Kết quả tìm kiếm cho "Iran-Mỹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 361

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng  

Cập Nhật 15-08-2017

Hôm 13-8, Quốc hội Iran đã nhất trí tăng ngân sách cho chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước này, cũng như các hoạt động ở nước ngoài của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC). Đây được coi là thách thức trực tiếp đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ vừa áp đặt lên Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, trừng phạt của Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ  

Cập Nhật 27-07-2018

Hôm 26-7, chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Suleimani mô tả những đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Tổng thống Iran Hassan Rouhani là “ngôn ngữ trong hộp đêm”.

Tag: Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Lịch sử đối đầu giữa Mỹ và Iran

Lịch sử đối đầu giữa Mỹ và Iran  

Cập Nhật 04-01-2020

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã bắt đầu leo thang trở lại dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, mà “cao trào” nhất là vụ đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công và tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran Qassem Soleimani bị thủ tiêu tại sân bay quốc tế Baghdad.

Tag: Mỹ, Iran, Iraq, Lịch sử đối đầu

Iran tuyên bố được tự do mua bán vũ khí 

Cập Nhật 15-10-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Ðông, ngày 14-10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ được tự do mua bán vũ khí bắt đầu từ ngày 18-10, vì lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ chấm dứt theo thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, bất chấp sự phản đối quyết liệt của Mỹ.

Tag: Iran, tự do mua bán vũ khí

Ông Biden bị làm khó trong vấn đề hạt nhân Iran

Ông Biden bị làm khó trong vấn đề hạt nhân Iran  

Cập Nhật 23-11-2020

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã sử dụng chuyến công du Trung Đông vừa kết thúc để củng cố “sức ép tối đa” của Washington lên Iran, vì vậy Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ không dễ dàng lật ngược.

Tag: Ông Biden, vấn đề hạt nhân Iran

Ai sát hại “kiến trúc sư”

vũ khí hạt nhân của Iran?

Ai sát hại “kiến trúc sư” vũ khí hạt nhân của Iran?  

Cập Nhật 29-11-2020

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh xảy ra gần thủ đô Tehran hôm 27-11 đang gây nên những quan ngại mới về nguy cơ châm ngòi cho cuộc chiến quy mô lớn khi nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp kết thúc.

Tag: Ai sát hại “kiến trúc sư” vũ khí hạt nhân của Iran?, nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Châm ngòi xung đột

Mỹ cho phép Iran chuyển tiền ra nước ngoài để mua vaccine

Mỹ cho phép Iran chuyển tiền ra nước ngoài để mua vaccine  

Cập Nhật 25-12-2020

Ngày 24-12, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Abdolnaser Hemmati (ảnh) thông báo Washington đã cho phép Tehran chuyển tiền ra nước ngoài để mua vaccine COVID-19.

Tag: Iran, mua vaccine

Iran tái khẳng định lập trường về đàm phán hạt nhân  

Cập Nhật 11-04-2021

Truyền thông Iran ngày 10-4 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Saeed Khatibzadeh khẳng định nước này loại trừ khả năng tham gia bất kỳ cuộc đàm phán “trực tiếp hoặc gián tiếp” với Mỹ nếu Washington từ chối dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran.

Tag: Iran, đàm phán hạt nhân, Liên minh châu Âu, JCPOA

Khó cứu thỏa thuận hạt nhân Iran?

Khó cứu thỏa thuận hạt nhân Iran?  

Cập Nhật 22-06-2021

Tổng thống đắc cử của Iran Ebrahim Raisi ngày 21-6 khẳng định ông sẽ không gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden cho dù có cơ hội, cũng như không đàm phán về các hoạt động trong khu vực và chương trình tên lửa đạn đạo của Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: thuận hạt nhân, JCPOA, Tehran, Iran, lãnh tụ Khamenei, Ebrahim Raisi

Iran, Hàn Quốc lại hục hặc vì tài sản đóng băng

Iran, Hàn Quốc lại hục hặc vì tài sản đóng băng  

Cập Nhật 08-10-2021

Tranh cãi giữa Iran và Hàn Quốc liên quan số tiền hơn 7 tỉ USD bị Seoul đóng băng theo lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Tehran đang gia tăng, khi Cộng hòa Hồi giáo dọa có hành động pháp lý.

Tag: Iran, Hàn Quốc, tài sản đóng băng