Kết quả tìm kiếm cho "Khả năng cạnh tranh"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 92

Chuẩn bị đường dài 
trong tiến trình hội nhập

Chuẩn bị đường dài trong tiến trình hội nhập 

Cập Nhật 26-02-2015

Thời gian qua, ngành thủy sản TP Cần Thơ đã có bước chuyển căn bản, phát huy lợi thế, nâng cao thu nhập cho người nuôi. Chuẩn bị đường dài trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, TP Cần Thơ đã và đang đầu tư, phát triển ngành thủy sản theo hướng nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh ở "sân nhà" và phục vụ nhu cầu chế biến xuất khẩu.

Cần chiến lược bài bản

Cần chiến lược bài bản 

Cập Nhật 05-06-2013

Áp dụng các tiêu chuẩn GAP trong sản xuất lúa nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, nâng khả năng cạnh tranh của hạt gạo trên thương trường quốc tế; đồng thời góp phần tăng thêm thu nhập cho người trồng lúa. Vấn đề này được các nhà khoa học, ngành nông nghiệp khuyến cáo nhiều năm qua, tuy nhiên, bước đầu sản xuất theo GAP, nông dân gặp khá nhiều rào cản, đặc biệt là đầu ra sản phẩm, khiến nhiều nông dân chưa mặn mà với GAP.

Vạch lộ trình tái cơ cấu 

ngành nông nghiệp

Vạch lộ trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp 

Cập Nhật 26-07-2013

Ngày 10-6-2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 899/QĐ-TTg “Phê duyệt Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” (gọi tắt là Đề án) với mục tiêu duy trì tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh thông qua tăng năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng của các sản phẩm nông nghiệp; đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Việc triển khai Đề án hứa hẹn sẽ làm chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp của cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng theo hướng ổn định và bền vững gắn với nâng cao thu nhập và cải thiện mức sống cho cư dân nông thôn…

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tạo lực đẩy cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 

Cập Nhật 01-03-2014

Hiện TP Cần Thơ có hơn 10.800 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó DN nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 90%. Tỷ trọng đóng góp của các DNNVV khá cao trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế của thành phố, song quy mô nhỏ, trình độ công nghệ lạc hậu, năng lực quản trị yếu, thiếu vốn kinh doanh… đã ảnh hưởng lớn đến khả năng cạnh tranh và mở rộng sản xuất kinh doanh. Lẽ đó, thành phố đang chú trọng triển khai chương trình đổi mới công nghệ hỗ trợ phát triển DNNVV giai đoạn 2013-2017 để từng bước giúp DN nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường.

Còn nhiều khó khăn, thách thức

Còn nhiều khó khăn, thách thức 

Cập Nhật 02-05-2015

Tháng 6-2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp thông qua tăng năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu; đồng thời, nâng cao thu nhập, cải thiện mức sống cho cư dân nông thôn, đảm bảo an ninh lương thực;... Mới đây, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã giám sát quá trình tổ chức thực hiện Đề án trên địa bàn thành phố. Qua giám sát cho thấy, việc triển khai thực hiện Đề án này trên địa bàn thành phố còn nhiều khó khăn, thách thức…

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập 

Cập Nhật 18-04-2016

Hội nhập đã và đang diễn ra, vừa chứa đựng những thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhiều chuyên gia cho rằng, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) là đối tượng dễ bị tác động, tổn thương và thiếu khả năng cạnh tranh trong hội nhập nhất. Trả lời cho câu hỏi DNNVV cần chuẩn bị gì khi hội nhập, nhiều chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, để người lãnh đạo có thể vững tay lèo lái con thuyền DN hòa vào làn sóng hội nhập.

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn 

Cập Nhật 24-09-2016

Theo Cục Tài chính DN, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DVNVV) hiện chiếm đến 98% tổng số DN trên cả nước, đóng góp 45% tổng sản phẩm trong nước (GDP), 33%/ tổng thu ngân sách nhà nước, giải quyết đến 62% nhu cầu việc làm. Tuy nhiên, đây là đối tượng dễ bị tổn thương, thiếu khả năng cạnh tranh do quy mô nhỏ, thiếu nhân lực, công tác quản trị còn nhiều hạn chế, thiếu vốn đầu tư cũng như khó tiếp cận vốn. Trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh những nỗ lực tự thân, các DN rất cần những giải pháp hỗ trợ thiết thực để chủ động đầu tư gia tăng hàm lượng công nghệ, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Giúp trẻ khả năng tự vệ, phòng tránh xâm hại

Giúp trẻ khả năng tự vệ, phòng tránh xâm hại  

Cập Nhật 25-10-2019

Tháng 10-2019, thực hiện mô hình Công tác xã hội (CTXH) trong trường học, Trung tâm CTXH TP Cần Thơ lần lượt tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (BVCS&GDTE) tại các điểm trường THCS trong thành phố. Bên cạnh đó, Trung tâm tổ chức một số hoạt động thiết thực liên quan, góp phần chăm lo trẻ có hoàn cảnh đặc biệt...

Tag: Học sinh, phòng tránh xâm hại

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay  

Cập Nhật 27-02-2020

Nhật Bản dự định nâng cấp tên lửa thế hệ mới để có khả năng tấn công tàu sân bay, bước đi được xem như “phát súng cảnh cáo” Trung Quốc liên quan cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Tag: Nhật Bản, tên lửa tấn công tàu sân bay, Trung Quốc, cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Đổi mới mạnh mẽ thể chế, chính sách tài chính, tiền tệ nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế 

Cập Nhật 09-07-2020

Sáng 9-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia chủ trì phiên họp của Hội đồng để thống nhất các chủ trương lớn trong điều hành chính sách tài chính, tiền tệ thời gian từ nay đến hết năm 2020.

Tag: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chính sách tài chính, tiền tệ