Kết quả tìm kiếm cho "Iran-Mỹ"

Kết quả 81 - 90 trong khoảng 361

Xung quanh vụ Iran tuyên bố phá đường dây gián điệp Mỹ

Xung quanh vụ Iran tuyên bố phá đường dây gián điệp Mỹ 

Cập Nhật 22-05-2011

Ngày 21-5, Bộ Tình báo và An ninh Iran tuyên bố họ vừa triệt phá một đường dây gọi là “mạng lưới gián điệp và phá hoại ngầm”, đồng thời bắt giữ 30 người bị cáo buộc làm việc cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và nhận dạng được 42 người khác có liên hệ với mạng lưới này.

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ?

Chỉ có Iran mới cứu được Iraq ? 

Cập Nhật 30-12-2011

Một số nguồn tin cho biết giữa chính quyền Baghdad và Tehran đã bắt đầu thảo luận khả năng Iran giúp làm trung gian hòa giải cuộc xung đột chính trị ngày càng căng thẳng hiện nay ở Iraq. Nhân sự kiện này, Mohammed Ayoob, giáo sư quan hệ quốc tế Đại học Michigan và là học giả của Viện chính sách xã hội và tri thức (Mỹ) có bài viết đặc biệt trên website của hãng tin CNN nói về vai trò không thể thiếu của Iran tại Iraq, trong đó ông nhấn mạnh “chỉ có Iran mới có thể cứu Iraq”.

Mỹ - Israel rắp tâm tấn công Iran ?

Mỹ - Israel rắp tâm tấn công Iran ? 

Cập Nhật 03-02-2012

Mặc dù tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Tehran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang diễn ra tích cực, nhưng nhiều nguồn tin cho thấy giới chức Mỹ và Israel vẫn tìm cớ và cách thức tấn công Iran.

Mỹ và Israel sẽ tấn công Iran 
trong tháng 10?

Mỹ và Israel sẽ tấn công Iran trong tháng 10? 

Cập Nhật 10-10-2012

Hôm 9-10, hãng tin Debkafile của Israel đã bất ngờ đưa ra những dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng Mỹ và Israel sẽ phát động cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran trong tháng này.

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ 

Cập Nhật 26-09-2013

Trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) hôm 24-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đều đưa ra những bài phát biểu gây chú ý không ít cho cộng đồng quốc tế.

Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt Iran?

Mỹ sẽ nới lỏng trừng phạt Iran?  

Cập Nhật 12-09-2019

Ngày 11-9, Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng Mỹ nới lỏng các biện pháp cấm vận Iran, đồng thời ông tin rằng Tehran muốn đạt được một thỏa thuận về chương trình hạt nhân với Washington.

Tag: Mỹ, trừng phạt Iran

Mỹ-Iran khẩu chiến tại LHQ

Mỹ-Iran khẩu chiến tại LHQ  

Cập Nhật 26-09-2019

Ngày 25-9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhấn mạnh hòa bình mong manh ở Vùng Vịnh chỉ được đảm bảo bởi những quốc gia trong khu vực, chứ không phải bằng hành động can thiệp hoặc “khủng bố không thương tiếc” của Mỹ.

Tag: Mỹ-Iran khẩu chiến tại LHQ

Nguy cơ đụng độ Mỹ-Iran

Nguy cơ đụng độ Mỹ-Iran  

Cập Nhật 02-01-2020

Tuy người biểu tình đã rút khỏi khu vực đại sứ quán Mỹ ở Iraq, nhưng diễn biến này lần nữa cho thấy tầm ảnh hưởng của Iran tại quốc gia láng giềng; đồng thời đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đấu không có hồi kết giữa Washington và Tehran.

Tag: đụng độ, Mỹ, Iran

Mỹ, Iran lui bước trước bờ vực chiến tranh?

Mỹ, Iran lui bước trước bờ vực chiến tranh?  

Cập Nhật 09-01-2020

Vụ không kích tuần rồi của Mỹ sát hại Thiếu tướng Qassem Soleimani- nhân vật được cho là quyền lực số 2 ở Iran sau lãnh đạo tinh thần tối cao Ali Khamenei, đã gây ra “địa chấn” ở Trung Đông.

Tag: Mỹ, Iran, chiến tranh

Hạ viện Mỹ ngăn nguy cơ

xung đột với Iran

Hạ viện Mỹ ngăn nguy cơ xung đột với Iran  

Cập Nhật 01-02-2020

Hôm 30-1, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua hai nghị quyết hạn chế nguy cơ Tổng thống Donald Trump phát động chiến tranh với Iran.

Tag: Hạ viện Mỹ, Iran