Kết quả tìm kiếm cho "Iran-Mỹ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 377

“Né” lệnh trừng phạt, Nga - Iran xây tuyến thương mại riêng

“Né” lệnh trừng phạt, Nga - Iran xây tuyến thương mại riêng  

Cập Nhật 26-01-2023

Nga và Iran đang bắt tay xây dựng một hành lang vận chuyển mới nhằm “né” các lệnh trừng phạt của phương Tây. Kế hoạch này được xem là câu trả lời dành cho nỗ lực của Mỹ nhằm chuyển đổi chuỗi cung ứng sang các đồng minh và quốc gia thân thiện.

Tag: lệnh trừng phạt, Nga, Iran, thương mại, Tổng thống Vladimir Putin, Kênh đào Volga - Don, thương mại xuyên lục địa, Biển Azov

Mỹ gửi thông điệp tới Iran liên quan thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 23-10-2022

Ngày 22-10, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết nước này đã nhận được thông điệp từ Mỹ thể hiện sự gấp rút của Washington trong việc đạt được thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Tag: Mỹ, thông điệp, Iran, thỏa thuận hạt nhân

Iran chìm trong bất ổn

Iran chìm trong bất ổn  

Cập Nhật 23-09-2022

Mỹ đã trừng phạt lực lượng cảnh sát đạo đức của Iran liên quan cái chết của cô Mahsa Amini, trong khi Tổng thống Iran Ebrahim Raisi hủy cuộc phỏng vấn với Kênh CNN sau khi người dẫn chương trình từ chối đội khăn trùm đầu.

Tag: Iran, Amini, người Kurd, Tehran

Iran “âm mưu ám sát” cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ?

Iran “âm mưu ám sát” cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ?  

Cập Nhật 12-08-2022

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10-8 đã đưa ra cáo buộc hình sự đối với một thành viên của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vì lên kế hoạch ám sát John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Tag: Iran, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ

Iran cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho nữ  

Cập Nhật 21-11-2020

Nhà lãnh đạo tối cao Iran - Ðại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei vừa ban hành sắc lệnh cấm bác sĩ nam phẫu thuật thẩm mỹ cho phụ nữ khi nhấn mạnh: “Nếu một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ không gây ảnh hưởng đáng kể về thể chất thì việc phẫu thuật không phải là vấn đề.

Tag: Iran, cấm bác sĩ nam, phẫu thuật thẩm mỹ, phụ nữ Iran

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran 

Cập Nhật 23-10-2020

Ngày 22-10, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Đại sứ Iran ở Iraq với lý do quan chức này có vai trò trong việc ủng hộ các nhóm vũ trang, cùng 5 thực thể Iran bị xem là "tìm cách can thiệp bầu cử ở Mỹ".

Tag: Mỹ, lệnh trừng phạt, Iran

Lịch sử đối đầu giữa Mỹ và Iran

Lịch sử đối đầu giữa Mỹ và Iran  

Cập Nhật 04-01-2020

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã bắt đầu leo thang trở lại dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, mà “cao trào” nhất là vụ đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công và tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran Qassem Soleimani bị thủ tiêu tại sân bay quốc tế Baghdad.

Tag: Mỹ, Iran, Iraq, Lịch sử đối đầu

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ  

Cập Nhật 27-07-2018

Hôm 26-7, chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Suleimani mô tả những đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Tổng thống Iran Hassan Rouhani là “ngôn ngữ trong hộp đêm”.

Tag: Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Mỹ đặt điều kiện với Iran

Mỹ đặt điều kiện với Iran  

Cập Nhật 22-05-2018

Hôm 21-5, Mỹ đã yêu cầu Iran phải thực hiện một loạt thay đổi về quân sự và các chính sách trong khu vực nếu không sẽ đối mặt với “các lệnh trừng phạt kinh tế nặng nề nhất trong lịch sử”, bước đi cho thấy Washington tiếp tục gây sức ép lên Tehran sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran gần đây.

Tag: Mỹ, Iran, trừng phạt kinh tế, thỏa thuận hạt nhân

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng

Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran tăng ngân sách quốc phòng  

Cập Nhật 15-08-2017

Hôm 13-8, Quốc hội Iran đã nhất trí tăng ngân sách cho chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của nước này, cũng như các hoạt động ở nước ngoài của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC). Đây được coi là thách thức trực tiếp đối với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ vừa áp đặt lên Cộng hòa Hồi giáo.

Tag: Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, trừng phạt của Mỹ