Kết quả tìm kiếm cho "Khi người dân đồng lòng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 60

Xung quanh việc Trung Quốc nới lỏng chính sách một con

Xung quanh việc Trung Quốc nới lỏng chính sách một con 

Cập Nhật 29-12-2013

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc hôm 28-12 đã thông qua nghị quyết cải cách chính sách một con bằng cách cho phép các cặp vợ chồng có con thứ hai nếu vợ hoặc chồng là con một trong gia đình. Nghị quyết trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ sinh sụt giảm dẫn tới sự thay đổi về nhân khẩu học cũng như giảm lực lượng lao động. Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất hành tinh với hơn 1,36 tỉ người, trong khi tỷ lệ tăng trưởng dân số năm 2013 là 0,46%, đứng thứ 155 trên thế giới.

Cuộc khủng hoảng chính trị chưa có hồi kết tại Hàn Quốc

Cuộc khủng hoảng chính trị chưa có hồi kết tại Hàn Quốc 

Cập Nhật 12-03-2017

Sau khi phế truất Tổng thống Park Geun-hye hôm 10-3, chính trường Hàn Quốc bắt đầu tìm kiếm người xứng đáng thay thế bà Park, đồng thời nỗ lực hàn gắn sự chia rẽ sâu sắc trong lòng người dân quốc gia Đông Á này.

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông 
đường thủy trong mùa nước nổi

Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đường thủy trong mùa nước nổi 

Cập Nhật 13-08-2013

Hậu Giang cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào cao điểm mùa mưa bão, mùa nước nổi. Người dân vùng sông nước này cũng đã quen sống chung với lũ. Mùa nước nổi là mùa mưu sinh của hàng ngàn người dân nghèo song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông thường thủy khi phần lớn phương tiện chưa được đăng ký đăng kiểm, tình trạng chở quá tải, quá khổ vẫn diễn ra.

Ai là người đầu tiên 
tìm ra Đà Lạt?

Ai là người đầu tiên tìm ra Đà Lạt? 

Cập Nhật 01-10-2016

Tác giả Đăng Huỳnh, trong bài viết "Nhà thơ Nguyễn Thông và tấm lòng với cố hương" đăng trên Báo Cần Thơ số ra ngày 3-9-2016, có nêu: "Lâu nay, một bộ phận giới nghiên cứu cho rằng, bác sĩ Yersin là người tìm ra Đà Lạt đầu tiên. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà nghiên cứu uy tín, mà đi đầu là học giả Ngạc Xuyên- Ca Văn Thỉnh, khẳng định nhà thơ Nguyễn Thông mới là người tìm ra Đà Lạt, cao nguyên La Ngư, Bà Dần (Lâm Đồng). Bằng chứng mà các học giả đưa ra khá thuyết phục bởi tài liệu của Pháp thuật lại, Yersin tìm đến Đà Lạt bằng bản đồ của người Việt và khi đến đó thì đã có người Việt sinh sống, có tổ chức hẳn hoi. Trong khi trước đó, trong những trước tác của mình, nhà thơ Nguyễn Thông đã có miêu tả cảnh vật, địa hình, khí hậu của Đà Lạt xưa".

Học theo Người để "tâm sáng - lòng trong - bút sắc"

Học theo Người để "tâm sáng - lòng trong - bút sắc" 

Cập Nhật 21-06-2009

Là người thầy vĩ đại của báo chí Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi báo chí là một vũ khí cách mạng sắc bén và đã sử dụng báo chí một cách tài tình để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia sự nghiệp cách mạng. Người đã để lại một di sản báo chí quý báu, với hơn 1500 bài báo có giá trị, đề cập toàn bộ các vấn đề rộng lớn của cách mạng và đời sống xã hội, cùng những quan điểm, tác phong hoạt động và lời dạy về báo chí cách mạng có giá trị sâu sắc. Học tập và noi theo gương làm báo của Bác, nhiều thế hệ nhà báo đã không ngừng tiến bộ, trưởng thành. Nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng tôi đã gặp gỡ một số nhà báo tâm huyết với nghề, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện theo lời dạy của Bác Hồ, có những tác phẩm viết về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được đánh giá cao...

