Kết quả tìm kiếm cho "Khám Lớn Cần Thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Điển hình tiên tiến 
trong phong trào hợp tác

Điển hình tiên tiến trong phong trào hợp tác 

Cập Nhật 09-04-2014

Nguồn nước sạch trong sinh hoạt là nhu cầu bức thiết của người dân, nhất là người dân sống ở vùng nông thôn. Dù được quan tâm đầu tư xây dựng nhưng một công trình cấp nước ở nông thôn đòi hỏi nguồn vốn lớn trong khi nguồn ngân sách địa phương còn hạn hẹp nên các ngành chức năng khó đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài ra, việc đầu tư này khả năng thu hồi vốn chậm vì đời sống của người dân nông thôn còn gặp nhiều khó khăn nên khó mời gọi tổ chức hay cá nhân đầu tư vì mục đích sinh lợi. Dù vậy, nhiều năm nay, Hợp tác xã (HTX) Nước sạch nông thôn ấp C2 ở ấp C2, xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vẫn làm ăn khấm khá nhờ việc quản lý, điều hành hiệu quả và cả cái tâm vì người dân của các thành viên trong Ban chủ nhiệm.

Chuyện  một người tù kháng chiến!

Chuyện một người tù kháng chiến! 

Cập Nhật 01-09-2013

Trong số những kỷ vật trưng bày tại Khám Lớn Cần Thơ có hai món chính tay ông Năm Sỹ làm. Đó là chiếc bếp dầu dành “nấu cơm thành cháo” cho những người tù đau ốm nặng, và một mặt gối thêu gởi tặng mẹ - trước ngày ông bị đày ra Côn Đảo…

Đời phu gạch

Đời phu gạch 

Cập Nhật 02-06-2008

TP Cần Thơ hiện có cả chục bến làm điểm tập kết gạch đi các nơi, với cả ngàn lao động làm nghề khiêng gạch. Phần lớn phu khiêng gạch là dân tứ xứ nên thường đem theo cả gia đình, thuê nhà trọ ở. Họ chấp nhận cuộc sống kham khổ để kiếm tiền mưu sinh. Đằng sau đồng tiền kiếm được mỗi ngày là bao nỗi nhọc nhằn, éo le của nhiều thân phận ly hương.

Bệnh thủy đậu có thể gây ra những biến chứng nặng nề và tử vong

Bệnh thủy đậu có thể gây ra những biến chứng nặng nề và tử vong 

Cập Nhật 20-04-2011

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn đều có thể mắc bệnh thủy đậu, hay còn gọi là bệnh trái rạ. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và tử vong. Ở phụ nữ có thai, thủy đậu cũng có thể gây nguy hại đến bào thai. Bệnh thủy đậu xảy ra quanh năm nhưng cao điểm là vào những tháng nắng nóng và có khả năng bùng phát thành dịch. Do vậy, chúng ta cần phải biết cách phòng bệnh cho bản thân và gia đình...

Tận tâm và luôn học hỏi để trở thành cán bộ điều tra giỏi

Tận tâm và luôn học hỏi để trở thành cán bộ điều tra giỏi 

Cập Nhật 28-08-2009

Đó là trung tá Nguyễn Phú Thương - Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - Công an TP Cần Thơ. Trong 19 năm công tác, anh tham gia hàng trăm vụ khám nghiệm hiện trường có người chết và hầu hết các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn thành phố, đều do Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý. Qua đó anh cùng các trinh sát và điều tra viên trong lực lượng đã khám phá hàng trăm vụ án lớn nhỏ...

20%  học sinh trung học cơ sở bị tật khúc xạ

20% học sinh trung học cơ sở bị tật khúc xạ  

Cập Nhật 29-08-2017

(CT) - Đó là kết quả sau khi khám thị lực 13.918 học sinh (HS) ở 12 trường THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều của dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi ở ĐBSCL” từ tháng 9-2016 đến tháng 8-2017.

Tag: Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi ở ĐBSCL, tật khúc xạ, Cần Thơ

Sàng lọc, điều trị bệnh mắt cho học sinh khuyết tật

Sàng lọc, điều trị bệnh mắt cho học sinh khuyết tật  

Cập Nhật 10-09-2017

(CT)- Ngày 9-9-2017, tại Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ, gần 100 cô giáo và học sinh khuyết tật được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Tag: Trường Dạy trẻ khuyết tật TP Cần Thơ, Đem lại ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi khu vực ĐBSCL

Xuất quân hành trình “Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng”

Xuất quân hành trình “Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng”  

Cập Nhật 11-01-2018

(CT)- Ngày 11-1, tại Khu di tích lịch sử Khám lớn Cần Thơ, Thành đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động–Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp tổ chức Lễ xuất quân hành trình “Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng”. Dự lễ xuất quân có hơn 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố.

Tag: Hào khí Lộ Vòng Cung anh hùng, Lộ Vòng Cung

Lượng khách tham quan, tìm hiểu Di tích

Khám Lớn Cần Thơ tăng vọt

Lượng khách tham quan, tìm hiểu Di tích Khám Lớn Cần Thơ tăng vọt  

Cập Nhật 17-02-2019

(CT)- Sáng 17-2-2019, 250 học sinh và thầy cô, phụ huynh học sinh Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (quận Ninh Kiều) tổ chức chuyến tham quan, tìm hiểu tại Di tích quốc gia Khám Lớn Cần Thơ

Tag: Khám Lớn Cần Thơ

Phút lắng lòng

ở Khám Lớn Cần Thơ

Phút lắng lòng ở Khám Lớn Cần Thơ  

Cập Nhật 21-02-2019

Đầu năm đến nay, lượng khách tham quan Di tích quốc gia Khám Lớn Cần Thơ (tọa lạc tại số 8, đường Ngô Gia Tự, quận Ninh Kiều) tăng vọt.

Tag: Khám Lớn Cần Thơ