Kết quả tìm kiếm cho "JCPOA"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Iran nhượng bộ để cứu vãn JCPOA?

Iran nhượng bộ để cứu vãn JCPOA?  

Cập Nhật 25-08-2022

Iran đã từ bỏ thêm một yêu cầu liên quan đến hoạt động thanh sát hạt nhân trong bối cảnh đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), vẫn tiếp diễn.

Tag: JCPOA, Iran, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế, IAEA

Mỹ sẵn sàng đưa ra quyết định khó khăn nhằm khôi phục JCPOA 

Cập Nhật 22-03-2022

Người phát ngôn Nhà Trắng Ned Price ngày 21-3 cho biết Washington sẵn sàng đưa ra “các quyết định khó khăn” để đạt được thỏa thuận khôi phục Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Tag: Mỹ, JCPOA, Washington, Người phát ngôn Nhà Trắng, Ned Price

Iran đồng ý nối lại đàm phán hạt nhân

Iran đồng ý nối lại đàm phán hạt nhân  

Cập Nhật 28-10-2021

Iran vừa đồng ý trở lại bàn đàm phán với các cường quốc về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Ðức).

Tag: Iran, đàm phán hạt nhân, EU, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Vienna, JCPOA, Ngoại trưởng Israel

Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ  

Cập Nhật 02-03-2021

Iran vừa bác bỏ ý tưởng tiến hành cuộc gặp không chính thức với Mỹ và các cường quốc châu Âu để thảo luận về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ, Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Có 15 tỉ USD, Iran sẽ tuân thủ JCPOA 

Cập Nhật 05-09-2019

Hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Abbas Araqchi cho biết Tehran sẽ quay trở lại việc thực thi đầy đủ cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA)

Tag: Iran, JCPOA

Iran sẽ họp với các bên ký thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 23-07-2019

Iran sẽ tham dự cuộc họp các nhà ngoại giao của các bên tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Kế hoạch Hành động chung toàn diện JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 9-7, Pháp cử cố vấn ngoại giao cấp cao đến Iran để thúc giục nước này thu hẹp các hoạt động làm giàu uranium, còn Liên minh châu Âu (EU) thì kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo quay trở lại tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Châu Âu, JCPOA

Hết kiên nhẫn!

Hết kiên nhẫn!  

Cập Nhật 02-12-2018

Iran tuần rồi đã liên tục phát đi những tín hiệu cho thấy nước này đang mất dần kiên nhẫn với phương Tây trong việc cứu lấy thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các cường quốc hồi năm 2015 (JCPOA).

Tag: Iran, JCPOA, Tehran, thỏa thuận hạt nhân

Mỹ đơn phương khôi phục lệnh trừng phạt Iran

Mỹ đơn phương khôi phục lệnh trừng phạt Iran  

Cập Nhật 08-08-2018

Hôm qua, Mỹ bắt đầu tái áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt khắt khe đối với Iran, vốn từng được dỡ bỏ theo thỏa thuận lịch sử mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Mỹ-Iran

Iran nêu điều kiện duy trì thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 07-07-2018

Ngày 6-7, một quan chức cấp cao Iran tuyên bố các cường quốc thế giới cần phải đền bù đầy đủ cho Iran về những thiệt hại do các biện pháp trừng phạt của Mỹ để thuyết phục Tehran duy trì thỏa thuận hạt nhân, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hồi tháng 5 vừa qua.

Tag: Iran