Kết quả tìm kiếm cho "Khẩn trương khắc phục hạn chế"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Sẽ hướng dẫn cho từng đối tượng chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Sẽ hướng dẫn cho từng đối tượng chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 

Cập Nhật 23-02-2012

Từ ngày 1-1-2012, Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) có hiệu lực. Luật thuế này góp phần khắc phục những mặt hạn chế của Pháp lệnh Thuế nhà đất trước đây, đồng thời hạn chế đầu cơ đất đai thông qua quy định về thuế suất. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc phỏng vấn ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ, xung quanh những vấn đề vướng mắc, khó khăn qua gần 2 tháng triển khai thực hiện Luật Thuế SDĐPNN. Ông Võ Kim Hoàng, cho biết:

Kinh tế thành phố có bước chuyển biến tích cực

Kinh tế thành phố có bước chuyển biến tích cực 

Cập Nhật 12-09-2012

8 tháng đầu năm 2012, nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới, giá cả đầu vào như: điện, xăng, dầu tăng gây khó khăn cho doanh nghiệp; xuất khẩu hạn chế, sức mua của thị trường còn thấp; dịch bệnh diễn biến phức tạp; tiến độ thu ngân sách nhà nước thấp... Tuy nhiên, trong bối cảnh này, các cơ quan ban ngành, quận, huyện của TP Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, đưa kinh tế thành phố có những chuyển biến tích cực, đúng hướng...

Tiếp sức doanh nghiệp, vực dậy nền kinh tế

Tiếp sức doanh nghiệp, vực dậy nền kinh tế 

Cập Nhật 01-06-2013

Trong phiên họp thường kỳ tháng 5-2013 của Chính phủ đã chỉ ra những hạn chế mà nền kinh tế cần tập trung khắc phục: cả khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp, xây dựng đều gặp khó, công nghiệp chế biến và chế tạo phục hồi chậm, do sức mua thị trường giảm. Nhưng mặt tích cực là lạm phát được kiềm chế, lãi suất tiếp tục được điều chỉnh giảm, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh… Các chuyên gia kinh tế cho rằng, giải pháp của Chính phủ và các bộ, ngành đưa ra đã phần nào gỡ khó cho DN, nhưng cần liều thuốc mạnh hơn để vực dậy nền kinh tế.

Năm 2016, ra sức nâng cao 
sức cạnh tranh cho nền kinh tế

Năm 2016, ra sức nâng cao sức cạnh tranh cho nền kinh tế 

Cập Nhật 31-12-2015

Năm 2015, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục phục hồi tốt và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua. Song, không được chủ quan, thỏa mãn vì còn nhiều khó khăn, hạn chế cần phải ra sức khắc phục. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và tình hình quốc tế biễn biến khó lường, đòi hỏi nước ta phải kịp thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Đây cũng chính là vấn đề trọng tâm đặt ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 

Cập Nhật 25-06-2015

Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường (BVMT), như: khắc phục tình trạng ô nhiễm, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về BVMT, bảo vệ nguồn nước. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là các cơ sở Đoàn chưa có nhiều kinh phí để thực hiện các công trình, ý thức của một số người dân và ĐVTN về BVMT còn hạn chế… Vì vậy, để phát huy được khả năng của ĐVTN đòi tổ chức Đoàn cần có những biện pháp thiết thực, thường xuyên hơn.

Khẩn trương khắc phục hạn chế, đảm bảo môi trường tại Nhà máy xử lý rác Ecotech

Khẩn trương khắc phục hạn chế, đảm bảo môi trường tại Nhà máy xử lý rác Ecotech  

Cập Nhật 14-10-2019

(CT)- Chiều 14-10-2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cùng các sở, ngành chức năng khảo sát thực tế tình hình xử lý rác thải tại Nhà máy xử lý rác Ecotech ở quận Ô Môn (TP Cần Thơ).

Tag: Khẩn trương khắc phục hạn chế, đảm bảo môi trường tại Nhà máy xử lý rác Ecotech