Kết quả tìm kiếm cho "JCPOA"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Hết kiên nhẫn!

Hết kiên nhẫn!  

Cập Nhật 02-12-2018

Iran tuần rồi đã liên tục phát đi những tín hiệu cho thấy nước này đang mất dần kiên nhẫn với phương Tây trong việc cứu lấy thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các cường quốc hồi năm 2015 (JCPOA).

Tag: Iran, JCPOA, Tehran, thỏa thuận hạt nhân

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 9-7, Pháp cử cố vấn ngoại giao cấp cao đến Iran để thúc giục nước này thu hẹp các hoạt động làm giàu uranium, còn Liên minh châu Âu (EU) thì kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo quay trở lại tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Châu Âu, JCPOA

Iran sẽ họp với các bên ký thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 23-07-2019

Iran sẽ tham dự cuộc họp các nhà ngoại giao của các bên tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Kế hoạch Hành động chung toàn diện JCPOA

Có 15 tỉ USD, Iran sẽ tuân thủ JCPOA 

Cập Nhật 05-09-2019

Hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Abbas Araqchi cho biết Tehran sẽ quay trở lại việc thực thi đầy đủ cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA)

Tag: Iran, JCPOA

Mỹ cảnh báo về giới hạn của sự kiên nhẫn với Iran 

Cập Nhật 26-02-2021

Ngày 24-2, Mỹ lên tiếng cảnh báo sự kiên nhẫn dành cho Iran “không phải là vô hạn” trong bối cảnh chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden vừa đề nghị Tehran nối lại các cuộc đàm phán về Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA - tên gọi chính thức của thỏa thuận hạt nhân Iran ký với các cường quốc thế giới vào năm 2015).

Tag: Mỹ cảnh báo về giới hạn của sự kiên nhẫn với Iran, Kế hoạch Hành động chung toàn diện

Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ  

Cập Nhật 02-03-2021

Iran vừa bác bỏ ý tưởng tiến hành cuộc gặp không chính thức với Mỹ và các cường quốc châu Âu để thảo luận về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Iran từ chối đàm phán hạt nhân với Mỹ, Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Iran tái khẳng định lập trường về đàm phán hạt nhân  

Cập Nhật 11-04-2021

Truyền thông Iran ngày 10-4 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Saeed Khatibzadeh khẳng định nước này loại trừ khả năng tham gia bất kỳ cuộc đàm phán “trực tiếp hoặc gián tiếp” với Mỹ nếu Washington từ chối dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Tag: Iran, đàm phán hạt nhân, Liên minh châu Âu, JCPOA

Khó cứu thỏa thuận hạt nhân Iran?

Khó cứu thỏa thuận hạt nhân Iran?  

Cập Nhật 22-06-2021

Tổng thống đắc cử của Iran Ebrahim Raisi ngày 21-6 khẳng định ông sẽ không gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden cho dù có cơ hội, cũng như không đàm phán về các hoạt động trong khu vực và chương trình tên lửa đạn đạo của Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: thuận hạt nhân, JCPOA, Tehran, Iran, lãnh tụ Khamenei, Ebrahim Raisi

Iran đồng ý nối lại đàm phán hạt nhân

Iran đồng ý nối lại đàm phán hạt nhân  

Cập Nhật 28-10-2021

Iran vừa đồng ý trở lại bàn đàm phán với các cường quốc về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Ðức).

Tag: Iran, đàm phán hạt nhân, EU, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Vienna, JCPOA, Ngoại trưởng Israel

Mỹ sẵn sàng đưa ra quyết định khó khăn nhằm khôi phục JCPOA 

Cập Nhật 22-03-2022

Người phát ngôn Nhà Trắng Ned Price ngày 21-3 cho biết Washington sẵn sàng đưa ra “các quyết định khó khăn” để đạt được thỏa thuận khôi phục Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Tag: Mỹ, JCPOA, Washington, Người phát ngôn Nhà Trắng, Ned Price