Kết quả tìm kiếm cho "Làng hoa Phó Thọ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 39

Đâu là giải pháp khả thi, bền vững?

Đâu là giải pháp khả thi, bền vững? 

Cập Nhật 07-12-2007

Khi thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, việc khai thông cảng biển Cần Thơ là nhu cầu thiết yếu và cấp bách để giải quyết lưu thông hàng hóa xuất-nhập khẩu tại đây, nơi được coi là trung tâm động lực phát triển của vùng ĐBSCL. Thế nhưng, do luồng Định An, nơi sông Hậu đổ ra biển Đông bị cát dồn, bùn lấp, khó cho tàu có trọng tải lớn vào cảng Cần Thơ. Có nhiều dự án khơi thông luồng vào cảng Cần Thơ như: Nạo vét cửa Định An không định kỳ, tìm đường tránh bãi cát ngầm bồi lắng để dắt tàu vào cảng… Mới đây, một phương án mới đã được trình lên Chính phủ: Đào kênh Quan Chánh Bố để mở thông luồng vào cảng Cần Thơ tại Đại An ( Trà Vinh). Phương án nào có hiệu quả, tiết kiệm và bền vững?

Tìm hướng mở bằng khuyến mãi, hậu mãi

Tìm hướng mở bằng khuyến mãi, hậu mãi 

Cập Nhật 11-08-2011

Theo các công ty, cửa hàng kinh doanh điện máy trên địa bàn TP Cần Thơ, hiện nay, thị trường điện máy trên địa bàn thành phố khá “trầm lắng”... Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là việc phát triển ngày càng nhiều số lượng các cửa hàng, công ty kinh doanh đã tạo nên sự cạnh tranh gay gắt. Thêm vào đó, trong thời buổi giá cả leo thang, nhiều người cắt giảm chi tiêu, hạn chế mua sắm. Để hóa giải khó khăn này, nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh điện máy đã và đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi…

CÔNG VIÊN LƯU HỮU PHƯỚC SẼ KHANG TRANG, HIỆN ĐẠI (*)

CÔNG VIÊN LƯU HỮU PHƯỚC SẼ KHANG TRANG, HIỆN ĐẠI (*) 

Cập Nhật 29-11-2014

Công viên Lưu Hữu Phước là một trong những công viên lớn nhất TP Cần Thơ, rộng khoảng 2 ha, nằm ngay trung tâm quận Ninh Kiều, có vị trí vô cùng quan trọng về mặt cảnh quan. Công viên là nơi diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thu hút người dân đến sinh hoạt cộng đồng, tập thể dục, thể thao... Ban Quản lý Dự án Nâng cấp đô thị TP Cần Thơ làm chủ đầu tư dự án cải tạo Công viên Lưu Hữu Phước theo phương án cải tạo xây dựng nhằm tạo thêm bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố, tránh lãng phí không gian công cộng, trở thành công viên khang trang, hiện đại hơn. Chúng tôi trích giới thiệu những điểm cơ bản về phương án cải tạo Công viên Lưu Hữu Phước đã được duyệt, do Trung tâm Kiểm định và Quy hoạch xây dựng Cần Thơ (thuộc Sở Xây dựng TP Cần Thơ) tư vấn, thiết kế.

Chung sức cùng cộng đồng

Chung sức cùng cộng đồng 

Cập Nhật 15-10-2009

Thời gian qua, phong trào thanh niên tình nguyện do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ phát động đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, với nhiều hoạt động tình nguyện như hiến máu nhân đạo (HMNĐ), xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên... Qua các phong trào tình nguyện, xung kích vì cộng đồng đã góp phần khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của thanh niên trong xã hội, khắc họa hình ảnh đẹp của lực lượng thanh niên trong lòng nhân dân thành phố...

"Cõi xưa" hồn hậu

"Cõi xưa" hồn hậu 

Cập Nhật 05-01-2010

Tập truyện ngắn “Cõi xưa” (NXB Văn Nghệ, tháng 12-2009) của nhà văn Nguyễn Ngọc Tuyết như đưa người đọc trở về quá khứ: thời mà nước sông rạch Cần Thơ còn trong veo, nhà cổ phố phường hiền hòa nép mình giữa những hàng cây xanh, những làng nghề truyền thống đã hóa “lạ lùng” trong đời sống hiện đại... Tập sách gợi cho người đọc cảm xúc của một thuở ấu thơ.

Giải oan cho bắp

Giải oan cho bắp 

Cập Nhật 14-02-2014

Gần đây, một số người dân hoang mang, lo lắng trước thông tin người bán bắp cho pin và hóa chất để luộc bắp mau nhừ và ngọt. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Đàm Hồng Hải, Nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ.

Nhà thi đấu thể thao - Thiếu mà thừa

Nhà thi đấu thể thao - Thiếu mà thừa 

Cập Nhật 26-11-2013

Để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII-2012 do Cần Thơ đăng cai, nhiều nhà thi đấu đa năng đã được thành phố đầu tư xây dựng tại các trường học. Việc chọn xây dựng nhà thi đấu đa năng tại các trường học là nhằm mục đích tránh lãng phí khi các trường có thể tận dụng những nhà thi đấu này phục vụ cho mục tiêu phát triển thể thao học đường, tạo nền tảng cho thể thao thành tích cao của thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, sau HKPĐ, nhiều nhà thi đấu bị bỏ không hoặc được tận dụng làm việc khác, trong khi nhiều Trung tâm Văn hóa Thể thao quận, huyện không có nơi tổ chức thi đấu hoặc tập luyện trong nhà.

“Gỡ khó” cho biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp

“Gỡ khó” cho biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp 

Cập Nhật 02-09-2016

"Hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp (BDNTCN) của TP Cần Thơ đang khá trầm lắng và chưa thu hút người xem" - là nhận định của nhiều đại biểu tại tọa đàm về nâng cao chất lượng hoạt động BDNTCN của thành phố đến năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức mới đây. Những giải pháp để gỡ khó cho tình trạng này cũng được đưa ra với kỳ vọng tìm lại vị thế của nghệ thuật Cần Thơ.

“Vũ khúc ô môi" quê Bác

“Vũ khúc ô môi" quê Bác  

Cập Nhật 02-07-2018

“Vũ khúc ô môi tiễn biệt Người/ Cù lao ông Hổ mãi xanh tươi/ Biển Đen cờ đỏ vàng sao rợp/ Bến cũ Ô Môi vẫn đợi người”(Lê Văn Dân). Những câu thơ ấy cứ khắc sâu vào tâm trí, mỗi khi tôi đi ngang bến phà Ô Môi (TP. Long Xuyên). Cây ô môi như một biểu tượng dân dã nối liền đôi bờ sông, từ làng quê Bác Tôn sang phố thị nhộn nhịp, rồi trở thành địa danh trên giấy tờ hẳn hoi.

Tag: Ô môi, Cù lao ông Hổ, Mỹ Hòa Hưng, Long Xuyên, Bác Tôn