi ích và chi phí canh tác lúa vụ 3 tại ÐBSCL do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại TP Cần Thơ, nhiều người đồng tình cho đây là cơ hội để Việt Nam tạo bước đột phá trong xuất khẩu lúa gạo, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người nông dân. Ý kiến khác lại cho rằng, ÐBSCL phải "trả giá" quá đắt vì chi phí đầu tư sản xuất lúa vụ 3 cao và phải đối mặt tình trạng ô nhiễm môi trường, suy thoái đất đai và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn…

Sẵn sàng cho vụ lúa thu đông

Sẵn sàng cho vụ lúa thu đông 

Cập Nhật 19-06-2017

Hiện nay, các trà lúa hè thu ở huyện Vĩnh Thạnh chín rộ, nông dân tập trung nhân lực, máy móc thu hoạch để tránh bị thất thoát do tác động bởi mưa, bão. Điều đáng mừng là nông dân canh tác vụ mùa này gặp nhiều thuận lợi, hạn chế thiệt hại do dịch bệnh, sâu hại... Nhiều cánh đồng lúa đã thu hoạch đang sẵn sàng cho vụ lúa thu đông 2017.

Nhân rộng mô hình lúa VietGAP

Nhân rộng mô hình lúa VietGAP  

Cập Nhật 26-10-2017

Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) hỗ trợ nông dân TP Cần Thơ áp dụng sản xuất lúa hàng hóa theo quy trình VietGAP trong vụ lúa thu đông 2017 đạt được kết quả khả quan. Sản xuất theo quy trình này giúp nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, đảm bảo môi trường sống, hướng đến sản xuất lúa bền vững.

Tag: VietGAP, lúa thu đông, Chuyển đổi nông nghiệp bền vững

Cần chủ động né rầy, tránh lũ

Cần chủ động né rầy, tránh lũ  

Cập Nhật 21-06-2018

Sau khi thu hoạch lúa hè thu 2018, nông dân tại TP Cần Thơ đã khẩn trương tiến hành vệ sinh đồng ruộng và làm đất để gieo sạ ngay lúa vụ thu đông.

Tag: lúa thu đông, lúa hè thu, Nông dân, gieo sạ lúa

Giá lúa tăng, dễ tiêu thụ

Giá lúa tăng, dễ tiêu thụ  

Cập Nhật 02-11-2020

(CT) - So với cách nay 2 tuần, giá lúa vụ thu đông 2020 tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL tăng ít nhất từ 100-200 đồng/kg và đang ở mức cao, giúp nhiều hộ dân trồng lúa đạt mức lời khá tốt, bà con rất phấn khởi.

Tag: Giá lúa, lúa thu đông