Kết quả tìm kiếm cho "Kết hôn muộn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Phụ nữ Ai Cập cải thiện vị thế 
thông qua mạng xã hội

Phụ nữ Ai Cập cải thiện vị thế thông qua mạng xã hội 

Cập Nhật 24-07-2016

Dù mới thành lập 2 năm, nhưng "Confessions of a Married Woman" (tạm dịch "Thổ lộ của một phụ nữ đã kết hôn") – diễn đàn riêng tư trên mạng xã hội Facebook dùng chia sẻ những vấn đề hằng ngày của phụ nữ Ai Cập – đã thu hút được hơn 45.000 thành viên. Sự lớn mạnh nhanh chóng của diễn đàn là dấu hiệu cho thấy nhiều phụ nữ Ai Cập muốn được tự do hơn, thoát ra khỏi quan điểm truyền thống về địa vị xã hội của họ.

Giúp nông dân "chuyên nghiệp" hơn

Giúp nông dân "chuyên nghiệp" hơn 

Cập Nhật 22-06-2011

Nông dân trồng lúa luôn mong muốn có thu nhập và đời sống được cải thiện, người tiêu dùng thì muốn mua được lúa gạo với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo các chuyên gia, để giải quyết cùng lúc 2 yêu cầu trên, nông dân trồng lúa phải tăng cường liên kết - hình thành những cánh đồng lớn sản xuất lúa hàng hóa. Điều này sẽ giúp nông dân “chuyên nghiệp” hơn trong việc áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật để nâng cao chất lượng, giá trị hạt gạo, lợi nhuận cao và đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất…

Đăng ký kết hôn ngoài địa phương có cần xác nhận tình trạng hôn nhân 

Cập Nhật 10-11-2009

Tôi ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt nhưng muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền thì có cần về địa phương xin xác nhận tình trạng hôn nhân không?

Trình tự, thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài 

Cập Nhật 14-04-2014

Năm 1996, tôi kết hôn với chồng tôi, là Việt kiều đang sinh sống ở Mỹ. Chúng tôi có đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh Cần Thơ (cũ). Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì chúng tôi có làm đám cưới tại nhà tôi, có hai bên gia đình tham dự đám cưới. Vài tháng sau đó chồng tôi trở về Mỹ để lập thủ tục bảo lãnh tôi, nhưng tôi chờ đợi cho đến ngày hôm nay mà vẫn không nhận được bất kỳ thông tin gì về chồng tôi cả. Qua tìm hiểu thì tôi biết anh ấy vẫn còn sống ở Mỹ, nhưng không làm thủ tục bảo lãnh tôi qua Mỹ. Hiện nay, tình cảm tôi không còn, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về thủ tục để tôi nộp đơn xin ly hôn với người nước ngoài, gồm các thủ tục và giấy tờ gì? Trình tự giải quyết ra sao?

Trường hợp nào không công nhận vợ chồng? 

Cập Nhật 26-12-2014

Hỏi: Tôi và chồng tôi làm đám cưới và sống chung với nhau từ tháng 2-2013 nhưng không đăng ký kết hôn. Nay giữa vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chúng tôi muốn ly hôn nhưng Tòa án nói chỉ có thể giải quyết không công nhận vợ chồng. Xin hỏi: theo quy định những trường hợp nào không công nhận là vợ chồng?

Ai muốn kết hôn hơn?

Ai muốn kết hôn hơn? 

Cập Nhật 16-02-2011

Lùi giờ học muộn hơn có lợi cho sức khỏe và thành tích học tập

Lùi giờ học muộn hơn có lợi cho sức khỏe và thành tích học tập  

Cập Nhật 16-12-2018

Kết quả nghiên cứu của Đại học Washington phối hợp Viện nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) chỉ ra rằng, lùi giờ học giúp cải thiện đáng kể thời gian ngủ cũng như chất lượng học tập ở thanh thiếu niên.

Tag: Lùi giờ học muộn hơn

Giả viên mãn hay chân hạnh phúc?

Giả viên mãn hay chân hạnh phúc?  

Cập Nhật 06-09-2019

Khi kết hôn, cặp đôi nào cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân viên mãn, vững bền và để được như vậy là điều không dễ.

Tag: hạnh phúc

Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số

Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số  

Cập Nhật 14-07-2020

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta có hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, độ tuổi vô sinh, hiếm muộn ngày càng trẻ hóa.

Tag: Kết hôn muộn, chất lượng dân số

Hàn Quốc muốn phối hợp với Mỹ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 

Cập Nhật 08-10-2020

Ngày 8-10, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Hàn Quốc và Mỹ phối hợp tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, cho rằng đây là một cách để mở ra cơ hội cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và làm cho liên minh giữa Seoul với Washington trở nên vĩ đại hơn.

Tag: kết thúc Chiến tranh Triều Tiên