Kết quả tìm kiếm cho "Làm mẹ đơn thân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Phụ nữ Nhật khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Phụ nữ Nhật khó khăn khi làm mẹ đơn thân 

Cập Nhật 30-05-2017

Trước thực trạng kinh tế ảm đạm, các chuyên gia cảnh báo Nhật Bản đang đối mặt nguy cơ về một "thế hệ bỏ đi" - cụm từ chỉ những đứa trẻ đang lớn lên trong gia đình mà cha mẹ, nhất là phụ huynh đơn thân, dẫu có việc làm nhưng không đủ để vượt qua ngưỡng nghèo.

Xin đừng làm hỏng trẻ con

Xin đừng làm hỏng trẻ con 

Cập Nhật 26-06-2010

Trẻ em hát nhạc người lớn là chuyện “xưa rồi nói mãi”! Thế nhưng, nếu như trước kia các bé chỉ dừng lại ở mức độ cầm micro hát vu vơ, nhún nhảy đơn giản thì hiện nay trên thị trường đĩa hát xuất hiện một số sản phẩm do trẻ em hát và được phổ biến rộng rãi trên mạng Internet. Điều đáng lo là những sản phẩm này thực hiện rất chuyên nghiệp: có nhóm múa, nhảy, diễn viên minh họa, trang phục các em cũng “bốc lửa” như đàn anh đàn chị, quay ngoại cảnh có kịch bản hẳn hoi. Người ta xưng tụng các em là “thần đồng âm nhạc”. Nhưng những bậc cha mẹ và nhà giáo dục chân chính quả là “cười không nổi”.

Nghị lực của người mẹ đơn thân

Nghị lực của người mẹ đơn thân 

Cập Nhật 31-12-2013

Gia đình chồng hắt hủi, trở thành bà mẹ đơn thân, cô gái vẫn vượt qua khó khăn để sống tốt. Nhưng cuộc đời cô lại tiếp tục sóng gió khi chồng cũ và vợ anh ta bày kế hủy hoại danh dự, tuyệt đường sống của cô. Liệu cô có đủ nghị lực để vượt qua lần nữa? Phim dài 28 tập, phát lúc 22 giờ hàng ngày trên HTV9.

Tình người trong “Oan gia khó tránh”

Tình người trong “Oan gia khó tránh” 

Cập Nhật 27-10-2015

Người yêu phụ tình, cha từ mặt, cô gái vẫn giữ bào thai và bắt đầu hành trình làm mẹ đơn thân với bao chông gai. Câu chuyện của "Oan gia khó tránh" (33 tập, phát sóng lúc 22 giờ hàng ngày trên HTV9) khiến nhiều người đồng cảm nhờ cách dẫn chuyện ý nhị.

Cho con bú giúp mẹ phòng chống bệnh đa xơ cứng

Cho con bú giúp mẹ phòng chống bệnh đa xơ cứng 

Cập Nhật 17-07-2017

Các nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện, cho con bú sữa mẹ có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng (MS), thậm chí giúp những người mắc bệnh giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh. Được biết, chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh này thường khiến người bệnh khó đi lại, giảm thị lực, mệt mỏi và đau đớn dữ dội, nhưng có rất ít cách chữa trị hiệu quả.

Tag: cho con bú sữa mẹ

Bệnh tật không thể quật ngã người mẹ kiên cường

Bệnh tật không thể quật ngã người mẹ kiên cường 

Cập Nhật 29-06-2017

"Bốp à! Mẹ bị ung thư" (NXB Văn Học) là tự truyện của Bùi Thu Thủy, sinh năm 1983- người mẹ đơn thân mắc bệnh ung thư vú khi mới 32 tuổi. Từ trạng thái sốc, lo lắng, sợ hãi, cô dần bình tĩnh, kiên cường chống chọi với bệnh tật và làm được những điều phi thường.

Nỗi niềm mẹ đơn thân

Nỗi niềm mẹ đơn thân  

Cập Nhật 13-10-2017

Trong cuộc sống, nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ phải làm mẹ đơn thân: hôn nhân tan vỡ, người bạn đời mất sớm hoặc nhiều trường hợp chủ động làm mẹ đơn thân vì không muốn lập gia đình nhưng lại khát khao có con. Dù gì chăng nữa, làm mẹ đơn thân cũng lắm nỗi nhọc nhằn.

Tag: mẹ đơn thân, nuôi dạy con

“Thân cò lặn lội”...

“Thân cò lặn lội”...  

Cập Nhật 13-09-2019

Với một gia đình trọn vẹn, nuôi dạy con đã không phải là chuyện dễ thì với những người làm mẹ đơn thân, hành trình ấy càng chông gai, vất vả hơn.

Tag: Thân cò, Chị Cà Thiết, gia đình, nuôi dạy con

Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân  

Cập Nhật 15-11-2019

Vì lý do nào đó, người phụ nữ chọn cách nuôi con một mình. Làm mẹ đơn thân phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn về tài chính, thời gian và cả những xáo trộn tâm lý của chính bản thân...

Tag: Làm mẹ đơn thân

Ngã rẽ đơn thân

Ngã rẽ đơn thân  

Cập Nhật 28-03-2020

Sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân, nhiều chị em phụ nữ đã mạnh mẽ xây dựng cuộc đời mới cho mình và các con thật tốt. Các chị cố gắng làm việc, độc lập về kinh tế, học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng sống.

Tag: đơn thân, Làm mẹ đơn thân