Kết quả tìm kiếm cho "Không đạt tiêu chuẩn chất lượng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 21

Nhiêu khê trong tái đầu tư

Nhiêu khê trong tái đầu tư 

Cập Nhật 03-12-2008

Tái đầu tư cho vụ đông xuân 2008- 2009 ra sao để thắng lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao? Đó là câu hỏi mà người trồng lúa ĐBSCL đang tìm lời giải đáp. Các nhà khoa học khuyến cáo: sử dụng giống lúa đạt chất lượng xuất khẩu và ứng dụng biện pháp canh tác “3 giảm, 3 tăng”, IPM… Song, trên thực tế, nguồn giống xác nhận đạt tiêu chuẩn lại không đáp ứng nhu cầu. Nhiều người vì không bán được lúa, nợ ngân hàng, đại lý vật tư nông nghiệp… phải chấp nhận dùng “lúa thịt” để gieo sạ. Nhưng nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nông dân sẽ chật vật trước mùa vụ mới.

Chọn sản xuất lúa giống 
làm khâu đột phá

Chọn sản xuất lúa giống làm khâu đột phá 

Cập Nhật 03-03-2014

Với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng thuận lợi kết hợp với hệ thống đê bao hoàn thiện, nhiều năm qua người dân ấp Đông Hòa A, xã Thới Tân đã gắn bó với cây lúa. Tuy nhiên, do sản xuất nhỏ lẻ, tự phát nên sản lượng lúa luôn ở mức thấp, chất lượng gạo đạt tiêu chuẩn không cao. Tập hợp nông dân vào hợp tác xã (HTX), chuyển hướng sang sản xuất lúa giống chất lượng cao gắn với bao tiêu sản phẩm và xây dựng thương hiệu là những kết quả thiết thực mà Dự án "Xây dựng mô hình dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao cho HTX Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ" đang mang lại.

Những thách thức mới trong đào tạo, chuẩn hóa giáo viên tiểu học

Những thách thức mới trong đào tạo, chuẩn hóa giáo viên tiểu học 

Cập Nhật 14-01-2008

Hiện nay, khoảng 99% giáo viên tiểu học ở TP Cần Thơ đã đạt và vượt chuẩn về trình độ; trong đó, phần lớn giáo viên được đào tạo theo hệ vừa làm vừa học. Nhu cầu giáo viên tiểu học của ngành cũng đã dần bão hòa. Vì thế, việc đào tạo hệ chính qui ngành sư phạm tiểu học gặp khó khăn về nguồn tuyển sinh. Trong khi, để tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc tiểu học, không thể thiếu đội ngũ giáo viên được đào tạo chính qui, đạt và vượt chuẩn.

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn

Học bằng kinh nghiệm thực tiễn 

Cập Nhật 25-02-2008

Tọa lạc tại đảo Bắc của đảo quốc New Zealand, thành phố Auckland là thành phố đông dân nhất New Zealand và còn nổi tiếng là một trong những thành phố trọng tâm của đất nước có chương trình giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mức chi phí sinh hoạt ở đây không quá cao so với những thành phố thuộc các quốc gia nói tiếng Anh khác. Auckland đang thu hút không ít du học sinh các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Á, trong đó có Việt Nam. Bài viết của tác giả Võ Phương Quyên, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ - người vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ giáo dục tại Viện công nghệ Unitec, thành phố Auckland - sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về du học tại New Zealand (NZ) .

Con đường còn lắm gian nan

Con đường còn lắm gian nan 

Cập Nhật 16-04-2009

Nâng cao trình độ dân trí, chất lượng nguồn nhân lực là một trong những tiền đề quan trọng để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. TP Cần Thơ đã đạt chuẩn phổ cập tiểu học vào năm 1998 và đạt chuẩn phổ cập THCS vào năm 2004. Đây là nền tảng để thành phố tiếp tục phổ cập bậc trung học. Ngày 28-3-2005, UBND TP Cần Thơ chính thức phê duyệt “Đề án phổ cập bậc trung học của TP Cần Thơ giai đoạn năm 2005-2010” theo Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 02-3-2005 của Thành ủy Cần Thơ. Hơn 4 năm qua, đề án đã đi vào cuộc sống bằng những chương trình, những hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho người dân học tập, nâng cao trình độ, tay nghề... Tuy nhiên, vẫn còn một số tiêu chí nếu so với chuẩn phổ cập bậc trung học, kết quả mà TP Cần Thơ đạt được rất thấp. Có thể nói, từ nay đến năm 2010, con đường đạt đến chuẩn phổ cập trung học của TP Cần Thơ còn không ít gian nan, thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp và sự tập trung cao độ của các ngành, các cấp cho công tác này.

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 10-01-2012

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Xác định vai trò quan trọng này, những năm qua, TP Cần Thơ đã không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho các trường phổ thông; nhất là tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình thực hiện vẫn gặp không ít khó khăn, cần tháo gỡ...

"Nỗ lực để xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia..."

"Nỗ lực để xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia..." 

Cập Nhật 10-09-2012

Sau thời gian nỗ lực xây dựng, đầu tư, đầu tháng 9-2012, Trường Tiểu học Nhơn Nghĩa 2 (ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) đã được công nhận “trường đạt chuẩn quốc gia”, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động giáo dục. Tin vui này không chỉ đến với những người gieo chữ mà là niềm vui chung của người dân khi mà địa phương gắn chương trình này với việc xây dựng nông thôn mới...

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia 

Cập Nhật 02-12-2014

Đến giữa tháng 11-2014, TP Cần Thơ có 23 trường đạt chuẩn quốc gia, vượt 3 trường so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thành phố. Việc xây thêm trường đạt chuẩn quốc gia không những là mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục mà còn là giải pháp từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục…

Bài học cho thể thao Cần Thơ sau Đại hội TDTT toàn quốc lần VII

Bài học cho thể thao Cần Thơ sau Đại hội TDTT toàn quốc lần VII 

Cập Nhật 29-12-2014

Thể thao Cần Thơ nằm trong tốp 10 toàn đoàn tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII năm 2014, nhưng chỉ với 17 HCV, không đạt chỉ tiêu đề ra là 22 - 25 HCV. Đầu tư hơn 40 tỉ đồng cho công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất… tham dự đại hội 4 năm diễn ra 1 lần, nhưng thành tích không cao, là bài học để thể thao Cần Thơ có cái nhìn rõ ràng hơn về công tác đào tạo, xây dựng lực lượng ở các môn thể thao trong những năm vừa qua…

Phát huy nội lực nâng chất nông thôn mới

Phát huy nội lực nâng chất nông thôn mới  

Cập Nhật 26-08-2020

Sau gần 1 năm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ vẫn không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Tag: nông thôn mới, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, Ông Từ Thanh Hải, Bí thư Ðảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú