Kết quả tìm kiếm cho "John Kerry"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 29

John Kerry - "Đặc sứ" của nước Mỹ

John Kerry - "Đặc sứ" của nước Mỹ 

Cập Nhật 28-10-2009

Là một thượng nghị sĩ và không có chân trong bộ máy chính quyền hành pháp của Tổng thống Barack Obama nhưng ông John Kerry lại đóng vai trò như một “đặc sứ”, giúp giải quyết các vấn đề chính trị rắc rối ở Afghanistan, Pakistan, Syrie, Honduras.

Dư luận lo ngại xung đột sẽ bước sang 

“giai đoạn mới nguy hiểm”

Dư luận lo ngại xung đột sẽ bước sang “giai đoạn mới nguy hiểm” 

Cập Nhật 28-07-2013

Hôm 27-7, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã lên tiếng thúc giục các nhà lãnh đạo lâm thời tại Ai Cập phải nhanh chóng kéo đất nước ra khỏi bờ vực chiến tranh, sau khi lực lượng an ninh bị tố đã “tắm máu” những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi và tổ chức Huynh đệ Hồi giáo trong các cuộc biểu tình trước đó.

Mỹ không loại bỏ khả năng 
tấn công quân sự Syrie

Mỹ không loại bỏ khả năng tấn công quân sự Syrie 

Cập Nhật 16-09-2013

Kết quả sau 3 ngày họp tại Genève (Thụy Sĩ) của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov là một thỏa thuận tiến gần hơn tới việc phá hủy kho vũ khí hóa học của chính quyền Bashar al-Assad, song từ Nhà Trắng, lựa chọn sử dụng vũ lực chống Damas nếu con đường ngoại giao lâm vào ngõ cụt vẫn còn đó.

Lãnh đạo Mỹ “xoay trục” châu Á

Lãnh đạo Mỹ “xoay trục” châu Á 

Cập Nhật 14-02-2014

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua (13-2) đã đến Hàn Quốc, bắt đầu chuyến công cán châu Á với mục đích chủ yếu là xoa dịu căng thẳng trong tranh chấp chủ quyền biển giữa Trung Quốc với các nước láng giềng, đồng thời tìm giải pháp để nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên. Tổng thống Barack Obama cũng sẽ thăm châu Á vào tháng 4.

Sứ mệnh khó thành 
của ông Kerry

Sứ mệnh khó thành của ông Kerry 

Cập Nhật 15-02-2014

Hôm qua 14-2, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Thủ đô Bắc Kinh với nỗ lực tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền Tập Cận Bình trong vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên cũng như kêu gọi Trung Quốc kiềm chế trong vấn đề tranh chấp lãnh hải trong khu vực.

ASEAN cần đoàn kết, hợp tác giải quyết các vấn đề Biển Đông 

Cập Nhật 31-08-2016

Trong chuyến thăm Ấn Độ ngày 31-8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi Trung Quốc và Philippines tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài về Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh sẽ không có giải pháp quân sự cho tranh chấp tại khu vực này. Ông Kerry cũng kêu gọi các đồng minh châu Á và Mỹ phải đoàn kết với nhau để bảo vệ tự do hàng hải và luật pháp quốc tế về biển.

Sứ mệnh khó khăn của ông Kerry

Sứ mệnh khó khăn của ông Kerry 

Cập Nhật 08-09-2013

Sau lời kêu gọi sự ủng hộ cho chiến dịch tấn công Syrie được cho là "bất thành" của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) ở Nga, Ngoại trưởng John Kerry tiếp tục sứ mệnh trên trong chuyến công du châu Âu 3 ngày bắt đầu từ 7-9.

Sứ mệnh khó khăn của ông Kerry

Sứ mệnh khó khăn của ông Kerry  

Cập Nhật 17-04-2021

Đặc phái viên tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry đang có chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về môi trường do Tổng thống Joe Biden chủ trì vào cuối tháng này.

Tag: Sứ mệnh khó khăn của ông Kerry, Đặc phái viên tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry, Trung Quốc

Mỹ tạo động lực trước thềm COP26

Mỹ tạo động lực trước thềm COP26  

Cập Nhật 31-08-2021

Ðặc phái viên Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry (ảnh) từ ngày 31-8 bắt đầu chuyến công du Nhật Bản và Trung Quốc trong bối cảnh Washington tìm cách xây dựng động lực trước thềm hội nghị thượng đỉnh quan trọng về chống biến đổi khí hậu dự kiến vào tháng 11 tới.

Tag: Mỹ, tạo động lực, trước thềm COP26, John Kerry

Thế giới cần tăng cường hành động vì khí hậu

Thế giới cần tăng cường hành động vì khí hậu  

Cập Nhật 02-12-2021

Trong nỗ lực kêu gọi hành động toàn cầu nhằm ngăn chặn tác động thảm khốc của biến đổi khí hậu, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về vấn đề này đã đề nghị sự hỗ trợ nhiều hơn từ chính phủ các nước “dẫn đầu” phát thải khí nhà kính cũng như đóng góp tích cực từ khu vực tư nhân.

Tag: Thế giới cần tăng cường hành động vì khí hậu, ặc phái viên khí hậu John Kerry, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA)