Kết quả tìm kiếm cho "Kênh Dương Văn Dương"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 24

Tạo điều kiện để giao thông đường thủy ở ĐBSCL phát triển

Tạo điều kiện để giao thông đường thủy ở ĐBSCL phát triển 

Cập Nhật 04-11-2009

Vừa qua, tại Tiền Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang và Long An tổ chức hội nghị báo cáo Dự án đầu tư “Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo”. Đại diện lãnh đạo hai tỉnh, các nhà khoa học, nhà chuyên môn đã tập trung trao đổi các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án. Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu đơn vị tư vấn cần bổ sung, điều chỉnh thêm một số chi tiết thiết kế kỹ thuật theo các ý kiến đóng góp nhằm hoàn chỉnh dự án, để trình Chính phủ phê duyệt và khởi công trong thời gian sớm nhất. Theo dự kiến, Dự án được khởi công vào quý I năm 2011 và hoàn thành vào quý IV năm 2014. Xung quanh Dự án đầu tư “Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo”, Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức cho biết:

Đề nghị nạo vét các tuyến sông, tuyến kênh bị bồi lắng 

Cập Nhật 19-02-2016

Trước kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố, cử tri các quận, huyện đề nghị ngành Nông nghiệp quan tâm đầu tư nạo vét các tuyến sông, tuyến kênh bị bồi lắng để đảm bảo việc tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn các quận, huyện; gồm: Tuyến sông dọc theo Đường tỉnh 918 (quận Bình Thủy); kênh Sáu Thước (qua địa bàn 2 huyện Cờ Đỏ và Thới Lai), kênh Ô Môn (huyện Thới Lai). Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

Đường kênh E mới thông xe đã sạt lở nhiều nơi 

Cập Nhật 03-03-2013

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh phản ánh tuyến đường kênh E mới thông xe đã bị sạt lở nhiều nơi; một số địa điểm hư hỏng nặng. Cử tri đề nghị cho biết công trình có đảm bảo chất lượng và trách nhiệm thuộc về đơn vị, cá nhân nào? Cử tri cũng đề nghị ngành chức năng xây dựng thêm đường dẫn lên cầu vượt kênh E. Nội dung công văn trả lời của Sở Giao thông Vận tải thành phố, như sau:

Cần nhanh chóng di dời các hộ dân ven quốc lộ 80 - cặp kênh Cái Sắn đến nơi ở an toàn

Cần nhanh chóng di dời các hộ dân ven quốc lộ 80 - cặp kênh Cái Sắn đến nơi ở an toàn 

Cập Nhật 01-01-2011

Nhiều năm nay, TP Cần Thơ có kế hoạch di dời hàng ngàn hộ dân sống ven quốc lộ 80- cặp kênh Cái Sắn đến những khu dân cư tập trung nhằm ổn định đời sống cho bà con, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy và chống sạt lở. Thế nhưng, kế hoạch này đến nay vẫn chưa thực hiện, người dân mòn mỏi chờ đợi, bởi họ đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị “hà bá nuốt”…

Thiện tâm vẫn còn

Thiện tâm vẫn còn 

Cập Nhật 22-03-2016

Lấy cảm hứng từ tự truyện "Sự hối hận và niềm tin hướng thiện" của 23.000 tù nhân, bộ phim "Sống để chuộc lỗi" thể hiện những câu chuyện bi kịch, bước đường sa chân vào tội lỗi và sám hối, ăn năn của những người "tay trót nhúng chàm". Những thước phim phản ánh những số phận u tối, nhưng cũng đậm chất nhân văn. Phim dài 120 tập, phát lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1.

“Hồi sinh” một dòng kênh ở Thới Lai

“Hồi sinh” một dòng kênh ở Thới Lai 

Cập Nhật 06-07-2017

Kênh Mương Lộ nằm song song với đường tỉnh 922, từ Rạch Nhum đến gần khu hành chính huyện Thới Lai dài khoảng 8km trước kia bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhưng từ khi được nạo vét, khai thông, con kênh đã trong xanh trở lại, vừa đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa, vừa đẹp cảnh quan môi trường ở địa phương.

Long An: Sụt lún nghiêm trọng trên tuyến kênh Dương Văn Dương

Long An: Sụt lún nghiêm trọng trên tuyến kênh Dương Văn Dương  

Cập Nhật 12-07-2018

Ngày 11/7, ông Võ Kim Thuần, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Long An, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sụt lún nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ N2 cặp kênh Dương Văn Dương, đoạn qua xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa.

Tag: Sụt lún, Kênh Dương Văn Dương, Sạt lở, Tuyến Quốc lộ N2

Đường từ Trung Quốc đi châu Âu

ngắn lại vì biến đổi khí hậu

Đường từ Trung Quốc đi châu Âu ngắn lại vì biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 25-08-2018

Khi Kênh đào Suez được khánh thành tại Ai Cập vào năm 1869, tác động của công trình này đến thương mại toàn cầu mang tính cách mạng.

Tag: Đông Á-châu Âu, Tập đoàn vận tải thủy A.P. Moller-Maersk, Venta Maersk, vận tải thương mại Bắc Cực

Đường về chông gai trong “Trả em kiếp này”

Đường về chông gai trong “Trả em kiếp này”  

Cập Nhật 23-11-2018

Con đường hoàn lương của những cô gái lầm lỡ không dễ dàng. Những cám dỗ, nguy hiểm vẫn bám lấy họ; những cái nhìn miệt thị, xa lánh của người xung quanh vẫn khiến họ mặc cảm

Tag: Trả em kiếp này, kênh HTV9

Bất an xe chở hàng cồng kềnh

Bất an xe chở hàng cồng kềnh  

Cập Nhật 14-03-2020

Tầm 12 giờ trưa, tài xế điều khiển ô tô từ phía đường Châu Văn Liêm ôm cua dải phân cách để sang đường Nguyễn An Ninh, hướng ra đại lộ Hòa Bình.

Tag: xe chở hàng cồng kềnh, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, tai nạn giao thông