Kết quả tìm kiếm cho "Khả năng cạnh tranh"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 92

Đổi Mới<br>chủ động hội nhập

Đổi Mới
chủ động hội nhập 

Cập Nhật 08-12-2016

Hội nhập quốc tế luôn mang lại cơ hội và thách thức cho các bên tham gia. Để chủ động tiến ra biển lớn, TP Cần Thơ đã tích cực chủ động đổi mới, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh.

Doanh nghiệp TP Cần Thơ nỗ lực vươn lên

Doanh nghiệp TP Cần Thơ nỗ lực vươn lên 

Cập Nhật 13-06-2012

Những tháng đầu năm 2012, bức tranh kinh tế không mấy sáng sủa đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ. Trong số đó, các DN nhỏ và vừa bị tổn thương nhiều nhất, do thị phần nhỏ, khả năng cạnh tranh hạn chế. Tuy nhiên, trong khó khăn, không ít DN đã có cách làm mới, từng bước vượt qua khó khăn để tồn tại và phát triển.

Doanh nghiệp nỗ lực tiết kiệm điện

Doanh nghiệp nỗ lực tiết kiệm điện 

Cập Nhật 12-07-2012

Những năm gần đây, giá điện liên tục biến động, điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp (DN) sẽ tăng chi phí sản xuất, giảm lợi nhuận và khả năng cạnh tranh. Làm thế nào để vừa tiết kiệm điện (TKĐ) mà vẫn bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh là vấn đề được đặt ra cho DN. Nhằm giảm bớt áp lực chi phí sản xuất do tăng giá điện, việc chủ động TKĐ được nhiều DN triển khai và đạt kết quả khả quan...

Doanh nghiệp cần ứng biến với thị trường

Doanh nghiệp cần ứng biến với thị trường 

Cập Nhật 06-08-2012

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, 6 tháng đầu năm 2012, số doanh nghiệp (DN) phá sản, giải thể ở ĐBSCL chiếm tỷ lệ cao nhất nước, với 13,6%. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, các DN ĐBSCL với quy mô nhỏ, khả năng cạnh tranh hạn chế sẽ là những đối tượng dễ bị tổn thương. Vì vậy, tìm giải pháp ứng biến với thị trường, từng bước vượt qua thách thức để tồn tại và phát triển trong giai đoạn hiện nay là mục tiêu sống còn của DN.

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản 

Cập Nhật 28-05-2015

Với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp, TP Cần Thơ đặt ra mục tiêu xây dựng ngành thủy sản trở thành ngành sản xuất hàng hóa hiện đại, có khả năng cạnh tranh cao, phát triển hiệu quả, bền vững gắn với bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường. Để cụ thể hóa mục tiêu này đòi hỏi ngành nông nghiệp thành phố phải rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản gắn với chọn lựa đối tượng nuôi phù hợp và quy hoạch hạ tầng vùng nuôi trồng, chế biến hợp lý. Từ đó, khai thác những tiềm năng, lợi thế phục vụ phát triển ngành nuôi trồng, chế biến, thủy sản đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

GIẢI PHÁP KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG CHO ĐBSCL

GIẢI PHÁP KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG CHO ĐBSCL 

Cập Nhật 10-07-2016

Trong tiến trình thực hiện chương trình "Quốc gia khởi nghiệp", việc thúc đẩy khởi nghiệp tại khu vực ĐBSCL mang tính cấp thiết, có tính quyết định đến tiềm năng phát triển kinh tế lâu dài của cả vùng và tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trước thềm hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, làn sóng khởi nghiệp của vùng ĐBSCL đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Cần liên kết trong hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch và thương mại

Cần liên kết trong hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch và thương mại 

Cập Nhật 14-04-2011

“Liên kết vùng”- cụm từ được lặp lại nhiều lần tại các hội nghị, hội thảo bàn về hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư ở ĐBSCL. Thực tế thời gian qua, hoạt động này vẫn còn rời rạc và mỗi địa phương đều xây dựng chương trình xúc tiến riêng, nhưng các dự án mời gọi gần như tương đồng. Các chuyên gia cho rằng, ĐBSCL là một tổng thể với đặc thù sinh thái giống nhau, khó tách rời, mà bổ sung cho nhau, nên việc liên kết là yếu tố sống còn nhằm khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng, vai trò của vựa nông sản. Đồng thời, nâng cao khả năng cạnh tranh và đưa vùng ĐBSCL hội nhập quốc tế vững tin hơn.

Doanh nghiệp khoa học

công nghệ bước đầu hội nhập

Doanh nghiệp khoa học công nghệ bước đầu hội nhập  

Cập Nhật 10-07-2020

Phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) được xác định là nền tảng cho việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu KH&CN; qua đó tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế thế giới và phát triển kinh tế tri thức.

Tag: Doanh nghiệp khoa học công nghệ, hội nhập, Phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Cần Thơ