Kết quả tìm kiếm cho "Iraq"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 407

Iraq thời hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ ra sao?

Iraq thời hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ ra sao? 

Cập Nhật 05-08-2010

Như tuyên bố mới đây của Tổng thống Barack Obama, quân đội Mỹ sẽ rút toàn bộ binh sĩ chiến đấu của mình ra khỏi Iraq trước ngày 31-8 theo đúng cam kết, đồng thời chỉ duy trì 50.000 binh sĩ làm công tác huấn luyện, bảo vệ an ninh và chống khủng bố trong vòng 16 tháng. Do đó, điều người ta bắt đầu quan tâm là Iraq thời kỳ hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ như thế nào.

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ?

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ? 

Cập Nhật 30-12-2011

Một số nguồn tin cho biết giữa chính quyền Baghdad và Tehran đã bắt đầu thảo luận khả năng Iran giúp làm trung gian hòa giải cuộc xung đột chính trị ngày càng căng thẳng hiện nay ở Iraq. Nhân sự kiện này, Mohammed Ayoob, giáo sư quan hệ quốc tế Đại học Michigan và là học giả của Viện chính sách xã hội và tri thức (Mỹ) có bài viết đặc biệt trên website của hãng tin CNN nói về vai trò không thể thiếu của Iran tại Iraq, trong đó ông nhấn mạnh “chỉ có Iran mới có thể cứu Iraq”.

Mỹ đưa quân đến Iraq

Mỹ đưa quân đến Iraq 

Cập Nhật 18-06-2014

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 16-6 cho biết đã triển khai 275 nhân viên quân sự đến Iraq nhằm hỗ trợ an ninh cho nhân viên và đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Baghdad sau khi các tay súng thuộc phong trào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) nắm quyền kiểm soát khu vực phía Bắc nước này.

Iraq đề nghị Mỹ không kích ISIL

Iraq đề nghị Mỹ không kích ISIL 

Cập Nhật 20-06-2014

Hôm 18-6, Chính phủ Iraq đã chính thức đề nghị Mỹ mở chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) sau khi lực lượng này kiểm soát gần như hoàn toàn nhà máy lọc dầu lớn nhất nước cùng nhiều thành phố quan trọng khác.

Quân đội Mỹ đau đầu với bom vệ đường ở Iraq và Afghanistan

Quân đội Mỹ đau đầu với bom vệ đường ở Iraq và Afghanistan 

Cập Nhật 06-04-2011

Tháng 2-2006, trong bối cảnh bom vệ đường ở Iraq cướp đi ngày càng nhiều sinh mạng của binh sĩ Mỹ, Lầu Năm Góc đã quyết định thành lập cơ quan chuyên trách việc tháo gỡ bom mìn mà lực lượng nổi dậy cài khắp các nẻo đường. Nhưng đến nay, dù đã tốn kém biết bao tiền của, lính Mỹ ở Iraq và Afghanistan vẫn hứng chịu nhiều thương vong vì loại vũ khí này.

Mỹ không kích trả đũa nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq 

Cập Nhật 13-03-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Lầu Năm Góc ngày 12-3 cho biết quân đội Mỹ đã tiến hành những cuộc không kích nhằm vào nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq.

Tag: Mỹ, trả đũa, Iran, hậu thuẫn, Iraq

Mỹ dọa đóng cửa đại sứ quán ở Iraq

Mỹ dọa đóng cửa đại sứ quán ở Iraq  

Cập Nhật 29-09-2020

Giới chức Iraq ngày 28-9 cho biết Mỹ đã có những bước chuẩn bị để sơ tán các nhà ngoại giao sau khi cảnh báo về việc đóng cửa đại sứ quán tại thủ đô Baghdad. Người dân Iraq lo sợ hành động của Washington có thể biến đất nước họ thành một vùng chiến.

Tag: Mỹ, đóng cửa đại sứ quán, Iraq

Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại biên giới Iraq - Syria

Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại biên giới Iraq - Syria  

Cập Nhật 30-06-2021

Với quyết định không kích các cơ sở quân sự của những nhóm dân quân thân Iran ở biên giới Iraq - Syria sáng 28-6, Tổng thống Joe Biden cho thấy ông phải sử dụng vũ lực để bảo vệ những lợi ích của Mỹ

Tag: không kích, Mỹ, Iraq, Syria, Tổng thống Mỹ Biden, Kế hoạch Hành động chung toàn diện, JCPOA

IS tái hợp tại Iraq và Syria

IS tái hợp tại Iraq và Syria  

Cập Nhật 12-07-2021

Bốn năm sau thất bại thảm hại, các tay súng tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tái hợp ở Iraq và Syria. Chúng tấn công các chốt kiểm soát của quân đội và cảnh sát, ám sát lãnh đạo địa phương, phá hoại lưới điện cũng như các cơ sở sản xuất dầu.

Tag: IS, Iraq, Syria

Mỹ rút quân khỏi Iraq, Iran được lợi?

Mỹ rút quân khỏi Iraq, Iran được lợi?  

Cập Nhật 28-07-2021

Mỹ và Iraq hôm 26-7 đã đạt được thỏa thuận chính thức kết thúc nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq vào cuối năm 2021, sau hơn 18 năm Washington triển khai binh sĩ tại quốc gia Trung Đông này.

Tag: Mỹ, rút quân, Iraq, Iran, quân đội Mỹ