Kết quả tìm kiếm cho "Khan hiếm nước"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Nhiều nền kinh tế chịu tác động lớn do khan hiếm nước

Nhiều nền kinh tế chịu tác động lớn do khan hiếm nước 

Cập Nhật 07-05-2016

Trong báo cáo công bố hôm 3-5, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo việc khan hiếm nước sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế các nước thuộc khu vực Trung Đông, Trung Á và châu Phi vào giữa thế kỷ này.

Khát "trên từng cây số" 

Cập Nhật 13-04-2007

Mùa khô hạn năm nay đang trở nên gay gắt, khắc nghiệt hơn khi nhiều địa phương đang vào tình trạng khan hiếm, cạn kiệt nước sinh hoạt. Các tỉnh ven biển phía Nam đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt trong sinh hoạt và sản xuất, mà Kiên Giang là một trong những tỉnh đang gặp nhiều khó khăn. Các xã đảo khan hiếm nước ngọt đã đành, ngay cả vùng sông nước của tỉnh này cũng bị khát nước ngọt...

Cần quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước

Cần quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước 

Cập Nhật 14-07-2016

Trong ngày thứ 3 diễn ra MDEC – Hậu Giang 2016, chiều 13-7, tại tỉnh Hậu Giang, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thảo "Các giải pháp kiểm soát mặn, trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh vùng ĐBSCL". Đây là hoạt động rất quan trọng nhằm tập hợp "tiếng nói chung" của các bộ, ngành Trung ương, địa phương và nhà khoa học trong việc tìm giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cho sản xuất và dân sinh trong vùng trước tác động kép ngày càng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH) và khan hiếm nguồn nước ngọt.

Nhật Bản khó chiêu mộ

lao động giỏi nước ngoài

Nhật Bản khó chiêu mộ lao động giỏi nước ngoài  

Cập Nhật 04-12-2017

Trước thực trạng khan hiếm lao động do dân số già hóa, Chính phủ Nhật Bản đang tìm nhiều cách để thu hút lao động nước ngoài có tay nghề cao.

Tag: Nhật Bản, Nhật Bản dân số già hóa, Nhật Bản thu hút lao động nước ngoài

Nỗ lực bảo vệ nguồn

tài nguyên nước

Nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên nước  

Cập Nhật 21-03-2018

Hiện nay, tình trạng nguồn nước trên thế giới và ở nước ta nói chung và ĐBSCL nói riêng đang ngày càng khan hiếm, bị ô nhiễm là vấn đề đáng báo động.

Tag: tài nguyên nước Cần Thơ, Tổ chức CSIRO, AusAID

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chưa thu hút

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chưa thu hút  

Cập Nhật 09-06-2018

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một chính sách ưu việt, đầy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước dành cho người lao động tự do, bởi họ được tham gia, hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động, nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già.

Tag: Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Cá nước ngọt khan hiếm, giá cao

Cá nước ngọt khan hiếm, giá cao  

Cập Nhật 05-08-2019

(CT)- Theo nhiều tiểu thương buôn bán cá tươi tại các chợ trên địa bàn TP Cần Thơ, hiện nay, mực nước trên sông, rạch còn thấp, nước lũ đầu nguồn đổ về trễ gây khó khăn cho nhiều bà con sống bằng nghề đánh bắt thủy sản trong mùa nước nổi.

Tag: Cá nước ngọt

Singapore dùng công nghệ

giải quyết tình trạng thiếu nước

Singapore dùng công nghệ giải quyết tình trạng thiếu nước  

Cập Nhật 02-10-2019

Singapore tiêu thụ hơn 1,6 triệu mét khối nước mỗi ngày và con số này dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 4 thập kỷ tới. Trước áp lực ngày càng tăng về tình trạng khan hiếm nước trên toàn cầu

Tag: Singapore

Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước

Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước  

Cập Nhật 12-11-2019

Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước sẽ thực hiện trên địa bàn 41 tỉnh với 325 vùng được điều tra, đánh giá.

Tag: Tìm kiếm nguồn nước dưới đất, Nước sạch sinh hoạt, Thủ tướng Chính phủ, Đồng bào dân tộc thiểu số, Khan hiếm nước

Trường Đại học Trà Vinh điều chế nước rửa tay phát miễn phí cho học sinh, sinh viên và người dân

Trường Đại học Trà Vinh điều chế nước rửa tay phát miễn phí cho học sinh, sinh viên và người dân  

Cập Nhật 13-02-2020

Cùng chung tay hưởng ứng phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh

Tag: dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, COVID-19, Trường ĐH Trà Vinh, nước rửa tay khô sát khuẩn