Kết quả tìm kiếm cho "Khi người dân đồng lòng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 60

Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh,
tạo hài lòng cho người bệnh

Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, tạo hài lòng cho người bệnh 

Cập Nhật 10-12-2014

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa ung bướu duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành y tế thành phố. Với việc áp dụng công nghệ thông tin, có quy trình làm việc rõ ràng và quan tâm đến cung cách phục vụ bệnh nhân của các y, bác sĩ, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ đã tạo được lòng tin cho người dân khi đến khám, chữa bệnh...

Khi nước lũ về muộn !

Khi nước lũ về muộn ! 

Cập Nhật 18-09-2010

Thông lệ hằng năm, khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch là nước lũ về trắng xóa các cánh đồng khu vực ĐBSCL nhất là ở vùng thượng nguồn sông Cửu Long thuộc tỉnh An Giang. Năm nay, đến thời điểm hiện nay, lũ về muộn và yếu nhiều hơn các năm trước, khiến nhiều người dân ĐBSCL thấp thỏm, lo âu cho việc làm ăn...

Hái “lộc rừng”

Hái “lộc rừng” 

Cập Nhật 07-10-2012

Những vạt rừng đước xanh non thuở trước của ấp Nhà Luận (xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đã không phụ lòng người khi đến chu kỳ thu hoạch mang về bạc trăm triệu đồng cho những người cố công giữ rừng. Đó cũng là thành quả xứng đáng mà người dân ấp Nhà Luận được hưởng sau hơn chục năm trời đằng đẵng chăm bẵm, miệt mài lao động không biết mệt mỏi trên đất rừng ngập mặn Cà Mau…

Hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống 

Cập Nhật 07-12-2013

Làm sao giúp các hộ dân an tâm ổn định cuộc sống, có công ăn việc làm tại nơi ở mới khi đất đai nhà cửa của họ bị thu hồi để xây dựng các công trình, dự án là điều các cấp chính quyền thành phố trăn trở nhất bởi nhiều năm qua chưa thể thực hiện được một cách đồng bộ. Mới đây, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (chủ đầu tư dự án cầu Vàm Cống) triển khai Chương trình phục hồi thu nhập cho các hộ dân bị ảnh hưởng thuộc Dự án kết nối khu vực trung tâm Đồng bằng Mêkông hứa hẹn sẽ mở ra hướng giải quyết tồn tại này.

Ngập lụt đô thị tại ĐBSCL ngày càng gia tăng và đáng báo động

Ngập lụt đô thị tại ĐBSCL ngày càng gia tăng và đáng báo động 

Cập Nhật 22-12-2015

Tình trạng ngập lụt đô thị tại ĐBSCL ngày càng diễn biến phức tạp khiến các nhà chuyên môn, quản lý, đặc biệt là người dân rất lo ngại. Phóng viên có cuộc trao đổi với PGS.TS Hồ Long Phi, Giám đốc Trung tâm quản lý Tài Nguyên nước và Biến đổi khí hậu (BĐKH), Trường Đại học Quốc gia TP HCM về nguyên nhân và giải pháp sống chung trong bối cảnh BĐKH, nước biển dâng, tốc độ đô thị hóa gia tăng…

Hàn Quốc hiện thực hóa giấc mơ chinh phụ vũ trụ

Hàn Quốc hiện thực hóa giấc mơ chinh phụ vũ trụ 

Cập Nhật 09-04-2008

Tối 8-4 vừa qua, người dân xứ kim chi đã nức lòng khi chứng kiến qua truyền hình thời khắc tàu Soyuz TMA-12 của Nga vụt khỏi sân bay vũ trụ Baikonour của Kazakhstan mang theo nhà du hành đầu tiên của nước này, cùng 2 phi hành gia Nga, thẳng tiến vào không gian.

Những giải pháp phòng chống sạt lở 
ở Đồng bằng sông Cửu Long

Những giải pháp phòng chống sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 06-07-2015

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là nơi sinh sống của hơn 17 triệu người và vùng canh tác nông nghiệp lớn nhất nước, với sản lượng lúa chiếm trên 52% tổng sản lượng của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay ĐBSCL đang đối mặt với mối đe dọa của biến đổi khí hậu, dẫn đến tình trạng nước biển dâng. Hiện tượng sạt lở ở vùng ĐBSCL luôn là vấn đề nóng, mấy năm trở lại đây luôn trong tình trạng báo động.

“Truy sát”- dựng phim hay nhưng kịch bản chưa hấp dẫn

“Truy sát”- dựng phim hay nhưng kịch bản chưa hấp dẫn 

Cập Nhật 29-04-2016

Với kinh phí đầu tư 1 triệu USD (khoảng 22 tỉ đồng) cùng sự tái hợp của đạo diễn Cường Ngô và diễn viên Trương Ngọc Ánh (sau thành công của phim "Hương Ga" năm 2014), phim hành động "Truy sát" gây chú ý từ khi chưa ra rạp. Tuy nhiên, phim chỉ làm người xem hài lòng ở những pha hành động đẹp mắt, còn lại, là sự thiếu chặt chẽ, nhiều sạn.

Nhiều lợi ích khi phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái

Nhiều lợi ích khi phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái  

Cập Nhật 30-10-2019

(CTO)-Ngày 30-10, tại xã Hưng Thịnh, huyện Tân Hưng (Long An), Tập đoàn Lộc Trời tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật trên lúa bằng thiết bị bay không người lái (drone). Đây là hoạt động nằm trong dự án triển khai ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân.

Tag: Tập đoàn Lộc Trời, thiết bị bay không người lái, drone, thuốc bảo vệ thực vật

Quốc Tổ trong lòng người phương Nam

Quốc Tổ trong lòng người phương Nam  

Cập Nhật 29-03-2020

Hiếm có một đất nước nào trên thế giới, mọi người gọi nhau là “bà con”, là “đồng bào”. Cũng thật hiếm hoi và đáng quý biết nhường nào khi dân tộc Việt Nam có cùng chung Quốc Tổ Hùng Vương.

Tag: Quốc Tổ, người phương Nam, dân tộc Việt Nam, Quốc Tổ Hùng Vương, “Tiếng trống Mê Linh”