Kết quả tìm kiếm cho "Kiểm soát tốt nguy cơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Những lưu ý về bệnh đái tháo đường 
ở người trẻ tuổi

Những lưu ý về bệnh đái tháo đường ở người trẻ tuổi 

Cập Nhật 13-11-2012

Nhiều người quan niệm, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) thường chỉ gặp ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này. Sau đây là những điều cần lưu ý và những khuyến cáo của bác sĩ đối với các bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh ĐTЅ

Những thực phẩm giúp kiểm soát cholesterol

Những thực phẩm giúp kiểm soát cholesterol 

Cập Nhật 18-10-2009

Nồng độ cholesterol “xấu” trong máu cao, nếu không được kiểm soát tốt, dễ đưa đến nhiều chứng bệnh tim mạch nguy hiểm. Những thực phẩm sau có thể giúp bạn hạn chế lượng mỡ (cholesterol) trong máu.

Bí quyết giúp tim khỏe

Bí quyết giúp tim khỏe 

Cập Nhật 30-01-2011

Ngày nay, cuộc sống hối hả cộng với áp lực công việc dễ khiến chúng ta rơi vào tâm trạng căng thẳng (stress), làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tim mạch. Khi bị stress, sức đề kháng cơ thể giảm, dẫn đến nhiều chứng bệnh như tăng huyết áp và suy giảm miễn dịch. Hiện nay, ngay cả thanh niên cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thế nên điều quan trọng là hãy giữ cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát tâm trạng thông qua những điều chỉnh đơn giản trong sinh hoạt hằng ngày.

Điều trị sớm tiền đái tháo đường, giảm nguy cơ biến chứng

Điều trị sớm tiền đái tháo đường, giảm nguy cơ biến chứng  

Cập Nhật 13-11-2018

Tiền đái tháo đường (ĐTĐ) là tình trạng đường huyết trong máu tăng hơn mức bình thường nhưng chưa vượt ngưỡng ĐTĐ. Theo Hiệp hội ĐTĐ Mỹ (ADA), nếu không có biện pháp ngăn ngừa

Tag: ThS.BS Nguyễn Minh Nguyệt, Kiểm soát tốt nguy cơ, Bệnh tiến triển âm thầm

5 loại hình vận động ngăn ngừa nguy cơ chết sớm

5 loại hình vận động ngăn ngừa nguy cơ chết sớm  

Cập Nhật 17-11-2019

Điểm chung của các hoạt động này là đơn giản, dễ tập mà lại kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ thường gặp như cao huyết áp, mỡ trong máu (cholesterol) cao… nhờ đó giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm rủi ro chết sớm do các bệnh nguy hiểm.

Tag: vận động, chết sớm, Chạy bộ, bơi lội

Chóng mặt, coi chừng té ngã, dễ bị tai biến

Chóng mặt, coi chừng té ngã, dễ bị tai biến  

Cập Nhật 11-02-2020

Ghi nhận của các bác sĩ qua nhiều đợt khám chữa bệnh tại cộng đồng, nhiều người dân chưa kiểm soát tốt huyết áp, phát hiện bệnh muộn hoặc khi biết bệnh thì uống thuốc không đều đặn, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, khiến người bệnh tàn phế, thậm chí đe dọa tính mạng.

Tag: Chóng mặt, té ngã, tai biến, bệnh cao huyết áp