Kết quả tìm kiếm cho "Iraq"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 425

Xã hội Iraq chia rẽ vì biến đổi khí hậu

Xã hội Iraq chia rẽ vì biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 25-07-2023

Hạn hán kéo dài đang buộc người dân ở nhiều vùng nông thôn Iraq di cư đến các thành phố lớn để tìm việc.

Tag: Iraq, biến đổi khí hậu, Hạn hán

Iraq lo ngại ảnh hưởng năng lượng của Trung Quốc

Iraq lo ngại ảnh hưởng năng lượng của Trung Quốc  

Cập Nhật 11-06-2023

Thương mại dầu mỏ là trọng tâm trong mối quan hệ song phương Trung Quốc - Iraq.

Tag: Iraq, ảnh hưởng năng lượng của Trung Quốc, thương mại dầu mỏ

Mỹ gặp khó ở Iraq

Mỹ gặp khó ở Iraq  

Cập Nhật 16-05-2018

Việc liên minh của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Moqtada al-Sadr giành số phiếu cao nhất trong cuộc bầu cử quốc hội Iraq hôm 12-5 được cho sẽ buộc giới chức Mỹ phải tính toán lại

Tag: Mỹ-Iraq, cuộc bầu cử quốc hội Iraq

IS khiến Iraq thiệt hại hơn 100 tỉ USD

IS khiến Iraq thiệt hại hơn 100 tỉ USD 

Cập Nhật 13-11-2017

Đó là khẳng định của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khi đang thị sát Karbala, thành phố linh thiêng đối với người Hồi giáo dòng Shiite ngày 11-11. Theo ông, hơn 100 tỉ USD là số tiền thiệt hại của Iraq do sự chiếm đóng của nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền Bắc và những chi phí để đánh bại tổ chức khủng bố này.

Tag: Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi, Hồi giáo Shiite, IS

Chính phủ Iraq giành quyền kiểm soát Kirkuk

Chính phủ Iraq giành quyền kiểm soát Kirkuk  

Cập Nhật 18-10-2017

Đúng như cảnh báo của Chính phủ Iraq, lực lượng an ninh nước này với xe tăng và xe bọc thép hôm 16-10 đã tiến vào thành phố Kirkuk thuộc tỉnh cùng tên, buộc các tay súng Peshmerga phải tháo chạy và thống đốc Najmaddin Karim trốn về Irbil, thủ phủ của khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq.

Tag: Iraq, Kirkuk, Lực lượng người Kurd

Quân đội Mỹ đau đầu với bom vệ đường ở Iraq và Afghanistan

Quân đội Mỹ đau đầu với bom vệ đường ở Iraq và Afghanistan 

Cập Nhật 06-04-2011

Tháng 2-2006, trong bối cảnh bom vệ đường ở Iraq cướp đi ngày càng nhiều sinh mạng của binh sĩ Mỹ, Lầu Năm Góc đã quyết định thành lập cơ quan chuyên trách việc tháo gỡ bom mìn mà lực lượng nổi dậy cài khắp các nẻo đường. Nhưng đến nay, dù đã tốn kém biết bao tiền của, lính Mỹ ở Iraq và Afghanistan vẫn hứng chịu nhiều thương vong vì loại vũ khí này.

Iraq đề nghị Mỹ không kích ISIL

Iraq đề nghị Mỹ không kích ISIL 

Cập Nhật 20-06-2014

Hôm 18-6, Chính phủ Iraq đã chính thức đề nghị Mỹ mở chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) sau khi lực lượng này kiểm soát gần như hoàn toàn nhà máy lọc dầu lớn nhất nước cùng nhiều thành phố quan trọng khác.

Mỹ đưa quân đến Iraq

Mỹ đưa quân đến Iraq 

Cập Nhật 18-06-2014

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 16-6 cho biết đã triển khai 275 nhân viên quân sự đến Iraq nhằm hỗ trợ an ninh cho nhân viên và đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Baghdad sau khi các tay súng thuộc phong trào Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) nắm quyền kiểm soát khu vực phía Bắc nước này.

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ?

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ? 

Cập Nhật 30-12-2011

Một số nguồn tin cho biết giữa chính quyền Baghdad và Tehran đã bắt đầu thảo luận khả năng Iran giúp làm trung gian hòa giải cuộc xung đột chính trị ngày càng căng thẳng hiện nay ở Iraq. Nhân sự kiện này, Mohammed Ayoob, giáo sư quan hệ quốc tế Đại học Michigan và là học giả của Viện chính sách xã hội và tri thức (Mỹ) có bài viết đặc biệt trên website của hãng tin CNN nói về vai trò không thể thiếu của Iran tại Iraq, trong đó ông nhấn mạnh “chỉ có Iran mới có thể cứu Iraq”.

Iraq thời hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ ra sao?

Iraq thời hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ ra sao? 

Cập Nhật 05-08-2010

Như tuyên bố mới đây của Tổng thống Barack Obama, quân đội Mỹ sẽ rút toàn bộ binh sĩ chiến đấu của mình ra khỏi Iraq trước ngày 31-8 theo đúng cam kết, đồng thời chỉ duy trì 50.000 binh sĩ làm công tác huấn luyện, bảo vệ an ninh và chống khủng bố trong vòng 16 tháng. Do đó, điều người ta bắt đầu quan tâm là Iraq thời kỳ hậu chiếm đóng của Mỹ sẽ như thế nào.