Kết quả tìm kiếm cho "Không có giấy phép"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

Cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện 

Cập Nhật 15-06-2016

Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX). Hiện tại, để thực hiện thủ tục này, người dân có thể đến trực tiếp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (TN&TKQ) của Sở hay nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng Internet (dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3) hoặc đến Bưu điện quận, huyện khi có nhu cầu…

Chuyển biến tích cực trong quản lý thị trường vàng

Chuyển biến tích cực trong quản lý thị trường vàng 

Cập Nhật 18-05-2013

Thực hiện Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 3-4-2012 (Nghị định 24) của Chính phủ về kinh doanh, mua bán vàng; trong đó có quy định cấp phép sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ thuộc thẩm quyền cấp phép của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh, thành phố. Theo đó,  sau ngày 24-5-2013, các tổ chức, cá nhân đang sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trên địa bàn không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ do NHNN Chi nhánh TP Cần Thơ cấp sẽ không được phép thực hiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Đừng để "giấy phép con" hành doanh nghiệp!

Đừng để "giấy phép con" hành doanh nghiệp! 

Cập Nhật 01-10-2008

Thời gian qua, cả nước nói chung và ở Cần Thơ nói riêng, tình trạng “giấy phép con” đã gây không ít khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Theo Luật Doanh nghiệp (DN) và Nghị định 139/2007/NĐ-CP, ngày 5-9-2007, của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật DN, kể từ ngày 1-9-2008, tất cả các giấy phép, điều kiện kinh doanh không được quy định tại luật, pháp lệnh, nghị định chuyên ngành hoặc quyết định có liên quan của Thủ tướng Chính phủ (thường gọi là “giấy phép con”) sẽ tự hết hiệu lực. Tuy nhiên, việc rà soát, bãi bỏ chưa được quan tâm, hoặc còn vướng mắc chưa bãi bỏ... nên vẫn còn gây khó khăn cho DN.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất, bán lúa giống giả thương hiệu

Bắt quả tang cơ sở sản xuất, bán lúa giống giả thương hiệu  

Cập Nhật 07-03-2018

(CTO)-Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ vừa kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH Một thành viên Chế biến lương thực Thiện Phát và Lò sấy lúa Ngô Hữu Phát (thuộc công ty) đang sơ chế bán lúa giống giả thương hiệu và không có giấy phép sản xuất lúa giống.

Tag: Bán lúa giống giả thương hiệu, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ, Bắt quả tang, Công ty TNHH Một thành viên Chế biến lương thực Thiện Phát

Rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng tối đa không quá 120 ngày 

Cập Nhật 17-03-2018

(CT)- Chính phủ vừa có Chỉ thị 08/CT-TTg về việc tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan (Chỉ thị 08).

Tag: cấp phép xây dựng, giấy phép xây dựng

Kiểm tra hai cơ sở sản xuất thuốc đông y không có giấy phép

Kiểm tra hai cơ sở sản xuất thuốc đông y không có giấy phép  

Cập Nhật 28-08-2018

Ngày 28-8-2018, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ cho biết, qua công tác nắm tình hình, chiều 27-8 lực lượng tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mua bán thuốc y học cổ truyền Vạn Tế Sanh và Vạn Trường Sanh

Tag: Kiểm tra, Cơ sở sản xuất thuốc đông y, Không có giấy phép, Vạn Trường Sanh, Vạn Tế Sanh

Vì sao nhiều người chưa được cấp giấy phép xây dựng?

Vì sao nhiều người chưa được cấp giấy phép xây dựng?  

Cập Nhật 20-08-2019

Gần 3 tháng nay, khoảng 20 hộ ở khu vực 2 và khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng do đang chờ UBND thành phố và các ngành chức năng thông qua quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị.

Tag: Vì sao nhiều người chưa được cấp giấy phép xây dựng, Ông Tuynh

Rút giấy phép kinh doanh cơ sở đầu cơ, đẩy giá thuốc

Rút giấy phép kinh doanh cơ sở đầu cơ, đẩy giá thuốc 

Cập Nhật 05-02-2020

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có công văn gởi Phòng Y tế quận, huyện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược yêu cầu: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược không được đầu cơ tích trữ thuốc để đẩy giá lên cao, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá đã niêm yết.

Tag: Rút giấy phép kinh doanh, Đầu cơ, Đẩy giá thuốc, Cục Quản lý Dược, Sở Y tế TP Cần Thơ

Ðề nghị không cấp giấy phép kinh doanh trò chơi bắn cá 

Cập Nhật 26-10-2020

Cử tri đề nghị xem xét không cấp giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh trò chơi (game) bắn cá. Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Ðầu tư thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị không cấp giấy phép kinh doanh trò chơi bắn cá

Xử lý nghiêm trường hợp điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe

Xử lý nghiêm trường hợp điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe  

Cập Nhật 12-04-2021

Gần đây, một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cả nước có liên quan đến thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật hoặc không có giấy phép lái xe (GPLX).

Tag: xử phạt, mô tô, xe gắn máy, không có giấy phép lái xe, tai nạn giao thông