Kết quả tìm kiếm cho "Làng hoa Phó Thọ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 39

Nét xưa giữa lòng phố

Nét xưa giữa lòng phố 

Cập Nhật 27-11-2014

Trong hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đưa Làng cổ Long Tuyền (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) vào “Top 5 ngôi làng cổ nổi tiếng có niên đại hàng trăm năm”. Dù trải qua hơn 170 năm, Làng cổ Long Tuyền vẫn giữ nét đẹp xưa với những công trình kiến trúc cổ hài hòa cùng không gian xanh đậm chất miệt vườn.

Dự án chống ngập đô thị 
cần nguồn lực đầu tư

Dự án chống ngập đô thị cần nguồn lực đầu tư 

Cập Nhật 24-02-2015

Hội nghị tham vấn "Giải pháp chống ngập đô thị tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu" do UBND TP Cần Thơ tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia về việc tìm giải pháp thu hút các nguồn lực đầu tư cho dự án chống ngập khu đô thị lõi của thành phố. Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu ảnh hưởng do lũ lụt ở trung tâm thành phố, cải thiện tiếp cận giao thông công cộng dọc hành lang đô thị, góp phần phát triển kinh tế-xã hội thành phố.

"Sát thủ" thầm lặng

"Sát thủ" thầm lặng 

Cập Nhật 04-03-2008

Theo các bác sĩ khoa Tim mạch-Nội lão học, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cao huyết áp (tăng huyết áp) là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất hiện nay. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh lý này có thể gây biến chứng tàn phế và tử vong cho bệnh nhân.

Tăng cường kiểm tra bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp

Tăng cường kiểm tra bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp 

Cập Nhật 22-02-2017

Năm qua, Ban Chỉ đạo Bảo vệ an toàn Công trình lưới điện cao áp TP Cần Thơ (gọi tắt là Ban chỉ đạo) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn thành phố và đạt được nhiều kết quả khả quan. Năm 2017, Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng 

Cập Nhật 29-10-2009

Ung thư vòm mũi họng là một trong những loại ung thư khá phổ biến ở Việt Nam. Do các triệu chứng của bệnh không điển hình nên nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn giữa ung thư vòm họng với các bệnh lý khác: viêm mũi, viêm họng, đẹn… Vì vậy, nhiều trường hợp đến bệnh viện trễ, khi bệnh đã bước sang giai đoạn khu trú hoặc giai đoạn toàn phát. Ngược lại, cũng có trường hợp bệnh nhân lo lắng thái quá, cho rằng mình bị ung thư vòm mũi họng, nhưng thực tế chỉ bị đẹn và các vết lở loét trong miệng không dứt hẳn mà cứ tái đi tái lại.

Bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Bùng phát dịch bệnh tay chân miệng 

Cập Nhật 24-09-2011

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, từ đầu năm 2011 đến ngày 21-9-2011, toàn thành phố có 514 trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng (TCM). Trong khi đó cả năm 2010 toàn thành phố chỉ ghi nhận 152 ca. Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số nhập viện điều trị, chưa kể số điều trị ngoại trú. Những gia đình có trẻ nhỏ rất lo lắng trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh…

Cần Thơ có khoảng 70 lễ hội truyền thống

Cần Thơ có khoảng 70 lễ hội truyền thống  

Cập Nhật 01-11-2018

(CTO) - Theo thống kê, toàn thành phố hiện có khoảng 70 lễ hội truyền thống, trong đó có khoảng 20 lễ hội truyền thống diễn ra hằng năm như Kỳ yên đình làng, lễ giỗ danh nhân, lễ hội của các dân tộc: Hoa, Khmer…

Tag: lễ hội truyền thống, Cần Thơ

Để các di tích, làng nghề hội nhập

Để các di tích, làng nghề hội nhập  

Cập Nhật 13-09-2019

Theo thống kê, hiện TP Cần Thơ có 34 di tích được xếp hạng, 2 công trình văn hóa tưởng niệm và 4 làng nghề được UBND thành phố công nhận.

Tag: di tích, làng nghề

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2

tăng nhẹ

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng nhẹ  

Cập Nhật 02-03-2020

(CT)- Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, thị trường hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố trong tháng 2 vừa qua diễn ra khá trầm lắng do tác động tiêu cực từ dịch COVID-19.

Tag: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2, dịch COVID-19, Cục Thống kê TP Cần Thơ