Một học sinh vẽ tranh bằng miệng và 2 chân

Một học sinh vẽ tranh bằng miệng và 2 chân 

Cập Nhật 11-03-2008

Đã có nhiều kỷ lục Việt Nam xuất hiện trên truyền hình khá ngộ nghĩnh, độc đáo như: Người đàn bà nổi trên mặt nước, người đàn ông phát sáng khi cầm bóng đèn điện, cây nem dài và nặng nhất, chiếc bánh cưới to nhất, chiếc áo cưới dài nhất, công trình hoa đăng lớn nhất, chiếc võng xếp to nhất, quyển sách nặng nhất... Nhưng, nếu tận mắt chứng kiến, nhiều người sẽ không khỏi trầm trồ, thán phục khả năng của em Nguyễn Phi Châu (ở ấp Tân Long, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ): vẽ tranh bằng 2 chân và bằng miệng với đường nét điêu luyện, sắc sảo, tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp, sống động.

Trưởng khu vực nhiệt tâm

Trưởng khu vực nhiệt tâm 

Cập Nhật 25-02-2010

Những con đường thẳng tắp, những cây cầu nối liền mạch giao thông... là những hình ảnh đẹp mà chúng tôi ghi nhận được khi đặt chân đến khu vực Thới Đông, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Có được hình ảnh đẹp này của ngày hôm nay là nhờ sự đồng lòng của người dân nơi đây, trong đó có công sức không nhỏ của ông Dương Hùng Đời, Trưởng khu vực Thới Đông, người khéo vận động bà con đồng lòng góp sức xây dựng cầu đường giao thông tại địa phương.

Tắt đèn 60 phút, hành động 365 ngày vì Trái đất

Tắt đèn 60 phút, hành động 365 ngày vì Trái đất 

Cập Nhật 24-03-2011

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày mai (26-3), hàng tỉ người trên thế giới sẽ cùng tắt đèn trong 1 giờ để hưởng ứng lời kêu gọi hành động vì sức khỏe Trái đất của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới (WWF). Khởi nguồn tại thành phố Sydney (Úc) năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người và hơn 2.000 doanh nghiệp, năm nay sự kiện Giờ Trái đất tiếp tục lập kỷ lục mới khi thu hút gần 5.000 thành phố ở 133 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia. Giờ Trái đất 2011 diễn ra trong bối cảnh thiên tai “lộng hành” khắp năm châu từ đầu năm đến nay, nên tại nhiều thành phố, cư dân được kêu gọi hãy dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng vì sự thịnh nộ của thiên nhiên.

Từ Cần Thơ bay thẳng Thái Lan – khi Đất Rồng cất cánh

Từ Cần Thơ bay thẳng Thái Lan – khi Đất Rồng cất cánh  

Cập Nhật 27-04-2018

Đồng bằng sông Cửu Long - Vùng đất trù phú, mộc mạc có tiềm năng du lịch rất lớn. Cùng với đời sống kinh tế ngày càng cải thiện, nhu cầu tham quan, giải trí của người dân ngày càng gia tăng.

Tag: Vietravel, Cần Thơ, Thái Lan Đất Rồng, tour Thái

Nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ

Nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ  

Cập Nhật 03-01-2021

Những ngày cuối năm 2020, nhiều người ấp Vĩnh Long, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh có mặt từ sáng sớm, chia thành các nhóm nhỏ để tưới nhựa, trải đá nâng cấp mặt đường rạch Ngã Cái. Trên công trình "Ý Đảng - lòng Dân", khí thế lao động của cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) và người dân hăng say, nhiệt tình.

Tag: năng lực lãnh đạo của chi bộ, Cấp ủy chi bộ