Kết quả tìm kiếm cho "Iraq"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 408

Pakistan, Afghanistan và Iraq chìm trong bạo lực

Pakistan, Afghanistan và Iraq chìm trong bạo lực 

Cập Nhật 24-05-2011

Liên tục nhiều ngày qua, lực lượng nổi dậy ở Pakistan, Afghanistan và Iraq gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào các cơ quan chính phủ và thậm chí các mục tiêu quân sự có bóng dáng của người Mỹ.

Khủng hoảng chính trị ở Iraq ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng chính trị ở Iraq ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 28-12-2011

Thủ tướng Nouri al-Maliki, người bị giới chính trị đối lập ở Iraq cáo buộc là nhà độc tài không thua kém Saddam Hussein, đang trở nên đơn độc hơn bao giờ hết khi nhóm chính trị đầy quyền lực do giáo sĩ nổi tiếng chống Mỹ theo đạo Hồi dòng Shiite Moqtada al-Sadr dẫn đầu trong liên minh cầm quyền của ông kêu gọi giải tán quốc hội và chính phủ để tổ chức cuộc tuyển cử trước thời hạn.

Mỹ thận trọng trước khi 
hành động quân sự tại Iraq

Mỹ thận trọng trước khi hành động quân sự tại Iraq 

Cập Nhật 14-06-2014

Trước tình hình Thủ đô Baghdad bị đe dọa tấn công bởi các chiến binh thuộc phong trào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) có mối quan hệ với al-Qaeda, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông "cần vài ngày" để đưa ra hành động cuối cùng nhưng kiên quyết khẳng định binh sĩ Mỹ sẽ không tham chiến.

Quan hệ Iraq-Koweit sang trang

Quan hệ Iraq-Koweit sang trang 

Cập Nhật 14-01-2011

Thủ tướng Koweit Shaikh Nasser Al Mohammad Al Ahmad Al Sabah ngày 12-1 đã có chuyến thăm lịch sử tới Iraq. Mặc dù bản thân ông Shaikh Nasser đã một lần sang thăm Baghdad vào đầu năm 2009 với tư cách ngoại trưởng Koweit, nhưng trên cương vị mới thì đây là lần đầu tiên kể từ năm 1989 người đứng đầu chính phủ Koweit mới đặt chân tới đất nước nghìn lẻ một đêm này.

Iraq lại chìm trong vòng xoáy bạo lực

Iraq lại chìm trong vòng xoáy bạo lực 

Cập Nhật 20-04-2012

Các quan chức an ninh Iraq cho biết, một loạt vụ đánh bom và xả súng được cho là nhằm vào lực lượng an ninh nước này đã xảy ra ở Thủ đô Baghdad cùng 7 tỉnh, thành lớn trên khắp cả nước, làm ít nhất 38 người thiệt mạng và hơn 170 người bị thương, hôm 19-4.

Iraq mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar

Iraq mở chiến dịch tái chiếm Tal Afar  

Cập Nhật 22-08-2017

Ít lâu sau khi giải phóng thành phố Mosul, các lực lượng an ninh Iraq gồm khoảng 50.000 quân do Mỹ hậu thuẫn hôm 20-8 đã bắt đầu triển khai cuộc tổng tiến công nhằm tái chiếm thành phố Tal Afar từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tag: Tal Afar, Iraq, Nhà nước Hồi giáo tự xưng, IS

Iraq sắp tái chiếm hoàn toàn thành phố Tal Afar

Iraq sắp tái chiếm hoàn toàn thành phố Tal Afar  

Cập Nhật 28-08-2017

Hôm qua 27-8, lực lượng an ninh Iraq tiến gần đến việc tái chiếm hoàn toàn thành phố Tal Afar sau khi đánh bật các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi trung tâm

Tag: lực lượng an ninh Iraq, Tal Afar, IS

Iraq hồi hương hơn 1.300 vợ con của các tay súng IS

Iraq hồi hương hơn 1.300 vợ con của các tay súng IS 

Cập Nhật 12-09-2017

Iraq chuẩn bị hồi hương cho hàng trăm gia đình của các tay súng nước ngoài thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bị giam giữ tại nước này.

Tag: Iraq, hồi hương, tay súng IS

Lãnh đạo người Kurd

ở Iraq từ chức

Lãnh đạo người Kurd ở Iraq từ chức  

Cập Nhật 31-10-2017

Sau cuộc trưng cầu dân ý về độc lập vốn dẫn đến cuộc khủng hoảng trong khu vực, người đứng đầu Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) tại Iraq Massoud Barzani (ảnh) hôm 29-10 tuyên bố sẽ từ chức

Tag: Iraq, Massoud Barzani, Chính quyền khu vực người Kurd KRG

Động đất ở biên giới Iran- Iraq, hàng ngàn người thương vong

Động đất ở biên giới Iran- Iraq, hàng ngàn người thương vong  

Cập Nhật 14-11-2017

Ít nhất 349 người đã thiệt mạng và 6.000 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra ở vùng biên giới Iran và Iraq rạng sáng 13-11 và số thương vong dự báo còn tăng cao.

Tag: Iran, Iraq, động đất