Kết quả tìm kiếm cho "Làn sóng đầu tư mới tại Cần Thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Thành phố Cần Thơ hướng đến năm 2030

Thành phố Cần Thơ hướng đến năm 2030 

Cập Nhật 10-07-2010

Lần đầu tiên TP Cần Thơ thuê tư vấn nước ngoài lập đồ án điều chỉnh quy hoạch (QH) chung xây dựng TP Cần Thơ đến năm 2030. Đồ án vừa được thông qua lần đầu hôm 7-7-2010 và nhận được nhiều ý kiến đồng tình của lãnh đạo thành phố và các sở, ngành, địa phương. Đồ án điều chỉnh lần này với mục tiêu đưa Cần Thơ trở thành đô thị cấp quốc gia và quốc tế, là thành phố trẻ năng động, là trung tâm và động lực của vùng ĐBSCL, là cửa ngõ của tiểu vùng sông Mê Công hướng ra biển Đông, là hạt nhân thứ tư của cả nước…

Vẫn là bài toán khó

Vẫn là bài toán khó 

Cập Nhật 14-03-2012

Thời gian qua, đã có nhiều chính sách giải quyết nhà ở xã hội nói chung và nhà ở công nhân nói riêng, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong triển khai thực hiện. Tại hội nghị giao ban Ban quản lý (BQL) Các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), khu kinh tế (KKT) các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam lần thứ XV tại TP Cần Thơ một lần nữa cho thấy: Bên cạnh việc bố trí đất sạch, cần có những chính sách ưu đãi đủ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng nhà ở cho công nhân mới mong giải được bài toán khó này!

Cơ hội đón làn sóng 

đầu tư mới

Cơ hội đón làn sóng đầu tư mới 

Cập Nhật 19-02-2013

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thế giới, những năm gần đây, Việt Nam là quốc gia được nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm và tìm cơ hội đầu tư dự án mới. Dù còn ẩn chứa nhiều thách thức đối với nền kinh tế còn non trẻ khi vào sân chơi lớn, nhưng các chuyên gia cho rằng, đây là cơ hội lớn và Việt Nam cần một chiến lược căn cơ để tận dụng cơ hội này…

Năng động, sáng tạo 
chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Năng động, sáng tạo chuyển đổi mô hình tăng trưởng 

Cập Nhật 13-12-2014

Ở vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), sự phát triển của TP Cần Thơ trong hiện tại vẫn chưa đủ sức lan tỏa ra vùng. Môi trường đầu tư, kinh doanh và cơ chế chính sách đầu tư của thành phố chưa hấp dẫn. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn nhiều hạn chế… Để phát huy vai trò trung tâm, Cần Thơ cần chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ chiều rộng sang chiều sâu.

ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG MỜI GỌI ĐẦU TƯ, 
PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG MỜI GỌI ĐẦU TƯ, PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG 

Cập Nhật 21-11-2015

Ngày 20-11, trong khuôn khổ Chương trình "Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản" tại TP Cần Thơ năm 2015, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Câu lạc bộ các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch vùng ĐBSCL (gọi tắt là Mekong PC) tổ chức Hội nghị đầu tư vào vùng ĐBSCL thường niên lần thứ 3 năm 2015. Với chủ đề "Kinh tế ĐBSCL sau năm 2015-Tương lai kinh doanh và đầu tư ngành chế biến thực phẩm", hội nghị mở ra cơ hội xúc tiến quan trọng của vùng với nhiều đoàn đầu tư đến tìm hiểu thông tin, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư vào ĐBSCL.

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Cập Nhật 29-02-2016

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cấp cao về quy hoạch ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại TP Cần Thơ. Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm thực hiện nội dung tuyên bố chung của Đối thoại cấp cao "Việt Nam kêu gọi các đối tác quốc tế chung tay ứng phó với các thách thức của BĐKH vùng ĐBSCL" do Chính phủ Việt Nam, Hà Lan và Ngân hàng Thế giới đồng chủ trì bên lề Hội Nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 12-2015. Vì một ĐBSCL thích ứng với BĐKH là một tuyên bố chung từ Hội nghị và là nỗ lực của Việt Nam, Hà Lan xây dựng những giải pháp, tầm nhìn dài hạn cho đầu tư ngắn hạn.

Bao giờ người dân tái định cư mới được "an cư"

Bao giờ người dân tái định cư mới được "an cư" 

Cập Nhật 25-02-2008

Câu chuyện tái định cư (TĐC) dù đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng cho đến nay, đa số các dự án trên địa bàn TP Cần Thơ vẫn bị vướng. Chỉ tính riêng các công trình có vốn đầu tư từ Trung ương cho TP Cần Thơ như: Dự án đường Nam Sông Hậu, dự án đường Mậu Thân - sân bay Trà Nóc; dự án đường dẫn cầu Cần Thơ... đã triển khai từ nhiều năm nay nhưng TĐC vẫn đang làm cho những người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án này phải điêu đứng, khổ sở.

Cần có chế tài mạnh để xử lý các nhà đầu tư thực hiện không đúng quy hoạch

Cần có chế tài mạnh để xử lý các nhà đầu tư thực hiện không đúng quy hoạch 

Cập Nhật 27-09-2008

Khu đô thị Nam Cần Thơ được quy hoạch xây dựng trở thành khu đô thị hiện đại nằm phía bên kia sông Cần Thơ đối xứng với thành phố trung tâm. Rất nhiều người kỳ vọng khu đô thị mới này sớm hình thành theo đúng như ý tưởng của những nhà kiến trúc quy hoạch. Tuy nhiên, quá trình xây dựng khu đô thị Nam Cần Thơ có rất nhiều điểm khác so với quy hoạch ban đầu, không ít dự án xin chỉnh sửa nhiều lần, nhà đầu tư cố tình xây dựng không đúng quy hoạch... Phóng viên Báo Cần Thơ vừa có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Hoàng, Trưởng Ban quản lý khu đô thị Nam Cần Thơ (gọi tắt là BQL), xung quanh vấn đề này.

Cơ hội đón “sóng” đầu tư từ Nhật Bản

Cơ hội đón “sóng” đầu tư từ Nhật Bản 

Cập Nhật 25-04-2014

Từ ngày 21 đến 23-4-2014, đoàn doanh nghiệp (DN) Nhật Bản với khoảng 40 DN đến khảo sát thực tế, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Đồng Tháp. Trong chuyến khảo sát thực tế lần này, đoàn DN Nhật Bản tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển nông nghiệp tại ĐBSCL. Đây cũng là cơ hội mới cho ĐBSCL.

Làn sóng đầu tư mới tại Cần Thơ 

Cập Nhật 20-04-2019

TP Cần Thơ hiện có khoảng 8.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, so với vị trí trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, quy mô và số lượng DN vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Tag: Làn sóng đầu tư mới tại Cần Thơ