Kết quả tìm kiếm cho "Kinh doanh có trách nhiệm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

Triển khai thực hiện Nghị định 51 về tự tạo hóa đơn

Triển khai thực hiện Nghị định 51 về tự tạo hóa đơn 

Cập Nhật 03-11-2010

Ngày 14-5-2010, Chính phủ ban hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (Nghị định 51). Tiếp sau đó, ngày 28-9-2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51 (Thông tư 153). Theo đó, kể từ ngày 1-1-2011, các tổ chức, cá nhân kinh doanh (doanh nghiệp) phải có trách nhiệm tạo hóa đơn bằng các hình thức: tự in, đặt in, hóa đơn điện tử để sử dụng cho mục đích bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Doanh nghiệp (DN) cần có bước chuẩn bị gì và làm như thế nào khi còn chưa đầy 2 tháng tới các quy định về tự in hóa đơn sẽ có hiệu lực thi hành?

Gỡ khó để tăng tốc

Gỡ khó để tăng tốc 

Cập Nhật 09-04-2012

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TP Cần Thơ, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2012 của thành phố dù đạt được những kết quả tích cực nhưng hầu hết các ngành, lĩnh vực có mức tăng chậm, kết quả đạt so với kế hoạch còn thấp. Vấn đề này đòi hỏi các ngành, các cấp hữu quan nêu cao tinh thần trách nhiệm; hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Chia sẻ và trách nhiệm để 
giải quyết bài toán vốn tín dụng

Chia sẻ và trách nhiệm để giải quyết bài toán vốn tín dụng 

Cập Nhật 06-10-2012

Nợ xấu trong ngân hàng (NH) vẫn là "cục máu đông", tồn kho của doanh nghiệp (DN) chưa có lối thoát hiệu quả. Làm thế nào để tháo gỡ khó khăn về vốn và hàng tồn kho cho DN? Giải quyết bài toán này, các ngành chức năng, NH và DN cần có tiếng nói chung, chia sẻ và trách nhiệm để cùng tháo gỡ, góp phần phát triển kinh tế vĩ mô.

Một số quy định mới về kinh doanh vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ 

Cập Nhật 05-08-2014

Bộ Giao thông Vận tải vừa có Thông tư số 23/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2013/TT-BGTVT ngày 6-8-2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và Thông tư số 55/2013/TT-BGTVT ngày 26-12-2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Phát huy dân chủ, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Phát huy dân chủ, nâng cao hiệu quả kinh doanh 

Cập Nhật 29-04-2012

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Du lịch Cần Thơ tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ). Kết quả đó là nhờ lãnh đạo công ty chú trọng phát huy quyền làm chủ tập thể, khơi dậy ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV). Năm 2011, đơn vị được UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen thực hiện tốt quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở.

Có kiến thức xã hội, ý thức cộng đồng trách nhiệm với doanh nghiệp ...

Có kiến thức xã hội, ý thức cộng đồng trách nhiệm với doanh nghiệp ... 

Cập Nhật 21-10-2009

Thời điểm hiện nay, mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã trở lại thế ổn định, nhưng vẫn còn chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, phần nào chi phối các hoạt động, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động. Trong hầu hết các tiêu chuẩn tuyển dụng, ngoài các điều kiện chuẩn về độ tuổi, trình độ học vấn, chuyên môn, tùy theo từng vị trí công tác, môi trường làm việc, khi tiếp cận nhà tuyển dụng, ứng viên phải thể hiện được tố chất, hiểu biết kiến thức xã hội; biết gắn bó, chia sẻ khó khăn và cộng đồng trách nhiệm với doanh nghiệp...

Cần cộng đồng trách nhiệm

Cần cộng đồng trách nhiệm 

Cập Nhật 09-01-2011

Gần đây, khi có thông tin một số hương liệu, gia vị lẩu... xuất xứ từ Trung Quốc bán trên thị trường có chứa chất gây ung thư là nỗi ám ảnh đối với nhiều người tiêu dùng. Thời điểm Tết Nguyên đán gần kề, nhu cầu tiêu dùng, chế biến thực phẩm... tăng mạnh, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) rất cần sự cộng đồng trách nhiệm từ phía nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh...

Uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông

Uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông  

Cập Nhật 01-10-2017

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường An Hội, quận Ninh Kiều vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông (ATGT)”. 40 thành viên đại diện các gia đình, hộ kinh doanh mua bán trên địa bàn ký cam kết thực hiện tốt mô hình.

Tag: an toàn giao thông

“Đòn bẩy”

  nâng tầm doanh nghiệp

“Đòn bẩy” nâng tầm doanh nghiệp  

Cập Nhật 12-04-2019

Khi hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp (DN) nước ta không chỉ là nâng chất lượng sản phẩm, mẫu mã bắt mắt,

Tag: chế biến thủy sản, “Thực hành có trách nhiệm về lao động vì sự tăng trưởng bền vững của DN”, trách nhiệm xã hội (CSR), đạo đức kinh doanh (RBC)

Kinh doanh có trách nhiệm - nguyên tắc phát triển bền vững

Kinh doanh có trách nhiệm - nguyên tắc phát triển bền vững  

Cập Nhật 17-06-2019

Trong xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, kinh doanh có trách nhiệm là một yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp (DN)

Tag: Kinh doanh có trách nhiệm, doanh nghiệp, doanh nghiệp Cần Thơ