Kết quả tìm kiếm cho "JCPOA"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Ông Trump giáng đòn mạnh

vào thỏa thuận hạt nhân Iran

Ông Trump giáng đòn mạnh vào thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 14-10-2017

Bất chấp lo ngại của các nước đồng minh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối xác nhận Iran tuân thủ toàn bộ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân, còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung

Tag: thỏa thuận hạt nhân Iran, Donald Trump. Iran, Kế hoạch hành động toàn diện chung JCPOA

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 03-01-2018

Với những bất ổn tại Iran hiện nay, giới quan sát dự đoán chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể dựa vào những diễn biến chính trị này để từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký kết với Tehran.

Tag: thuận hạt nhân Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, JCPOA

Iran cảnh báo rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 09-04-2018

Ngày 7-4, Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran, ông Alaeddin Boroujerdi tuyên bố Tehran chắc chắn sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân, JCPOA

EU áp dụng cơ chế bảo vệ các công ty châu Âu đầu tư ở Iran 

Cập Nhật 20-05-2018

Ủy ban châu Âu (EC) vừa chính thức khởi động tiến trình kích hoạt “quy chế phong tỏa” bằng việc cập nhập danh sách các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran vào phạm vi điều chỉnh của quy chế này.

Tag: EU, Iran, JCPOA, thỏa thuận hạt nhân

Iran nêu điều kiện duy trì thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 07-07-2018

Ngày 6-7, một quan chức cấp cao Iran tuyên bố các cường quốc thế giới cần phải đền bù đầy đủ cho Iran về những thiệt hại do các biện pháp trừng phạt của Mỹ để thuyết phục Tehran duy trì thỏa thuận hạt nhân, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hồi tháng 5 vừa qua.

Tag: Iran

Mỹ đơn phương khôi phục lệnh trừng phạt Iran

Mỹ đơn phương khôi phục lệnh trừng phạt Iran  

Cập Nhật 08-08-2018

Hôm qua, Mỹ bắt đầu tái áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt khắt khe đối với Iran, vốn từng được dỡ bỏ theo thỏa thuận lịch sử mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Mỹ-Iran

Hết kiên nhẫn!

Hết kiên nhẫn!  

Cập Nhật 02-12-2018

Iran tuần rồi đã liên tục phát đi những tín hiệu cho thấy nước này đang mất dần kiên nhẫn với phương Tây trong việc cứu lấy thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với các cường quốc hồi năm 2015 (JCPOA).

Tag: Iran, JCPOA, Tehran, thỏa thuận hạt nhân

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA

Châu Âu nỗ lực cứu JCPOA  

Cập Nhật 10-07-2019

Ngày 9-7, Pháp cử cố vấn ngoại giao cấp cao đến Iran để thúc giục nước này thu hẹp các hoạt động làm giàu uranium, còn Liên minh châu Âu (EU) thì kêu gọi Cộng hòa Hồi giáo quay trở lại tuân thủ các điều khoản trong Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tag: Châu Âu, JCPOA

Iran sẽ họp với các bên ký thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 23-07-2019

Iran sẽ tham dự cuộc họp các nhà ngoại giao của các bên tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA)

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Kế hoạch Hành động chung toàn diện JCPOA

Có 15 tỉ USD, Iran sẽ tuân thủ JCPOA 

Cập Nhật 05-09-2019

Hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Abbas Araqchi cho biết Tehran sẽ quay trở lại việc thực thi đầy đủ cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA)

Tag: Iran, JCPOA