Kết quả tìm kiếm cho "Không có hóa đơn chứng từ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Hòa bình nóng !

Hòa bình nóng ! 

Cập Nhật 23-01-2009

Không có biến cố lớn, nhưng bức tranh an ninh chính trị thế giới năm 2008 cũng không thiếu những nét chấm phá mà qua đó không khó để nhận ra rằng một trật tự thế giới mới đang dần được định hình, thay thế cho thế giới đơn cực tồn tại từ sau khi Liên Xô tan rã hồi đầu thập niên 1990. “Cuộc chiến 5 ngày” tại Gruzia làm hàng ngàn người thiệt mạng vào thượng tuần tháng 8 chứng tỏ “chú gấu Nga” đã thực sự tỉnh giấc sau thời kỳ ngủ đông và sẵn sàng đáp trả quyết liệt sự o ép của phương Tây. Song song đó, các cường quốc cũng tăng cường tập hợp lực lượng với tham vọng hoặc duy trì địa vị độc tôn (Mỹ) hoặc trở thành những thế lực lớn trong một thế giới đa cực sắp hình thành (Nga, Trung Quốc, Nhật, Ấn Độ, EU...). Tại Mỹ, lần đầu tiên trong lịch sử 232 năm của nước này, một người da đen, ông Barack Obama, được bầu làm tổng thống, với đường lối đối ngoại có vẻ hòa hoãn hơn so với người tiền nhiệm. Do vậy, giới phân tích chính trị cho rằng ít có khả năng xảy ra một cuộc Chiến tranh lạnh mới, nhưng có thể thế giới đang bắt đầu giai đoạn mà họ gọi là “Hòa bình nóng”.

Cần Thơ đón cơ hội mới từ hội nhập

Cần Thơ đón cơ hội mới từ hội nhập 

Cập Nhật 29-01-2016

"Chúng ta không hội nhập là không được, bởi hàng hóa Việt, doanh nghiệp Việt có bước ra thế giới hay không thì làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài và hàng hóa của họ cũng sẽ vào Việt Nam ngày càng ồ ạt. Muốn hội nhập quốc tế, trước hết phải có con người hội nhập". Đó là lời chia sẻ chân tình của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Dương Tấn Hiển vào những ngày đầu năm mới 2016 khi không khí hội nhập đang lan tỏa, khi TP Cần Thơ chọn nội dung "Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế" làm chủ đề năm 2016 với kỳ vọng trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Phụ nữ tham chính

Phụ nữ tham chính 

Cập Nhật 11-12-2016

Xã hội ngày càng phát triển, càng tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia chính trường nói riêng và các hoạt động chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội… nói chung. Với cái nhìn cởi mở hơn, bình đẳng hơn, ngày càng có nhiều phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo, quản lý quan trọng trong cơ quan, đơn vị… Tuy nhiên, nói đến vấn đề phụ nữ làm lãnh đạo, quản lý, vẫn còn không ít rào cản- chủ yếu xuất phát từ định kiến giới.

Nhiều đơn vị chưa thực hiện nghiêm

Nhiều đơn vị chưa thực hiện nghiêm 

Cập Nhật 22-10-2008

Thực hiện “Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007-2010” của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 30), từ đầu năm 2008, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan khẩn trương rà soát, lập danh mục thủ tục hành chính, gửi về Tổ công tác thực hiện Đề án của thành phố tổng hợp, có kế hoạch đơn giản hóa những thủ tục không cần thiết. Theo kế hoạch, chậm nhất là 15-9-2008 việc rà soát này phải hoàn thành. Thế nhưng, hiện tại một số sở, ngành vẫn chưa quan tâm thực hiện; một số lĩnh vực, mặc dù đã rà soát, chuẩn hóa biểu mẫu, nhưng vẫn tùy tiện đặt thêm thủ tục, gây ảnh hưởng chung đến việc thực hiện Đề án 30.

Những "anh hùng SBC"

Những "anh hùng SBC" 

Cập Nhật 19-02-2011

Những ngày đầu năm mới Tân Mão 2011, chúng tôi có dịp về vùng Tứ giác Long Xuyên. Sau những ngày đón Tết, người dân bắt tay vào lao động sản xuất, nhất là chăm lo cho vụ lúa đông xuân sắp tới. Bà con vùng này xem đây là vụ lúa chính trong năm nên không thể lơ là. Bởi lẽ, vùng này bây giờ người dân không còn sợ sâu rầy phá hại bằng loài chuột. Chuột vùng này nhiều vô kể, do vùng đất mới, hơn nữa diện tích đất hoang hóa vẫn còn nhiều nên cũng là điều kiện để chúng sinh sôi.

7 cách tăng cường sức khỏe cho xương sống

7 cách tăng cường sức khỏe cho xương sống 

Cập Nhật 04-05-2013

Hầu hết chúng ta thường quên rằng bên cạnh não, xương sống là một phần trong hệ thần kinh trung ương và nhờ vào hệ thần kinh ngoại biên này mà hàng triệu dây thần kinh truyền tín hiệu tới não để điều khiển các chức năng của cơ thể. Do đó, xương sống không khỏe cũng ảnh hưởng đến toàn hệ thống, bởi nó gây nhức mỏi, tê cóng thân thể, tay chân yếu ớt và làm sa sút chức năng hô hấp, tiêu hóa… Áp dụng 7 bí quyết đơn giản sau có thể giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe lưng và xương sống tốt hơn:

Bước đầu tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt giữa đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ

Bước đầu tìm hiểu sự tương đồng và khác biệt giữa đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ  

Cập Nhật 12-11-2017

Nhiều ý kiến cho rằng đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ không nhiều khác biệt. Cũng có câu hỏi vì sao đờn ca tài tử mà không phải là cải lương được chọn là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Theo tôi, thử thách về thời gian, tính truyền thống và đại chúng ở hai loại hình nghệ thuật này là yếu tố quyết định.

Tag: Đờn ca tài tử, Cải lương Nam bộ

An Giang: Bắt giữ vụ xuất lậu hơn 160.000 chiếc khẩu trang y tế từ Việt Nam qua Campuchia

An Giang: Bắt giữ vụ xuất lậu hơn 160.000 chiếc khẩu trang y tế từ Việt Nam qua Campuchia  

Cập Nhật 09-03-2020

Khi kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện trong xe chở 66 thùng carton chứa 164.600 chiếc khẩu trang y tế được ngụy trang thành hàng hóa khác để vận chuyển sang Campuchia. Tất cả khẩu trang đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tag: Khẩu trang y tế, Việt Nam, Campuchia, An Giang, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên

An Giang: Tạm giữ hơn 72.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

An Giang: Tạm giữ hơn 72.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc  

Cập Nhật 28-03-2020

Chiều 28-3, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện 2 trường hợp kinh doanh, tập kết mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn không có hóa đơn chứng từ và hóa đơn chứng từ chưa hợp lệ, tạm giữ 72.500 chiếc khẩu trang các loại.

Tag: Cục QLTT tỉnh An Giang, Khẩu trang y tế, Không có hóa đơn chứng từ, Châu Đốc, Long Xuyên