Kết quả tìm kiếm cho "Khoản 5"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 89

Bước vào chu kỳ tăng giá ?

Bước vào chu kỳ tăng giá ? 

Cập Nhật 03-07-2011

Thị trường chứng khoán (TTCK) vào tháng 7 này với nhiều yếu tố hội tụ để hứa hẹn tạo nên một chu kỳ tăng giá dài hạn. Trong đó, quan trọng nhất là việc Chính phủ phát tín hiệu tạo điều kiện ổn định và phát triển TTCK qua việc đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp và cơ cấu lại nền kinh tế. Cụ thể: Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 74 (Thông tư số 74/2011/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch chứng khoán do Bộ Tài chính ký ban hành ngày 1-6-2011 và có hiệu lực từ ngày 1-8-2011) trong đó cho phép nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản, được mua bán cùng phiên một loại cổ phiếu, cho phép giao dịch ký quỹ (margin)... Đây là các nghiệp vụ mà nhà đầu tư cũng như các thành viên thị trường đã chờ đợi từ hơn 10 năm qua.

Khấu trừ thuế thu nhập đối với khoản nhuận bút được hưởng trong thời gian dài 

Cập Nhật 24-01-2008

Hỏi: Chị tôi có tham gia viết sách cho một nhà xuất bản. Theo hợp đồng thì chị tôi được hưởng 8% trên tổng số sách phát hành. Tuy nhiên, trong hợp đồng còn điều khoản sau 5 năm chị tôi mới được ký hợp đồng phát hành với nhà xuất bản khác. Vậy khoản tiền nhuận bút của chị tôi được hưởng trong thời hạn 5 năm thì mức thuế thu nhập cá nhân chị tôi phải đóng như thế nào?

THÁNG 5 DẬY SÓNG !

THÁNG 5 DẬY SÓNG ! 

Cập Nhật 23-05-2016

"Sell in May and go away" - "Bán tháng 5 và đi chơi" là câu nói phổ biến dành cho giới đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trên thế giới và trong nhiều năm gần đây câu nói này cũng có xác suất đúng lên đến khoảng 70% với Thị trường Chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay TTCK lại dậy sóng trong tháng 5 mà nguyên nhân chính theo nhiều nhà đầu tư đánh giá đó là nhờ chúng ta vừa có một "Chính phủ hành động" đã kích thích tinh thần lạc quan, tâm lý tự tin của nhà đầu tư cũng như giới doanh nghiệp, doanh nhân.

Triển khai kịp thời, đúng đối tượng các khoản vay hỗ trợ lãi suất

Triển khai kịp thời, đúng đối tượng các khoản vay hỗ trợ lãi suất 

Cập Nhật 08-06-2009

Ngày 6-5-2009, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 579/QĐ-TTg hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Đây là chủ trương, chính sách mà hàng ngàn hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ mong đợi, để có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH chi nhánh TP Cần Thơ, xung quanh công tác triển khai thực hiện chính sách này.

Giao khoán hơn 21.600 ha rừng và đất lâm nghiệp

Giao khoán hơn 21.600 ha rừng và đất lâm nghiệp 

Cập Nhật 11-04-2018

Thực hiện chủ trương xã hội hoá trong lĩnh vực lâm nghiệp, đến nay, Cà Mau đã giao cho hơn 5.000 hộ gia đình, cá nhân sử dụng và khai thác trên 21.600 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp.

Tag: Giao khoán rừng, đất lâm nghiệp, Cà Mau, phòng cháy chữa cháy rừng

Cẩn trọng với chứng khoán phái sinh

Cẩn trọng với chứng khoán phái sinh  

Cập Nhật 11-06-2018

Chứng khoán Phái sinh (CKPS) giao dịch phiên đầu vào ngày 10-8-2017, đến nay đã tròn 10 tháng, tuy nhiên, đến tháng 5-2018 vừa qua mới thực sự là tháng đỉnh cao của CKPS với nhiều cung bậc thăng trầm khác nhau của người thắng, kẻ thua trên một sân chơi không dành cho những nhà đầu tư “tay mơ” này.

Tag: Thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh

Facebook và Twitter đóng cửa hàng loạt tài khoản liên quan đến Iran 

Cập Nhật 29-05-2019

Ngày 28-5, Facebook và Twitter thông báo đã đóng cửa hàng loạt tài khoản, trang mạng và hội nhóm liên quan đến Iran trên các nền tảng trực tuyến này. Thông báo được đưa ra giữa lúc quan hệ Mỹ- Iran đang leo thang căng thẳng.

Tag: Facebook, Twitter, Iran

Băn khoăn thực hiện giãn cách học sinh

Băn khoăn thực hiện giãn cách học sinh  

Cập Nhật 27-04-2020

Dù các cơ sở giáo dục của TP Cần Thơ đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện an toàn đón học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5-2020, nhưng vẫn còn những băn khoăn khi thực hiện giãn cách chỗ ngồi học sinh theo đúng quy định.

Tag: thực hiện giãn cách học sinh, dịch COVID-19

FIFA thông qua khoản cứu trợ 1,5 tỉ USD cho bóng đá thế giới 

FIFA thông qua khoản cứu trợ 1,5 tỉ USD cho bóng đá thế giới   

Cập Nhật 26-06-2020

Ngày 25-6, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho biết đã thông qua quỹ cứu trợ trị giá 1,5 tỉ USD nhằm cung cấp các khoản cho vay và hỗ trợ cho các liên đoàn bóng đá chịu tác động của dịch COVID-19.

Tag: FIFA

Nguy hiểm khi điều khiển xe ngược chiều

Nguy hiểm khi điều khiển xe ngược chiều  

Cập Nhật 01-07-2020

Khi lưu thông từ đường nhánh hoặc đường dân sinh cặp dốc cầu ra đường lớn, nhiều người có thói quen chạy ngược chiều cho đến khi thuận tiện sang bên kia đường. Hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Tag: Nguy hiểm khi điều khiển xe ngược chiều, đường Nguyễn Văn Cừ, Khoản 5, Ðiều 5 Nghị định số 100/2019/NÐ-CP