Kết quả tìm kiếm cho "Israel"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 679

Bầu cử Quốc hội tại Israel

Bầu cử Quốc hội tại Israel  

Cập Nhật 01-11-2022

Ngày 1-11, cử tri Israel đã đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội (Knesset), với hy vọng phá vỡ bế tắc chính trị trong suốt hơn ba năm qua. Hơn 6,8 triệu cử tri bỏ phiếu cho các đảng phái chứ không phải cho các cá nhân.

Tag: Bầu cử Quốc hội tại Israel

Các nước Arab khẳng định tầm quan trọng việc giải quyết xung đột Israel - Palestine

Các nước Arab khẳng định tầm quan trọng việc giải quyết xung đột Israel - Palestine  

Cập Nhật 17-07-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Ðông, ngày 16-7, Quốc vương Jordan Abdullah II, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đều đã đề cập tới vấn đề Palestine và Israel trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Arab ở Jeddah (Saudi Arabia).

Tag: Các nước Arab, xung đột Israel - Palestine, Tổng thống Mỹ Biden

Saudi Arabia bày tỏ thiện chí với Israel

Saudi Arabia bày tỏ thiện chí với Israel  

Cập Nhật 15-07-2022

Saudi Arabia đã dỡ bỏ những hạn chế sử dụng không phận nước này cho tất cả các hãng hàng không, động thái cởi mở hơn đối với Israel trước thềm chuyến thăm Saudi Arabia của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 15-7.

Tag: Saudi Arabia, Israel, Tổng thống Mỹ Joe Biden

Iraq thông qua luật cấm bình thường hóa quan hệ với Israel 

Cập Nhật 27-05-2022

Ngày 26-5, Quốc hội Iraq đã thông qua một đạo luật cấm bình thường hóa quan hệ với Israel. Ðộng thái này diễn ra trong bối cảnh một số quốc gia Arab đã bình thường hóa quan hệ với Israel qua trung gian Mỹ.

Tag: Iraq, luật cấm bình thường hóa quan hệ, Israel

Israel thử thành công hệ thống vũ khí laser phòng không 

Cập Nhật 16-04-2022

Bộ Quốc phòng Israel ngày 14-4 cho biết nước này đã kết thúc thành công các cuộc thử nghiệm đầu tiên hệ thống vũ khí laser mới, được thiết kế để đánh chặn máy bay không người lái, tên lửa và các mối đe dọa từ trên không khác như đạn cối và rocket.

Tag: Israel, hệ thống vũ khí laser phòng không

Israel xích lại gần Ấn Độ

Israel xích lại gần Ấn Độ  

Cập Nhật 16-01-2018

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 14-1 đã đến Ấn Độ, bắt đầu chuyến công du kéo dài 6 ngày tới quốc gia Nam Á, trở thành thủ tướng thứ hai của Israel đến New Delhi kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992.

Tag: Israel, Ấn Độ, Thủ tướng Israel Netanyahu

Israel cáo buộc Iran “muốn thống trị Trung Đông”

Israel cáo buộc Iran “muốn thống trị Trung Đông” 

Cập Nhật 06-09-2012

Mối quan hệ căng thẳng giữa Israel- Iran lại tiếp tục “nóng” lên sau cáo buộc mới nhất của Tổng thống Israel Shimon Peres trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Ý Giulio Terzi rằng Iran đang có ý định mở rộng ảnh hưởng trên khắp khu vực

Mỹ và Israel cáo buộc Iran đang "chế tạo đầu đạn hạt nhân"

Mỹ và Israel cáo buộc Iran đang "chế tạo đầu đạn hạt nhân" 

Cập Nhật 13-08-2012

Hôm 12-8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, hầu hết các mối đe dọa đối với an ninh Nhà nước Do Thái đều bị “đẩy lùi” trước tham vọng chế tạo vũ khí hạt nhân gây tranh cãi của Iran, song song với các báo cáo của giới truyền thông Israel cáo buộc Tehran đang tăng cường nỗ lực để đạt được thứ vũ khí trên.

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh 

Cập Nhật 15-02-2012

Thủ tướng Israel Binyamin Netanyahu đã cáo buộc Iran đứng đằng sau cuộc tấn công kép vào các mục tiêu của Israel tại Ấn Độ và Gruzia hôm 13-2, khiến dư luận quốc tế lo ngại cuộc đối đầu giữa Israel và Iran sẽ ngày càng căng thẳng, bùng phát thành một cuộc chiến tranh nguy hiểm.

Biên giới Israel "dậy sóng"

Biên giới Israel "dậy sóng" 

Cập Nhật 16-05-2011

Các khu vực biên giới Israel ngày 15-5 bất ngờ xảy ra nhiều cuộc xung đột đẫm máu, khi hàng ngàn người Palestine tuần hành từ Syrie, Liban, Dải Gaza và Bờ Tây, đối đầu với quân đội Israel, nhân kỷ niệm ngày thành lập nhà nước Do Thái. Cuộc biểu tình phối hợp này đánh dấu lần đầu tiên làn sóng phản đối đang trổi dậy ở Trung Đông bắt đầu chạm tới Israel.