Kết quả tìm kiếm cho "Khẩu chiến"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 145

Công cụ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp xuất khẩu 

Cập Nhật 22-04-2012

Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu (BHTDXK) là công cụ bảo vệ nhà xuất khẩu trước rủi ro thương mại của nhà nhập khẩu như: mất khả năng thanh toán nợ, phá sản, chậm thanh toán và một số rủi ro thương mại nhất định. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới tác động tiêu cực tới Việt Nam, khiến cho phần lớn các doanh nghiệp xuất khẩu phải chịu những áp lực tài chính ngày một gia tăng, BHTDXK cần được xem là công cụ chiến lược thúc đẩy xuất khẩu. Tuy nhiên, để phát triển mạnh loại hình bảo hiểm tín dụng này tại Việt Nam vẫn còn là thách thức lớn.

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu

Đầu tư “dài hơi” cho xuất khẩu 

Cập Nhật 05-11-2016

Năm 2016, TP Cần Thơ đặt mục tiêu đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ 1,65 tỉ USD, tăng 19,9% so với năm 2015. Tuy nhiên, hai mặt hàng chủ lực là gạo và thủy sản gặp nhiều khó khăn về thị trường, nên năm nay thành phố có thể khó đạt được kế hoạch đề ra. Để thực hiện mục tiêu xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 11 tỉ USD trong cả giai đoạn từ nay đến năm 2020 như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIII đã đề ra, đòi hỏi cần chiến lược đầu tư "dài hơi" để tạo đột phá cho xuất khẩu những năm tới.

Nga, Anh lại khẩu chiến

Nga, Anh lại khẩu chiến  

Cập Nhật 17-02-2019

Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức cuối tuần rồi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhầm lẫn có chủ đích khi gọi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson là… bộ trưởng chiến tranh

Tag: Hội nghị An ninh Munich, Nga-Anh

Mexico, Canada chấm dứt thương chiến với Mỹ 

Cập Nhật 18-05-2019

Ngày 17-5, Bộ Kinh tế Mexico thông báo đã đạt được một thỏa thuận với Mỹ về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm và thép mà Washington áp dụng từ ngày 1-6-2018 trong khuôn khổ Mục 232 Đạo luật Thương mại mở rộng của Mỹ.

Tag: Mexico, Canada, thương chiến, Mỹ

Nguy cơ thương chiến Nhật - Hàn

Nguy cơ thương chiến Nhật - Hàn  

Cập Nhật 09-07-2019

Phát biểu với báo giới ngày 9-7 sau cuộc họp nội các, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko tuyên bố Tokyo không dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao sang Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh việc Tokyo có thực hiện các hạn chế bổ sung hay không phụ thuộc vào sự hồi đáp của Seoul trong vấn đề này.

Tag: Nguy cơ thương chiến Nhật - Hàn

Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát

Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát  

Cập Nhật 06-08-2019

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 6-8 thông báo các doanh nghiệp nước này đã ngừng mua nông sản của Mỹ, đồng thời cho biết Bắc Kinh không loại trừ khả năng áp thuế nhập khẩu bổ sung đối với nông sản của Washington được đặt mua sau ngày 3-8.

Tag: Thương chiến Mỹ-Trung có nguy cơ vượt tầm kiểm soát

Cơ hội kết thúc thương chiến Mỹ-Trung 

Cập Nhật 02-11-2019

Tòa trọng tài tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm 1-11 “bật đèn xanh” cho phép Trung Quốc áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu hằng năm từ Mỹ trị giá 3,58 tỉ USD

Tag: thương chiến Mỹ-Trung

Ngoại giao thầy thuốc

Ngoại giao thầy thuốc  

Cập Nhật 07-05-2020

Trong khi chiến dịch “ngoại giao khẩu trang” của Trung Quốc gặp trở ngại do chất lượng thiết bị y tế và thái độ của Bắc Kinh, Cuba ngược lại làm rất tốt khi chính sách “ngoại giao thầy thuốc”

Tag: Ngoại giao thầy thuốc, chiến dịch “ngoại giao khẩu trang”, Trung Quốc, Cuba, dịch COVID-19

Cảm hứng từ gương sáng giữa đời thường

Cảm hứng từ gương sáng giữa đời thường  

Cập Nhật 06-12-2020

Chiến sĩ công an vì nhân dân quên mình, nhà báo dũng cảm vượt hiểm nguy đi tìm sự thật hay những người dân lặng thầm với công việc bắc cầu, vá lộ... Những gương sáng giữa đời thường ấy đi vào tác phẩm sân khấu thật sinh động và nhiều cảm xúc.

Tag: Cảm hứng từ gương sáng giữa đời thường, Cuộc thi Sáng tác kịch bản sân khấu ngắn, Hội Sân khấu TP Cần Thơ

An Giang: Ngăn kịp thời 28 người nhập cảnh trái phép bằng đường sông 

Cập Nhật 01-05-2021

(TTXVN) - Sáng 1-5, Thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng, Ðồn trưởng Ðồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết vừa phối hợp Ðồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước (Bộ đội Biên phòng tỉnh Ðồng Tháp) phát hiện và ngăn chặn kịp thời 28 trường hợp đi trên các thuyền gỗ và vỏ lãi (thuyền làm bằng vật liệu composite) di chuyển đến biên giới để nhập cảnh trái phép theo đường sông Tiền về Việt Nam.

Tag: An Giang, nhập cảnh trái phép, đường sông, Ðồn Biên phòng, cửa khẩu quốc tế Thường Phước