Kết quả tìm kiếm cho "Kinh tế hàng hải"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 74

Eurozone trước nguy cơ đồng loạt rớt hạng tín dụng

Eurozone trước nguy cơ đồng loạt rớt hạng tín dụng 

Cập Nhật 07-12-2011

Kinh tế Đông Á bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ở Eurozone

Lợi bất cập hại?

Lợi bất cập hại? 

Cập Nhật 16-06-2008

Giá lúa hàng hóa tăng cao. Trong khi đó, tôm sú nuôi chết hàng loạt, giá nhiều loại hàng hóa nông sản khác lại bấp bênh, hiệu quả kinh tế thấp... Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nông dân vùng nuôi tôm, trồng cây đặc sản... ở ĐBSCL trở về với cây lúa, đẩy diện tích lúa hè thu năm 2008 tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua. Việc chuyển đổi này lợi hay hại?

Tăng cường thông tin và dự báo, xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa

Tăng cường thông tin và dự báo, xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa 

Cập Nhật 04-01-2009

Năm 2007, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Cùng với cả nước TP Cần Thơ có được cơ hội to lớn để hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, tạo thuận lợi cho xuất khẩu (XK) hàng hóa, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài phát triển kinh tế – xã hội. Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hợp tác Kinh tế Quốc tế TP Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về một số công việc thành phố đã làm được trong hai năm gia nhập WTO.

Tạo động lực mới

Tạo động lực mới 

Cập Nhật 14-05-2010

Với địa hình thấp và bằng phẳng, vùng ven biển trải dài, nên ĐBSCL rất dễ bị tổn thương dưới tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH). Sau hơn 20 năm đổi mới, những lợi thế từ đất đai, sông, biển,... mang lại, hằng năm ĐBSCL có mức đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước. Có bờ biển dài 700km và vùng đặc quyền kinh tế biển khoảng 360.000km2 (chiếm 21,1% diện tích Vịnh Thái Lan), tạo nên lượng sinh vật đa dạng cho vùng, thúc đẩy kinh tế biển phát triển. Tuy nhiên, đời sống của nông- ngư dân hiện vẫn còn nhiều khó khăn, việc khai thác lợi thế chưa đạt kết quả như mong đợi. Các chuyên gia cho rằng, “khơi” đúng nguồn tiềm năng về biển, đảo mang lại, ĐBSCL sẽ có vị thế mới.

Cần sự đồng hành của doanh nghiệp

Cần sự đồng hành của doanh nghiệp 

Cập Nhật 11-07-2010

Nền kinh tế đang phục hồi, nhưng giá cả đầu vào đều tăng và đang ở mức cao, nhiều người lo ngại giá cả hàng hóa sẽ tăng vào các tháng cuối năm. Việc bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong khi chi phí đầu vào tăng là điều không dễ dàng đối với doanh nghiệp (DN) hiện nay. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành và các địa phương trên cả nước thực hiện nhiều giải pháp bình ổn giá, kiềm chế lạm phát để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. Bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong 6 tháng cuối năm là cần thiết, nhưng cũng cần trợ lực để DN cùng tham gia công tác này.

Bùng phát nạn găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới

Bùng phát nạn găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới 

Cập Nhật 22-02-2011

Tình trạng bán xăng dầu với số lượng có hạn hoặc “bỗng dưng… nghỉ bán” của các đại lý xăng dầu ở hai tỉnh biên giới An Giang và Kiên Giang đã gây ra khó khăn cho người tiêu dùng! Muốn đổ đầy bình xăng xe gắn máy, khách phải “săn” hàng ở 3-4 cây xăng. Không những thế, bán nhỏ giọt xăng dầu đang làm tăng thêm khó khăn cho người nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu nông nghiệp…

Bảo hộ hàng hóa trong nước trước áp lực cạnh tranh

Bảo hộ hàng hóa trong nước trước áp lực cạnh tranh 

Cập Nhật 30-07-2012

Cùng với quá trình mở cửa nền kinh tế, mặc dù đã là thành viên chính thức của WTO, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải đương đầu với các vụ kiện bán phá giá (BPG). Làm thế nào để bảo hộ hàng hóa trong nước trước áp lực cạnh tranh với bên ngoài, giúp doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tránh được nguy cơ gặp phải các vụ kiện chống BPG, giảm thiểu tối đa thiệt hại khi xuất khẩu hàng hóa. Trước thực trạng này, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Sở Công Thương TP Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ các sở, ngành, doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn thành phố về chống BPG, những thiệt hại của nó gây ra cũng như phương thức tiếp cận hệ thống cảnh báo sớm…

Phát triển thương mại, động lực 

thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Phát triển thương mại, động lực thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu 

Cập Nhật 07-07-2013

Thương mại đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại trong gần hai thập kỷ qua đạt được là nhờ tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giảm dần các rào cản thương mại và tham gia các hiệp định thương mại với đối tác. Tuy nhiên, cùng với tiến bộ trong quá trình thực hiện cam kết quốc tế, lợi thế của tự do thương mại trong việc đóng góp vào tăng trưởng thương mại đang đạt đến những giới hạn nhất định. Vì vậy, đây là thời điểm cần có một cách tiếp cận mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu tại Việt Nam.

Hăng hái thi đua làm theo gương Bác

Hăng hái thi đua làm theo gương Bác 

Cập Nhật 17-05-2012

Hơn 5 năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi bộ đảng, chính quyền cùng các đoàn thể khu vực Yên Trung, phuờng Lê Bình, quận Cái Răng đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, các đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội. Với phương châm, học theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất, miễn là có lợi cho nhân dân, nhiều năm liền, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực Yên Trung đã có nhiều việc làm thiết thực để xây dựng khu dân cư (KDC) giữ vững danh hiệu KDC tiên tiến, KDC văn hóa tiêu biểu cấp quận, thành phố...

Triển vọng đầu tư “hái ra tiền 24/7” tại thành phố không ngủ Grand World

Triển vọng đầu tư “hái ra tiền 24/7” tại thành phố không ngủ Grand World  

Cập Nhật 14-09-2020

Nền kinh tế đêm tại Việt Nam đem lại nguồn thu ước tính hàng tỉ USD vẫn đang là những “đốm lửa bập bùng” chưa tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế. Việc ra đời thành phố kinh doanh 24/7 Grand World Phú Quốc được kỳ vọng thổi bùng ngọn lửa kinh tế dưới ánh đèn neon đầy triển vọng tại Việt Nam.

Tag: Shop Grand World Phú Quốc, Phố đi bộ Bùi Viện