Kết quả tìm kiếm cho "Kiểm sát Quân sự"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 38

Phát triển đô thị theo hướng bền vững gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm, thân thiện với môi trường...

Phát triển đô thị theo hướng bền vững gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm, thân thiện với môi trường... 

Cập Nhật 04-10-2009

Đoàn chuyên gia Pháp về quy hoạch đô thị vừa có chuyến khảo sát và tham quan thực tế tại nhiều khu vực đô thị trên địa bàn TP Cần Thơ. Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ (ngày 1-10-2009) về kết quả của chuyến khảo sát này, ông Pierre Mayet, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quy hoạch phát triển đô thị Pháp, Chủ tịch Hiệp hội URBA 2000 (tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên nhiều lĩnh vực như quy hoạch đô thị, môi trường…) đã có nhiều ý kiến đóng góp cho định hướng quy hoạch phát triển đô thị của thành phố. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Pierre Mayet nhận định:

Bài học đắt giá về sự buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát 

Cập Nhật 23-04-2009

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cá nhân, đơn vị chưa thực hiện nghiêm chủ trương này. Vừa qua, Đoàn kiểm tra Thành ủy đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (thời gian kiểm tra trong 2 năm 2006 - 2007) tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ. Kết quả kiểm tra cho thấy Ban lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã có nhiều sai sót trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác quản lý và sử dụng tài chính không đảm bảo công khai, chứng từ không đúng quy định, quyết toán khống... phải thu hồi, xuất toán hơn 1,46 tỉ đồng (số liệu trong bài được làm tròn).

Đề nghị kiểm tra chất lượng xây dựng nhà Đại đoàn kết 

Cập Nhật 17-09-2013

Cử tri quận Ô Môn và huyện Phong Điền phản ánh nhà Đại đoàn kết xây dựng không đạt chất lượng, đề nghị ngành chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ để chủ trương này thật sự mang lại hiệu quả. Nội dung công văn trả lời của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố, như sau:

Tập trung khắc phục khuyết điểm, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương

Tập trung khắc phục khuyết điểm, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương 

Cập Nhật 28-07-2013

Từ đầu năm 2013 đến nay, Đảng ủy phường Thường Thạnh (quận Cái Răng) đã lãnh đạo thực hiện các giải pháp giúp 50% diện tích cây nhãn bị bệnh chổi rồng trên địa bàn phường phục hồi, cho trái. Đảng ủy cũng chỉ đạo UBND phường định hướng xây dựng một số vùng chuyên canh để nâng cao giá trị sản xuất cho nhân dân;  xây dựng một số mô hình kinh tế để nhân rộng… Đây là một trong những nỗ lực lãnh đạo thực hiện các giải pháp nhằm tạo  sự chuyển biến về nhiều mặt của các cấp ủy Đảng ở địa phương  kể từ  sau đợt kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XI.

Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng

Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng 

Cập Nhật 23-09-2014

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp ở quận Bình Thủy đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong Đảng. Qua đó, UBKT các cấp của quận đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở nhiều tổ chức đảng và đảng viên còn hạn chế, khuyết điểm; đồng thời xử lý kỷ luật nghiêm đối với những trường hợp vi phạm… Từ sự tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đã góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tăng cường kiểm tra, giám sát 
và giải quyết tố cáo phục vụ đại hội Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát và giải quyết tố cáo phục vụ đại hội Đảng 

Cập Nhật 21-04-2015

Quý I năm 2015, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp TP Cần Thơ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) trong Đảng; thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư tố cáo liên quan đến tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó, UBKT các cấp đã góp phần vào sự thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở của thành phố.

Chồng chất những bất mãn và lo âu

Chồng chất những bất mãn và lo âu 

Cập Nhật 17-08-2012

Vụ “chiếc ghế nóng” của đặc phái viên quốc tế Kofi Annan để lại vừa giải quyết xong thì những nỗ lực quốc tế tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syrie đã bị giáng một đòn nặng nề khi các quan sát viên Liên Hiệp Quốc (LHQ) tuyên bố từ bỏ sứ mệnh của họ tại đây, khiến con đường đi đến hòa bình của người dân Syrie càng trở nên gian nan hơn.

Phối hợp thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Phối hợp thực hiện công tác nội chính, phòng chống tham nhũng  

Cập Nhật 27-02-2018

Công tác phối hợp giữa Ban Nội chính Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân (TAND) thành phố, Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố, Đảng ủy Công an thành phố, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, Thanh tra thành phố và Cục Hải quan thành phố trong năm 2017 đạt được nhiều kết quả khả quan.

Tag: phòng chống tham nhũng, công tác nội chính

NASA mở rộng công cuộc tìm kiếm ngoại hành tinh

NASA mở rộng công cuộc tìm kiếm ngoại hành tinh 

Cập Nhật 17-04-2018

Dự kiến sáng hôm nay 17-4, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh quá cảnh (TESS) trị giá 337 triệu USD để mở rộng công cuộc tìm kiếm các hành tinh bên ngoài hệ Mặt trời, đặc biệt là các ngôi sao gần và có kích cỡ tương đương Trái đất có thể chứa sự sống.

Tag: NASA, ngoại hành tinh, tên lửa Falcon, vũ trụ, SpaceX, vệ tinh, TESS, hệ Mặt trời

Khởi tố, bắt tạm giam Trương Châu Hữu Danh

Khởi tố, bắt tạm giam Trương Châu Hữu Danh  

Cập Nhật 17-12-2020

(CT) - Chiều 17-12-2020, Công an TP Cần Thơ cho biết: Ðược sự đồng ý của Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, được quy định tại Ðiều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

Tag: Khởi tố, bắt tạm giam, Trương Châu Hữu Danh, Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, facebook