Kết quả tìm kiếm cho "Kết nối sản xuất tiêu thụ nội địa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ 

Cập Nhật 24-06-2012

Trong khi nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thế giới thì người nuôi nhỏ lẻ các sản phẩm thủy sản phục vụ tiêu thụ nội địa luôn gặp bấp bênh về đầu ra. Xuất phát từ ý tưởng gắn kết các nông hộ nuôi thủy sản nhỏ lẻ thành hệ thống cung ứng tin cậy phục vụ tiêu thụ nội địa, Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã triển khai dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản tươi chất lượng cao cho thị trường nội địa”. Qua thời gian triển khai thí điểm tại TP Cần Thơ cùng một số tỉnh vùng ĐBSCL, dự án đã gặt hái được thành công bước đầu và hứa hẹn có thể nhân rộng trong tương lai.

Cần tổ chức lại khâu sản xuất và tiêu thụ

Cần tổ chức lại khâu sản xuất và tiêu thụ 

Cập Nhật 14-05-2013

Tại Tiền Giang vừa diễn ra Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ xuất khẩu trái cây tại các tỉnh ĐBSCL-Mô hình thí điểm tại Tiền Giang. Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, vùng ĐBSCL và cả nước có các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho phát triển các loại trái cây nhiệt đới để xuất khẩu. Nhưng thời gian qua, các thị trường xuất khẩu chưa được quan tâm khai thác đúng mức và nhiều loại trái cây chủ yếu còn tiêu thụ ở nội địa nên thường gặp tình trạng “ăn không hết, bán không được”… Chính vì vậy, tổ chức lại việc sản xuất trái cây theo yêu cầu thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu đang là yêu cầu cấp thiết.

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản

Giữ lượng, tăng chất, gắn kết thị trường thủy sản 

Cập Nhật 28-05-2015

Với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp, TP Cần Thơ đặt ra mục tiêu xây dựng ngành thủy sản trở thành ngành sản xuất hàng hóa hiện đại, có khả năng cạnh tranh cao, phát triển hiệu quả, bền vững gắn với bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường. Để cụ thể hóa mục tiêu này đòi hỏi ngành nông nghiệp thành phố phải rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản gắn với chọn lựa đối tượng nuôi phù hợp và quy hoạch hạ tầng vùng nuôi trồng, chế biến hợp lý. Từ đó, khai thác những tiềm năng, lợi thế phục vụ phát triển ngành nuôi trồng, chế biến, thủy sản đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Cần chú trọng xây dựng
niềm tin giữa các bên

Cần chú trọng xây dựng niềm tin giữa các bên 

Cập Nhật 26-11-2015

Xây dựng vùng nguyên liệu lúa gạo giúp doanh nghiệp (DN) có sự ổn định về sản lượng, giá cả, chủ động thời gian giao hàng cho các đối tác... Hơn nữa, vùng nguyên liệu là nơi để nông dân và DN ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ chia sẻ lợi nhuận cũng như rủi ro. Thực tế, tại ĐBSCL đã có các mô hình liên kết xây dựng vùng nguyên liệu giữa DN - nông dân mang lại kết quả tích cực như mô hình "cánh đồng lớn" (CĐL). Từ đó, ngành nông nghiệp đã định hướng hình thành 5 dạng vùng nguyên liệu phù hợp với điều kiện của từng địa phương và đáp ứng đa dạng nhu cầu xuất khẩu.

Gắn kết doanh nghiệp, 
nhà sản xuất và người tiêu dùng Việt

Gắn kết doanh nghiệp, nhà sản xuất và người tiêu dùng Việt 

Cập Nhật 09-12-2015

Qua 6 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"(gọi tắt là Cuộc vận động), bước đầu đã làm chuyển biến nhận thức và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân; các doanh nghiệp, nhà sản xuất tăng cường năng lực kinh doanh và khẳng định được vị thế hàng Việt trên thị trường nội địa. Ðể sức lan tỏa của Cuộc vận động càng sâu rộng, cần sự liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa các doanh nghiệp, nhà sản xuất và người tiêu dùng đưa hàng Việt đến người tiêu dùng Việt.

Kết nối cung cầu cho 
nông sản sạch

Kết nối cung cầu cho nông sản sạch 

Cập Nhật 04-12-2016

Nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL, TP Cần Thơ với dân số gần 1,3 triệu người và thu nhập bình quân đầu người 73,9 triệu đồng/năm đã tạo ra nhu cầu tiêu thụ hàng hóa khá lớn, nhất là đối với các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu. Thời gian qua, các nhà sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm ngày càng gắn kết chặt chẽ với các đơn vị phân phối trong và ngoài địa bàn để tiêu thụ sản phẩm. Khi cung cầu gặp nhau, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch, an toàn

Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch, an toàn  

Cập Nhật 18-07-2018

Với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thời gian qua trên địa bàn quận Cái Răng dần hình thành nhiều mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm nông sản an toàn

Tag: quận Cái Răng, nông nghiệp công nghệ cao, nông sản sạch an toàn

Kết nối sản xuất-

tiêu thụ nội địa các

sản phẩm cá tra

Kết nối sản xuất- tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra  

Cập Nhật 14-06-2020

Trong 4 ngày (từ 9-12/6), tại Hà Nội diễn ra sự kiện “Kết nối sản xuất- tiêu thụ nội địa các sản phẩm cá tra” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức, nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng này.

Tag: Kết nối sản xuất tiêu thụ nội địa, các sản phẩm cá tra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển

Nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển  

Cập Nhật 26-10-2020

Gần 10 tháng năm 2020, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện Vĩnh Thạnh được đánh giá đạt kết quả khả quan. Trong đó nổi bật nhất là các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới đã đạt, phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn…

Tag: huyện Vĩnh Thạnh, Nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển, Ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh

Chú trọng liên kết nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm

Chú trọng liên kết nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 26-11-2020

(CT) - Từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp thành phố tập trung tổ chức lại hoạt động nuôi trồng thủy sản theo hướng hình thành các tổ chức liên kết, sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Tag: Chú trọng liên kết nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm, ngành Nông nghiệp thành phố, nuôi trồng thủy sản, TP Cần Thơ, an toàn vệ sinh thực phẩm, xuất khẩu