Kết quả tìm kiếm cho "Kinh tế hàng hải"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 62

Eurozone trước nguy cơ đồng loạt rớt hạng tín dụng

Eurozone trước nguy cơ đồng loạt rớt hạng tín dụng 

Cập Nhật 07-12-2011

Kinh tế Đông Á bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ở Eurozone

Vì sao Trung Quốc không muốn là 
“trùm” kinh tế thế giới?

Vì sao Trung Quốc không muốn là “trùm” kinh tế thế giới? 

Cập Nhật 07-05-2014

Trong một báo cáo gần đây, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ vào cuối năm nay để trở thành nền kinh tế lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại muốn chối bỏ danh hiệu được cho là "danh giá" này.

Trung Quốc làm biến chuyển 
các nền kinh tế CLM như thế nào?

Trung Quốc làm biến chuyển các nền kinh tế CLM như thế nào? 

Cập Nhật 11-12-2016

Trên trang mục thị trường hôm 5-12, hãng tin Bloomberg của Mỹ nhận định, vốn đầu tư từ Trung Quốc đang làm chuyển đổi chưa từng có các nước láng giềng nhỏ bé ở Đông Nam Á khi nhanh chóng biến Campuchia, Lào và Myanmar (CLM) trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng hóa xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hải quan điện tử, xu thế hội nhập kinh tế thế giới

Hải quan điện tử, xu thế hội nhập kinh tế thế giới 

Cập Nhật 18-06-2010

Là đơn vị kiểm tra, giám sát lượng hàng hóa thông quan lớn nhất khu vực ĐBSCL, Cục Hải quan TP Cần Thơ đang từng bước hiện đại hóa, tự động hóa, nâng cao hiệu quả các hoạt động hải quan. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Thông, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP Cần Thơ về việc triển khai hoạt động khai báo từ xa tiến tới thực hiện thủ tục hải quan điện tử trong năm 2010. Ông Nguyễn Minh Thông cho biết:

Bùng phát nạn găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới

Bùng phát nạn găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới 

Cập Nhật 22-02-2011

Tình trạng bán xăng dầu với số lượng có hạn hoặc “bỗng dưng… nghỉ bán” của các đại lý xăng dầu ở hai tỉnh biên giới An Giang và Kiên Giang đã gây ra khó khăn cho người tiêu dùng! Muốn đổ đầy bình xăng xe gắn máy, khách phải “săn” hàng ở 3-4 cây xăng. Không những thế, bán nhỏ giọt xăng dầu đang làm tăng thêm khó khăn cho người nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu nông nghiệp…

Kinh tế "về đích" 2011 trong bộn bề thách thức

Kinh tế "về đích" 2011 trong bộn bề thách thức 

Cập Nhật 30-12-2011

Với con số nhập siêu hàng hóa năm 2011 được kiểm soát ở mức 9,9% trên tổng kim ngạch xuất khẩu-mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, bức tranh kinh tế Việt Nam 2011 đã có được mảng sáng quan trọng, tạo tiền đề cho năm kế hoạch mới. Tuy nhiên, thách thức đặt ra với năm 2012 cũng đang “đè nặng” khi hai chỉ tiêu rất quan trọng là tăng trưởng GDP và lạm phát (CPI) đều khó hoàn thành nếu không có sự nỗ lực vượt bậc của các bộ, ngành, đi kèm với giải pháp điều hành vĩ mô kiên định, quyết liệt và linh hoạt hơn.

Phát huy vai trò “cầu nối” nâng cao 

hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể

Phát huy vai trò “cầu nối” nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể 

Cập Nhật 10-04-2013

Thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Cần Thơ với vai trò là “cầu nối” giữa HTX với doanh nghiệp và giữa HTX với nhau nhằm hỗ trợ các đơn vị đẩy mạnh liên kết trong sản xuất, kinh doanh, tiết kiệm chi phí sản xuất và  hình thành vùng sản xuất hàng hóa lớn với đầu ra ổn định, góp phần tăng thu nhập cho các thành viên. Tuy nhiên, để kinh tế tập thể thành phố phát triển nhanh và bền vững, Liên minh HTX TP Cần Thơ cần tích cực định hướng, hỗ trợ để các tổ hợp tác (THT), HTX phát huy nội lực, tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực hoạt động  đủ sức cạnh tranh với các thành phần kinh tế khác. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hải, Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ cho biết:

Hăng hái thi đua làm theo gương Bác

Hăng hái thi đua làm theo gương Bác 

Cập Nhật 17-05-2012

Hơn 5 năm qua, hưởng ứng Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi bộ đảng, chính quyền cùng các đoàn thể khu vực Yên Trung, phuờng Lê Bình, quận Cái Răng đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, các đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội. Với phương châm, học theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất, miễn là có lợi cho nhân dân, nhiều năm liền, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực Yên Trung đã có nhiều việc làm thiết thực để xây dựng khu dân cư (KDC) giữ vững danh hiệu KDC tiên tiến, KDC văn hóa tiêu biểu cấp quận, thành phố...

Pháp lo ngại "chiến tranh kinh tế" quanh vụ Renault

Pháp lo ngại "chiến tranh kinh tế" quanh vụ Renault 

Cập Nhật 08-01-2011

Ngày 6-1, chính quyền Pháp cho rằng họ là nạn nhân của “chiến tranh kinh tế”, sau khi hãng xe hơi lớn thứ hai nước này - Renault đình chỉ công tác 3 nhân viên điều hành cấp cao, do tình nghi tiết lộ thông tin mật về công nghệ xe hơi điện.

10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận

10 năm Chiến lược Biển Việt Nam: Nhiều kết quả đáng ghi nhận  

Cập Nhật 08-10-2018

Sau 10 năm thực hiện Chiến lược Biển Việt Nam (2007-2017), 5 lĩnh vực ưu tiên phát triển là khai thác và chế biến hải sản; phát triển kinh tế hàng hải; phát triển du lịch và nghỉ dưỡng biển; tăng xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp; khai thác, chế biến dầu khí đã đạt một số kết quả nhất định.

Tag: Chiến lược Biển Việt Nam, Chế biến hải sản, Kinh tế hàng hải, Phát triển du lịch, Nghỉ dưỡng biển