Kết quả tìm kiếm cho "Kinh doanh có trách nhiệm"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập

"Phân vai" để nâng tầm doanh nghiệp trong hội nhập 

Cập Nhật 20-10-2011

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xác định là một trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của nước ta, với sức mua chiếm 21% thị phần bán lẻ cả nước đã trở thành thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp (DN) đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên do nội lực của DN trong vùng yếu và năng lực cạnh tranh của sản phẩm kém, nên thị trường tiềm năng này chưa được khai thác đúng mức. Tại Diễn đàn DN ĐBSCL tổ chức ngày 20-10 (chuỗi sự kiện của MDEC Cà Mau 2011), nhiều ý kiến cho rằng, DN vùng ĐBSCL cần liên kết lại trên cơ sở hài hòa lợi ích và “phân vai” trong liên kết để phát huy nội lực; đồng thời phải cộng đồng trách nhiệm với xã hội.

Hiện đại hóa hải quan, đồng hành 

cùng doanh nghiệp phát triển

Hiện đại hóa hải quan, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển 

Cập Nhật 16-05-2013

Cục Hải quan TP Cần Thơ là đơn vị hải quan liên tỉnh gồm: TP Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang. Trong những năm qua, Cục Hải quan TP Cần Thơ luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của các tỉnh thuộc địa bàn quản lý, nhất là đối với TP Cần Thơ. Về hoạt động hải quan thời gian qua, ông Nguyễn Hữu Có, Cục trưởng Cục Hải quan TP Cần Thơ cho biết:

Nỗ lực giữ vững mục tiêu tăng trưởng

Nỗ lực giữ vững mục tiêu tăng trưởng 

Cập Nhật 05-07-2014

Trong 6 tháng đầu năm, bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp cả về kinh tế và chính trị. Một số nền kinh tế lớn có tăng trưởng nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro về chính sách tiền tệ và tài chính công, sự phục hồi của các quốc gia khu vực đồng EURO chậm, cùng diễn biến phức tạp của tình hình biển Đông đã tác động lớn đến nền kinh tế nước ta. Song, sự nhập cuộc đầy trách nhiệm của các bộ, ngành Trung ương và địa phương trong thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 2-1-2014 của Chính phủ đã phần nào gỡ khó cho doanh nghiệp (DN).

Vùng đất mới đối với các nhà đầu tư

Vùng đất mới đối với các nhà đầu tư 

Cập Nhật 24-12-2014

Bến Tre là địa phương kém lợi thế so với các địa phương vùng ĐBSCL trong thu hút đầu tư. Nhưng Bến Tre đang là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư, nhờ chính sách thông thoáng và môi trường kinh doanh năng động. Nói về môi trường đầu tư của tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre, cho biết: Lãnh đạo tỉnh Bến Tre rất năng động, cầu thị và tôn trọng nhà đầu tư khi đến tỉnh đầu tư, kinh doanh. Một khi đã cam kết với nhà đầu tư thì thực hiện một cách có trách nhiệm.

Tăng gia sản xuất để cùng xây dựng nông thôn mới

Tăng gia sản xuất để cùng xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 06-02-2013

Qua hơn 2 năm tập trung cho công tác tuyên truyền, đại bộ phận cư dân nông thôn, đặc biệt là người nông dân dần nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Họ hiểu rằng tiến trình XDNTM tiến hay lùi phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của từng thành viên trong cộng đồng. Một khi đời sống khấm khá, thu nhập được cải thiện, người dân mới có điều kiện đóng góp công sức vào quá trình XDNTM tại địa phương. Trên địa bàn huyện Phong Điền, nhiều nông dân đã tổ chức lại sản xuất, tăng cường liên kết, mạnh dạn thử nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh mới… bước đầu mang lại những kết quả khả quan. Đây là những mô hình cần nhân rộng trong cộng đồng… để góp phần vào thành công của công cuộc XDNTM.

Chưa đến nơi đến chốn !

Chưa đến nơi đến chốn ! 

Cập Nhật 17-09-2008

Nghị định 66/2008/NĐ-CP, ngày 28-5-2008, của Chính phủ về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (có hiệu lực từ giữa tháng 6-2008) ra đời khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ phấn khởi. Bởi vì, việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đã được nhìn nhận là trách nhiệm của cơ quan chức năng và phải đáp ứng kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện để DN sản xuất kinh doanh, tránh rủi ro về pháp lý trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Tuy nhiên, theo nhận xét của DN và các cơ quan hỗ trợ DN, thì việc thực hiện Nghị định 66/2008/NĐ-CP vẫn chưa đến nơi đến chốn!

Phải xác định mục tiêu nghề nghiệp, sẵn sàng nhận việc, nắm bắt cơ hội phát triển

Phải xác định mục tiêu nghề nghiệp, sẵn sàng nhận việc, nắm bắt cơ hội phát triển 

Cập Nhật 16-03-2010

Theo xu thế phát triển của thị trường lao động, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh luôn mong muốn tuyển chọn được những cộng sự đắc lực. Tiêu chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp càng cao thì các Trung tâm Giới thiệu việc làm (GTVL) càng phải thể hiện đúng chức năng, trách nhiệm được tin cậy, ủy thác, sàng lọc được những ứng viên có năng lực, tay nghề. Trao đổi vấn đề này với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Vững, Giám đốc Trung tâm GTVL Thanh niên TP Cần Thơ, cho biết:

Những điểm lưu ý của Luật Dược

Những điểm lưu ý của Luật Dược  

Cập Nhật 20-04-2020

Luật Dược gồm 14 chương, 116 điều; trong đó, có quy định những hành vị bị nghiêm cấm trong kinh doanh dược; quyền và nghĩa vụ của người hành nghề dược; quyền và trách nhiệm của cơ sở bán lẻ là nhà thuốc…

Tag: Những điểm lưu ý của Luật Dược, Nhà thuốc Pharmacity​.

Nâng cao trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp

Nâng cao trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp  

Cập Nhật 07-05-2020

Cũng như nhiều ngành và lĩnh vực khác, ngành ngân hàng cũng chịu nhiều tác động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tín dụng những tháng đầu năm có xu hướng tăng thấp so với cùng kỳ năm trước.

Tag: dịch COVID-19