Kết quả tìm kiếm cho "Kinh tế Trung Quốc"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 479

Trung Quốc chuẩn bị phô diễn sức mạnh quân sự

Trung Quốc chuẩn bị phô diễn sức mạnh quân sự 

Cập Nhật 30-09-2009

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1-10), Bắc Kinh sẽ giới thiệu trước công chúng và các nhà ngoại giao, quân sự quốc tế nhiều trang thiết bị quân sự 100% do người Trung Quốc chế tạo và đặc biệt là gần 90% trong số này lần đầu tiên được công bố.

Nhà giàu Trung Quốc ồ ạt chuyển tiền ra nước ngoài

Nhà giàu Trung Quốc ồ ạt chuyển tiền ra nước ngoài 

Cập Nhật 16-02-2016

Trước việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, nhiều gia đình giàu có tại quốc gia này đang cố chuyển tiền ra nước ngoài, do lo ngại viễn cảnh đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm giá ảnh hưởng đến các khoản tiết kiệm của họ.

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững

Phát triển kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững 

Cập Nhật 19-09-2011

TCCSĐT - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là trung tâm sản xuất và chế biến nông, thủy sản, lương thực, thực phẩm lớn nhất của Việt Nam, hiện đóng góp 50% sản lượng lúa, 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 70% lượng trái cây của cả nước. Sản xuất thủy sản chiếm hơn 70% sản lượng của cả nước và đóng góp khoảng 80% lượng xuất khẩu, hằng năm cung cấp khoảng 52% sản lượng thủy sản đánh bắt và gần 67% sản lượng thủy sản nuôi trồng, chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước. Đến 2010, vùng ĐBSCL đã đạt và vượt chỉ tiêu 21 triệu tấn lương thực mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề ra. Có thể khẳng định ĐBSCL là vùng kinh tế quan trọng nhất tại Việt Nam, nơi bảo đảm an ninh lương thực cho quốc gia.

Chiến tranh kinh tế

Chiến tranh kinh tế  

Cập Nhật 12-08-2018

Bên cạnh chiến tranh thương mại ngày một leo thang với Trung Quốc, Mỹ còn đang can dự vào chiến tranh kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Tag: Chiến tranh kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc  

Cập Nhật 25-04-2019

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 25-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Trung Quốc cần chấm dứt hành động gây bất ổn Biển Đông 

Cập Nhật 11-09-2019

Nhận định về những hoạt động gần đây của Trung Quốc tại Biển Đông, đặc biệt sau khi tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam, Tiến sĩ Rajaram Panda, nghiên cứu viên cao cấp tại Hạ viện Ấn Độ, lên án Trung Quốc đang tìm cách hăm dọa các nước nhỏ hơn

Tag: Trung Quốc, bất ổn Biển Đông

Trung Quốc muốn biến Macau thành trung tâm tài chính

Trung Quốc muốn biến Macau thành trung tâm tài chính  

Cập Nhật 16-12-2019

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Macau để công bố một loạt chính sách mới đa dạng hóa nền kinh tế nhằm biến đặc khu hành chính này thành một trung tâm tài chính.

Tag: Trung Quốc, Macau, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngoại giao “chiến lang” của Trung Quốc

Ngoại giao “chiến lang” của Trung Quốc  

Cập Nhật 08-05-2020

Khi xuất hiện ngày càng nhiều lời chỉ trích nhắm về phía Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh xử trí sai lầm trong giai đoạn đầu của dịch bệnh khiến COVID-19 lan khắp toàn cầu và “đánh gục” nhiều nền kinh tế

Tag: COVID-19, Trung Quốc, ông Thôi Thiên Khải, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ

Ấn Độ quan ngại ảnh hưởng

của Trung Quốc tại Sri Lanka

Ấn Độ quan ngại ảnh hưởng của Trung Quốc tại Sri Lanka  

Cập Nhật 16-06-2021

Ấn Độ đang lo lắng trước ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc ở quốc gia láng giềng Sri Lanka, sau khi nước này thông qua dự luật gây tranh cãi nhằm cho phép Bắc Kinh đầu tư 1,4 tỉ USD để xây dựng đặc khu kinh tế bên cạnh cảng Colombo - cảng lớn và nhộn nhịp nhất ở Sri Lanka.

Tag: Ấn Độ quan ngại ảnh hưởng của Trung Quốc tại Sri Lanka, ảnh hưởng của Trung Quốc

Dân Úc không tin Trung Quốc!

Dân Úc không tin Trung Quốc!  

Cập Nhật 24-06-2021

Lòng tin của người Úc đối với Trung Quốc đang sụt giảm và ngày càng có nhiều người coi Bắc Kinh là mối đe dọa an ninh hơn là đối tác kinh tế, theo kết quả thăm dò do Viện Lowy công bố ngày 23-6.

Tag: Dân Úc không tin Trung Quốc, người Úc, Trung Quốc