Kết quả tìm kiếm cho "Khu đô thị Cửu Long"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 27

Nhu cầu bức bách... !

Nhu cầu bức bách... ! 

Cập Nhật 05-11-2009

Tại TP Cần Thơ, vừa diễn ra Hội thảo “Chính sách nhà ở đô thị trong nền kinh tế thị trường - thực trạng của Việt Nam và kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức”, do Hiệp hội Các đô thị Việt Nam phối hợp với Viện Konrad Adenauer Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của đại diện cơ quan nhà nước có trách nhiệm hoạch định chính sách, các nhà khoa học của Việt Nam, chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức và lãnh đạo một số tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Báo Cần Thơ xin giới thiệu một số ý kiến của các đại biểu tại cuộc hội thảo này.

Tiếp sức để sản phẩm 
làng nghề Nam bộ vươn xa

Tiếp sức để sản phẩm làng nghề Nam bộ vươn xa 

Cập Nhật 30-10-2012

Có gần 100 loại bánh dân gian và nhiều đặc sản khác đang được lưu truyền ở các làng nghề vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Theo các nghệ nhân, để các loại bánh dân gian, sản phẩm làng nghề được lưu truyền, quảng bá rộng rãi đến khách thập phương cần có sự tiếp sức của ngành chức năng, các doanh nghiệp…

Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị - Tái định cư Cửu Long 

Cập Nhật 03-10-2013

* Thẩm định nhiệm vụ đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 Trường Đại học Nam Cần Thơ

Cần nghiên cứu chuyên sân để khắc phục tình trạng ngập nước trong đô thị

Cần nghiên cứu chuyên sân để khắc phục tình trạng ngập nước trong đô thị 

Cập Nhật 21-09-2008

Hàng năm, cứ mỗi mùa mưa đến hoặc khi triều cường dâng cao là khu vực trung tâm TP Cần Thơ lại bị ngập và tình trạng này ngày càng xảy ra trên diện rộng, kéo dài hơn. Là người rất trăn trở với vấn đề này và luôn quan tâm với diện mạo đô thị thành phố trong nhiều năm qua, Kiến trúc sư (KTS) Trần Kiều Định (ảnh), Chủ tịch Hội KTS thành phố tâm sự: “Nhiều lần khi trời mưa dứt, tôi lại đi lòng vòng quan sát xem nước ngập có nhiều không, người dân sinh hoạt khó khăn ra sao?”.

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu

Đô thị TP Cần Thơ trước thách thức biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 12-07-2009

Theo đánh giá chung của Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc, Việt Nam và nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang và sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH). Riêng tại TP Cần Thơ, BĐKH đang đe dọa đến sự phát triển bền vững của một đô thị đang có tốc độ phát triển nhanh. Nhiều chương trình, dự án ứng phó với BĐKH đang được triển khai trên địa bàn thành phố nhằm đánh giá tác động của BĐKH đến đô thị, cũng như đưa ra các giải pháp ứng phó trong thời gian tới.

Rà soát các dự án bất động sản để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân

Rà soát các dự án bất động sản để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân  

Cập Nhật 13-01-2018

Thời gian qua, các dự án khu dân cư, tái định cư, khu đô thị mới trên địa bàn TP Cần Thơ được hoàn thành, đưa vào khai thác đã tạo được quỹ đất, nhà ở cho người dân sinh sống, kinh doanh, góp phần chỉnh trang bộ mặt cảnh quan đô thị thành phố và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Tag: dự án bất động sản, Khu đô thị Cửu Long, Thị trường bất động sản

Sớm bàn giao 100 nền tái định cư

cho Ban quản lý Dự án ODA

Sớm bàn giao 100 nền tái định cư cho Ban quản lý Dự án ODA  

Cập Nhật 26-06-2018

(CT)- Ngày 26-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng các sở, ngành hữu quan kiểm tra tiến độ Dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long thuộc địa bàn quận Bình Thủy

Tag: Dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long, Công ty cổ phần Bất động sản Cửu Long

Bàn giao 50 nền tái định cư cho Ban Quản lý Dự án ODA

Bàn giao 50 nền tái định cư cho Ban Quản lý Dự án ODA  

Cập Nhật 07-07-2018

(CT)- Ngày 6-7, Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Cửu Long tiến hành bàn giao 50 nền tái định cư tại Dự án Khu đô thị - Tái định cư Cửu Long (quận Bình Thủy) cho Ban Quản lý Dự án ODA theo sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ.

Tag: Dự án ODA, Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Cửu Long, bàn giao nền tái định cư

Đầu tư 240 triệu USD nâng cấp đô thị 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Đầu tư 240 triệu USD nâng cấp đô thị 7 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long  

Cập Nhật 10-08-2018

Ngày 9-8, tại tỉnh Vĩnh Long, Ngân hàng Thế giới phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo 'Khởi động và đào tạo dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam' cho lãnh đạo bảy tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với tổng giá trị vốn ODA và vốn vay ưu đãi là 240 triệu USD do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ.

Tag: Đầu tư, Ngân hàng Thế giới, Đồng bằng sông Cửu Long

Đề nghị thông tin tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị - tái định cư Cửu Long 

Cập Nhật 10-12-2018

Cử tri đề nghị thông tin về tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị - tái định cư Cửu Long. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: dự án Khu đô thị - tái định cư Cửu Long