Kết quả tìm kiếm cho "Khoa Mắt trẻ em"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Những “Bill Gates thế hệ mới”

Những “Bill Gates thế hệ mới” 

Cập Nhật 11-10-2010

Thế giới từng kinh ngạc và thán phục một Bill Gates khi mới 17 tuổi đã đứng ra thành lập công ty phần mềm và ngày nay đã trở thành tỉ phú bậc nhất. Những “Bill Gates” như thế trong xã hội hiện nay ngày càng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tiến bộ về khoa học công nghệ, đặc biệt là Internet giúp cho việc thực hiện nhiều công việc hữu ích và tự kiếm tiền của thanh thiếu niên dễ dàng hơn. Những trẻ em giàu sáng tạo, “dám nghĩ dám làm” có thể trở thành doanh nhân nổi tiếng, thậm chí làm triệu phú đô-la khi còn là nhi đồng. Báo Cần Thơ xin trích giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu cho những “Bill Gates thế hệ mới”.

Khó quản lý theo qui chuẩn?

Khó quản lý theo qui chuẩn? 

Cập Nhật 05-05-2010

Từ ngày 15-4-2010, Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em do Bộ Khoa học – Công nghệ (KH-CN) ban hành chính thức có hiệu lực. Theo đó, tất cả đồ chơi trẻ em khi lưu hành trên thị trường phải có dấu hợp qui của Bộ KH-CN. Tuy nhiên, cũng như các thị trường lớn khác trên cả nước, tại TP Cần Thơ, hiện nay, hầu hết các mặt hàng đồ chơi trẻ em bày bán trên thị trường vẫn không có dấu hợp chuẩn cũng như nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hùng - Thuận, hai nhà sáng chế trẻ

Hùng - Thuận, hai nhà sáng chế trẻ 

Cập Nhật 07-02-2017

Để người và xe di chuyển lên xuống dốc nhà thuận lợi hơn cũng như mang lại thẩm mỹ cho những ngôi nhà có sàn cao hơn mặt đường, em Đỗ Trần Hùng và em Nguyễn Viết Thuận, học sinh lớp 11 chuyên Vật Lý, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (quận Bình Thủy) sáng chế sản phẩm bậc cấp - bục xe tự động. Đề tài này đoạt giải Nhì tại Hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2016 - 2017.

Cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ

Cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ 

Cập Nhật 15-07-2011

Biếng ăn là một tình trạng khá phổ biến hiện nay ở trẻ em. Mặc dù đây không phải là một căn bệnh nhưng nếu tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về mặt thể chất ở trẻ. Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Kim Phụng, phụ trách Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cung cấp những thông tin bổ ích như sau:

Điểm mặt những “thủ phạm” 
tàn phá làn da

Điểm mặt những “thủ phạm” tàn phá làn da 

Cập Nhật 09-01-2015

Ăn đúng loại thực phẩm không chỉ cung cấp cho da các dưỡng chất cần thiết để tái tạo collagen, chống lại tác nhân gây lão hóa mà còn giúp da trông khỏe và trẻ hơn” – theo Karen Fischer, chuyên gia dinh dưỡng và da liễu hàng đầu Anh quốc. Dựa trên các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da, bà Karen cảnh báo chị em nên tránh xa những thực phẩm hại da dưới đây:

Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ ra mắt Khoa Mắt trẻ em

Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ ra mắt Khoa Mắt trẻ em  

Cập Nhật 29-06-2018

(CT)- Ngày 28-6-2018, Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ tổ chức “Lễ ra mắt Khoa Mắt trẻ em” (ảnh).

Tag: Bệnh viện Mắt- Răng Hàm Mặt Cần Thơ, Khoa Mắt trẻ em

Điề​u trị mắt chuyên sâu

cho trẻ em ĐBSCL

Điề​u trị mắt chuyên sâu cho trẻ em ĐBSCL  

Cập Nhật 17-07-2018

Bệnh viện Mắt- Răng hàm mặt (BV M-RHM) TP Cần Thơ vừa ra mắt Khoa Mắt trẻ em, tạo thuận lợi cho công tác điều trị các bệnh lý mắt trẻ em chuyên sâu ở khu vực ĐBSCL.

Tag: Bệnh viện Mắt- Răng hàm mặt TP Cần Thơ, Khoa Mắt trẻ em

Chăm trẻ non tháng, nhẹ cân

Chăm trẻ non tháng, nhẹ cân  

Cập Nhật 23-07-2019

Những em bé chào đời khi chưa “đủ ngày, đủ tháng” thường đối mặt với nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe. Ðiều này đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng từ cán bộ y tế và người thân trong gia đình.

Tag: Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, Chăm trẻ non tháng, nhẹ cân

Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này!

Mất công tìm trung tâm tiếng Anh trẻ em nhất định phải nhớ điều này!  

Cập Nhật 26-09-2019

Vốn là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, hiện nay, tiếng Anh càng chứng minh vai trò là “chìa khóa vạn năng”; khi mở ra cơ hội học tập, làm việc và sinh sống trong môi trường quốc tế cho hàng triệu triệu người Việt.

Tag: tiếng Anh lớp 1, Yola

Trẻ em cũng đối mặt nguy cơ biến chứng nghiêm trọng vì COVID-19

Trẻ em cũng đối mặt nguy cơ biến chứng nghiêm trọng vì COVID-19  

Cập Nhật 12-05-2020

Trái với ý kiến trước đó cho rằng COVID-19 không ảnh hưởng người trẻ, nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Nhi khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy trẻ nhỏ và thanh thiếu niên cũng có nguy cơ lớn gặp phải các biến chứng y khoa vì bệnh này, nhất là khi mang sẵn bệnh trong người.

Tag: Trẻ em, nguy cơ biến chứng, vì COVID-19, Tạp chí Nhi khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