Kết quả tìm kiếm cho "Khủng bố quốc tế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 64

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi?

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi? 

Cập Nhật 30-08-2010

Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc vốn là “nghề” của các băng nhóm tội phạm trên thế giới. Còn các tổ chức khủng bố bắt cóc con tin chủ yếu nhằm gây sức ép để đạt được yêu sách. Tuy nhiên, “đổi người lấy tiền” dường như đang là chiến thuật mới của chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi.

Nguy cơ vũ khí bị cướp ở Libye rơi vào tay khủng bố

Nguy cơ vũ khí bị cướp ở Libye rơi vào tay khủng bố 

Cập Nhật 07-03-2011

Có một thực tế rõ ràng là lực lượng nổi dậy chống chính phủ ở Libye đã và đang tự vũ trang bằng chính súng đạn mà họ cướp được từ quân đội. Điều đáng lo ngại, theo các chuyên gia an ninh quốc tế, là những vũ khí bị đánh cắp này có thể đến tay các tổ chức khủng bố trên khắp thế giới. Đó là một hệ lụy khôn lường của cuộc xung đột hiện nay tại Libye.

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki 

Cập Nhật 08-05-2011

Sau khi tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden tại Pakistan, Lầu Năm Góc đã khởi động lại chiến dịch truy lùng tên Anwar al-Awlaki cùng các bộ sậu và những tay súng khác của mạng lưới al-Qaeda trên Bán đảo A-rập (AQAP) ở Yemen.

Iran, Pakistan, Afghanistan lập mặt trận chống khủng bố

Iran, Pakistan, Afghanistan lập mặt trận chống khủng bố 

Cập Nhật 27-06-2011

Hội nghị quốc tế chống khủng bố diễn ra trong hai ngày 25 và 26-6 tại Tehran đã thu hút sự giam gia của 7 quốc gia Hồi giáo trong khu vực, trong đó có các nguyên thủ đến từ Afghanistan, Pakistan, Iraq, Tajikistan và Sudan.

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda 

Cập Nhật 06-06-2012

Giới chức Mỹ và Pakistan hôm 5-6 xác nhận, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại phía Tây Bắc Pakistan sáng sớm hôm 4-6 đã tiêu diệt Abu Yahya al-Libi (ảnh), thủ lĩnh số 2 của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Đây được xem là đòn tấn công mạnh nhất giáng vào mạng lưới al-Qaeda kể từ sau vụ lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi tháng 5-2011.

Al-Qaeda hay IS nguy hiểm hơn đối với Mỹ?

Al-Qaeda hay IS nguy hiểm hơn đối với Mỹ? 

Cập Nhật 06-08-2015

Các quan chức tình báo, chống khủng bố và thực thi pháp luật của chính quyền Tổng thống Barack Obama đang phân vân liệu nhóm khủng bố nào là mối đe dọa lớn nhất đối với xứ cờ hoa, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và các "chân rết" của nó.

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy?

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy? 

Cập Nhật 11-10-2016

Việc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố biệt giao với al-Qaeda và một thời gian dài gần như "thống lĩnh" các hoạt động khủng bố được xem là một đòn giáng mạnh đối với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Tuy nhiên, giữa lúc Mỹ và quân đồng minh liên tục mở các cuộc tấn công IS, al-Qaeda đang lặng lẽ trỗi dậy.

Somalie - Thiên đường của khủng bố quốc tế

Somalie - Thiên đường của khủng bố quốc tế 

Cập Nhật 24-12-2009

Sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố và đánh bom vệ đường tại Somalie gần đây, các cơ quan tình báo phương Tây cho rằng có sự liên hệ giữa nhóm Harakat Al Shabaab, tổ chức hồi giáo cực đoan kiểm soát khu vực Nam và Trung Somalie, với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda. Với tựa đề “Somalie đang trở thành thiên đường cho các phần tử khủng bố quốc tế”, báo The Times (Anh) ngày 21-12 có bài viết về vấn đề này như sau:

Quốc tế lên án mạnh mẽ

vụ khủng bố ở Afghanistan

Quốc tế lên án mạnh mẽ vụ khủng bố ở Afghanistan 

Cập Nhật 29-01-2018

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã lên án vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 27-1 tại Thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 158 người bị thương.

Tag: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, vụ tấn công khủng bố Kabul

Trung Quốc cáo buộc Mỹ

“khủng bố kinh tế trắng trợn”

Trung Quốc cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế trắng trợn”  

Cập Nhật 31-05-2019

Trung Quốc cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế trắng trợn” khi Bắc Kinh gia tăng lời lẽ cứng rắn trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này

Tag: Trung Quốc, Mỹ, Huawei, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 25